ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “GTA V” ที่พึ่งยามยากชาวอเมริกันช่วงล็อกดาวน์

  ไทยรัฐออนไลน์
  5 ส.ค. 2563 19:31 น.

  SHARE

  “GTA V” ที่พึ่งยามยากชาวอเมริกันช่วงล็อกดาวน์

  ไทยรัฐออนไลน์5 ส.ค. 2563 19:31 น.

  SHARE
  “GTA V” ที่พึ่งยามยากชาวอเมริกันช่วงล็อกดาวน์

  Take-Two Interactive เผยยอดขาย Grand Theft Auto V หรือ GTA V มียอดขายในช่วง 2 ไตรมาสแรกของปีนี้ ได้มากถึง 15 ล้านก๊อบปี้

  Take Two Interactive ซึ่งเป็นบริษัทผู้พัฒนาเกมที่อยู่เบื้องหลังเกมดังอย่าง Grand Thef Auto V, Red Dead Redemption 2 และอีกมากมาย ระบุว่า ยอดขายของเกม GTA V ขายได้แล้วทั่วโลก มากถึง 135 ล้านก๊อบปี้ นับตั้งแต่การวางจำหน่ายเมื่อปี 2013 หรือ 7 ปีที่แล้ว โดยตัวเกมลงครบในทุกแพลตฟอร์ม ทั้งใน PlayStation ของโซนี, Xbox ของไมโครซอฟท์ และในแพลตฟอร์มอื่นๆ บน PC

  ด้วยอานิสงส์ดังกล่าว ส่งผลให้หุ้นของ Take Two ในตลาดหุ้นแนสแด็ก (Nasdaq) แตะขึ้นสู่จุดสูงสุดที่ 180.61 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อหุ้น

  Grand Theft Auto V เป็นเกมที่ใช้ฉากหลังของเมืองลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย แต่เปลี่ยนชื่อในเกมให้เป็นลอส ซานโตส โดยมีตัวละครหลัก 3 คน ได้แก่ เทรเวอร์, แฟรงคลิน และไมเคิล ซึ่งผู้เล่นจะได้บังคับทั้ง 3 ตัวละคร และยังได้กำหนดฉากจบอีกด้วย

  ในช่วงที่เกิดการล็อกดาวน์ ไม่ได้มีเพียงแค่ Take Two เท่านั้น ที่มีรายรับเข้ามาอย่างมากมาย เพราะคู่แข่งอย่าง Electronic Arts หรือ EA ก็มีรายได้เพิ่มขึ้นเช่นกัน

  นอกจากนี้ NPD บริษัทด้านการวิจัยตลาดของสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมเกมของสหรัฐอเมริกาในเดือนมิถุนายนเพียงเดือนเดียว มีการแพร่สะพัดของเงินมากถึง 1.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 26% จากปี 2019 ซึ่งสูงที่สุดในรอบหนึ่งทศวรรษ โดย NPD เชื่อว่า เพราะผู้คนหันมาเล่นเกมเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจในช่วงล็อกดาวน์ นั่นเอง

  ข่าวแนะนำ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Grand Theft Auto VGTA VเกมPlayStation 4

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 09:43 น.