ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เผย 5 สตาร์ตอัพของซัมซุง สนับสนุนออกไปพัฒนาธุรกิจเอง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์24 พ.ค. 2563 07:01 น.
  SHARE

  ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ ประกาศให้การสนับสนุน “สตาร์ตอัพ” 5 โครงการที่พัฒนาขึ้นโดยพนักงานซัมซุง ให้แยกออกมาจากโปรแกรม C-Lab Inside นับเป็นโครงการบ่มเพาะธุรกิจซึ่งสนับสนุนและส่งเสริมไอเดียนวัตกรรมของพนักงานซัมซุง โดยโครงการนี้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี 2555 เน้นไปที่การส่งมอบความสะดวกสบายและการสร้างสุขภาพที่ดี

  การ spin off หรือแยกออกมาจากโปรแกรมดังกล่าวเป็นการเริ่มต้นของการลงทุนรวมทั้งการให้คำปรึกษาทางธุรกิจ และทางซัมซุงยังเปิดโอกาสภายในระยะเวลา 5 ปีให้พนักงานที่อยู่ระหว่างการเริ่มต้นธุรกิจนี้สามารถกลับไปทำงานได้หากธุรกิจไม่ประสบความสำเร็จ

  นั่นหมายความว่าพวกเขาสามารถเสี่ยงการดำเนินธุรกิจได้เต็มที่โดยไม่ต้องห่วงว่าจะเสี่ยงกับการสูญเสียงานเดิมโดยสตาร์ตอัพ 5 กลุ่ม ได้แก่ Blockbuster เป็นแอปพลิเคชันตัดต่อวิดีโอ ที่อนุญาตให้ใช้กราฟิกคอมพิวเตอร์ (CG) และเอฟเฟกต์3D ตัดต่อวิดีโอผ่านสมาร์ทโฟนของพวกเขาได้อย่างง่ายดาย และใช้อัลกอริทึมแปลง 2D เป็น 3D Blockbuster ที่จดสิทธิบัตรแล้ว

  Hyler เป็นปากกาเน้นข้อความอัจฉริยะที่ช่วยให้สามารถแปลงข้อความอนาล็อกเป็นดิจิทัลและถ่ายโอนไปยังอุปกรณ์มือถือ โดยการเน้นด้วย Hyler ผู้ใช้สามารถรวบรวมข้อมูลและโต้ตอบได้ผ่านแอป Hyler ตัวอย่างเช่นโหมด “ค้นหา” ของแอปสามารถค้นหาข้อมูลและพจนานุกรมที่เชื่อมโยงโดยตรงกับแอป

  Haxby เป็นบริการจดบันทึกการศึกษาอัจฉริยะที่บันทึกคำตอบที่ไม่ถูกต้องจากสมุด และแนะนำเวิร์กชีตตามระดับความสามารถของผู้เรียน นำเสนออัลกอริทึม AI ที่ระบุระดับความสามารถของผู้ใช้สำหรับแต่ละวิชา และจัดเตรียมเวิร์กชีตที่กำหนดเองเพื่อปรับปรุงการเรียนรู้

  SunnyFive เป็นหน้าต่างให้แสงแดดเทียม ช่วยให้ผู้ใช้เพลิดเพลินกับแสงแดดเต็มรูปแบบในระหว่างวัน ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับวิตามินดีในขณะที่อยู่ในที่ร่มหรือในที่แสงน้อยโดยไม่ต้องกังวลเรื่องริ้วรอยผิวหรือผิวไหม้จากแสงแดดและช่วยปรับความสว่างของแสงได้ตั้งแต่สว่างจนถึงใกล้มืดผ่านแอป โดยนำหน้าต่างนี้ไปติดไว้ในห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือในห้องน้ำได้ตามสะดวก

  RootSensor เป็นเซ็นเซอร์ชนิดใหม่ที่บันทึกแสง UV ทุกวัน สามารถรวมเข้ากับอุปกรณ์ที่สวมใส่ได้รถยนต์อัจฉริยะและอาคารอัจฉริยะซึ่งให้ระบบตรวจสอบรังสี UV ที่บันทึกการสัมผัสรังสียูวีที่สะสมและให้ข้อมูลเกี่ยวกับสภาพผิวและวิตามินดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์สตาร์ตอัพซัมซุงโปรแกรม C-Lab Inside

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้