คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

สัมผัส Samsung Galaxy A70 คุ้มค่ากับสมาร์ทโฟนระดับกลาง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์19 พ.ค. 2562 07:01 น.

ในปีนี้ต้องยอมรับค่ายซัมซุงนำทัพสมาร์ทโฟนรุกตลาดอย่างต่อเนื่อง พร้อมสู้ศึกกับทุกค่าย ล่าสุดส่ง Samsung Galaxy A70 วางตำแหน่งเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับคอเกม ด้วยการอัปเกรดคุณสมบัติหลายๆ ด้านมารองรับการเล่นเกม และการใช้งานที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มผู้ใช้งานในยุคนี้อย่างแท้จริง

ทางซัมซุงได้ส่งสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาให้ทดสอบ ได้ตั้งราคาจำหน่ายที่เครื่องละ 15,990 บาท เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางแต่ใส่สเปกใกล้เคียงกับสมาร์ทโฟนไฮเอนด์ระดับเรือธง จอขนาด 6.7 นิ้ว อัตราส่วน 20:9 FHD+ เป็นจอ Super AMOLED ดีไซน์หน้าแบบ Infinity–U มีรอยเล็กๆเป็นทรงหยดน้ำตรงกลางเอาไว้เก็บกล้องหน้า ส่วนลำโพงถูกเก็บไว้ระหว่างขอบจอกับกรอบตัวเครื่อง

กล้องหลังความละเอียด 32 ล้านพิกเซล F1.7, เลนส์มุมกว้างพิเศษ หรือ Ultra Wide 123 องศา ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล F2.2, เลนส์ระยะลึกหรือ Depth Sensor ความละเอียด 5 พิกเซล F2.2 สำหรับการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ กล้องหน้าเซลฟี่ ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล F2.0 มาพร้อมคุณสมบัติ AI Scene Optimizer สามารถจดจำฉากภาพต่างๆ ได้กว่า 20 ฉาก และช่วยปรับการตั้งค่าให้ได้ภาพที่ดีที่สุด

ขนาดตัวเครื่อง 164.3x76.7x7.9 มม. ใช้ซีพียู Snapdragon 675 แรม 8 GB รอม 128 GB เพิ่มความจุด้วย Micro SD slot ได้สูงสุด 512 GB แบตเตอรี่ ขนาด 4,500 mAh รองรับการชาร์จเร็วแบบ Super Fast Charge 25W ระบบปฏิบัติ- การ 9.0 (Pie) ความปลอดภัยปลดล็อกด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ (On Screen Fingerprint) และระบบจดจำใบหน้า (Facial Recognition) พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB-C พร้อมพอร์ตหูฟังขนาด 3.5 มม.

ขณะที่ One UI ถูกออกแบบมาให้การทำงานสะดวกสบาย ฉลาดมากขึ้นให้ควบคุมสมาร์ทโฟนด้วยมือเดียวมี Night Mode ช่วยปรับแสงของหน้าจอให้เหมาะกับการใช้งานช่วงกลางคืน

การออกแบบตัวเครื่องที่บางเฉียบ มี 3 สีคือสีขาว, ดำและน้ำเงิน ฝาหลังเพิ่มความพิเศษด้วยเอฟเฟกต์แบบ Prism ช่วยไล่โทนสีบริเวณด้านหลังตัวเครื่องให้สะท้อนแสงและแสดงสีสันที่แตกต่างกันออกมาดูสวยงาม

สรุปการใช้งานประมาณ 3 สัปดาห์ นับได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนขนาดกลางที่น่าสนใจมากรุ่นหนึ่ง ทางซัมซุงจัดเต็มเอาสเปกที่อยู่ในสมาร์ทโฟนเรือธงมาให้แถมบางคุณสมบัติยังล้ำหน้าไปด้วยซ้ำ อย่างเช่น คุณสมบัติการรองรับการชาร์จเร็ว Super Fast Charge 25W แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น เรียกได้ว่าใช้เล่นเกม ใช้งานด้านอื่นๆอย่างจุใจ

 

ตัว Game Launcher ดูหน้าตาเรียบง่าย ขณะที่การทดสอบการเล่นเกมไหลลื่นไม่สะดุด ไม่ว่าเราจะตั้งกราฟิกสูงหรือภาพความละเอียดสูงอย่างเช่นเกม PUBG MOBILE เล่นนานต่อเนื่องเกือบชั่วโมงความร้อนอยู่ในระดับพอไหว วัดอุณหภูมิหน้าจอ 40.3 องศาเซลเซียส ด้านหลัง 39.3 องศาฯ สำหรับเกม ROV ก็รองรับเฟรมเรตได้สูงถึง 60 fps แต่บางครั้งดูหน่วงๆ เหมือนกัน แม้จะเป็นสมาร์ทโฟนเจาะกลุ่มเล่นเกม แต่คุณสมบัติการถ่ายภาพถือว่าอยู่ในระดับดีทีเดียว ภาพถ่ายในสภาวะแสงพอดีไม่ต้องพูดถึงกันสำหรับสมาร์ทโฟนในยุคนี้ แต่ภาพถ่ายกลางคืนในโหมดออโต้ซึ่งใช้แบบผู้บริโภคทั่วไปถ่ายในสถานที่มีไฟส่องสว่างบ้างออกมาได้ชัดภาพถ่ายมีความสว่างดี แต่ถ้าเป็นในสภาวะแสงน้อยภาพถ่ายที่ออกมายังมี Noise ให้เห็นกันบ้าง

ด้านการรักษาความปลอดภัย การปลดล็อกด้วยการสแกนนิ้วดูเหมือนจะช้าๆไป แต่ก็ทดแทนด้วยการปลดล็อกด้วยใบหน้าที่รวดเร็ว เร็วมากตั้งแต่ตอนตั้งค่าและมาใช้จริงก็เร็วดี!!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Samsung Galaxy A70สมาร์ทโฟนมือถือซัมซุงซัมซุง A70สมาร์ทโฟนระดับกลาง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED