ประตูสู่เส้นทางอาชีพสายการเงิน

ข่าว

ประตูสู่เส้นทางอาชีพสายการเงิน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  18 มี.ค. 2565 06:00 น.

  บันทึก

  โอกาสทางการศึกษาของยุคสมัยนี้ ถือได้ว่าเปิดกว้างสำหรับทุกคนที่ขวนขวาย และแสวงหาความรู้ เพราะนอกเหนือจากสถาบันการศึกษาที่มีหน้าที่ถ่ายทอดวิชาความรู้โดยตรงแล้ว ยังมีหน่วยงาน และองค์กรต่างๆที่มีบทบาทและส่วนเกี่ยวข้อง พร้อมจะทำหน้าที่ให้การสนับสนุน และคอยส่งเสริมอีกทางหนึ่ง

  บทบาทหนึ่งของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นอกจากทำหน้าที่เสริมสร้างความรู้

  ความเข้าใจให้กับประชาชนเกี่ยวกับบทบาทของตลาดหลักทรัพย์ฯ รวมถึงความรู้ด้านการเงินและการลงทุนต่างๆให้กับนักลงทุนและผู้สนใจทั่วไปแล้ว สำหรับเส้นทางอาชีพสายการเงิน

  การลงทุน และการทำงานในแวดวงตลาดทุน ตลาดหลักทรัพย์ฯ ยังทำหน้าที่เป็นเหมือน “พี่เลี้ยง” ให้กับผู้ที่เตรียมจะก้าวเข้าสู่เส้นทางอาชีพนี้ หรือผู้ที่กำลังศึกษาอยู่ด้วย

  ตลาดหลักทรัพย์ฯได้ริเริ่มโครงการทุน “New Breed Financial Professional” เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนระดับอุดมศึกษาได้มีความรู้ความเข้าใจ พัฒนาขีดความสามารถและเตรียมพร้อมสู่ความเป็นมืออาชีพบนเส้นทางวิชาชีพสายการเงิน

  และยังได้สร้างฐานผู้ประกอบวิชาชีพรุ่นใหม่ที่มีความรู้และทักษะ ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดทุนในอนาคต โดยเป็นการสร้างโอกาสในการเข้าสู่วิชาชีพด้านการเงินในตลาดทุน

  ปีนี้เป็นปีที่ 2 แล้วที่ตลาดหลักทรัพย์ฯได้ดำเนินโครงการทุนฯนี้มาอย่างต่อเนื่อง โดยผู้เข้าร่วมจะได้รับทุนสนับสนุนการอบรมและทดสอบหลักสูตร Certified Investment and Securities Analyst (CISA) ระดับ Foundation เพื่อให้ได้ คุณวุฒิ AISA (Accredited Investment and Securities Analyst) ซึ่งเป็นคุณวุฒิความรู้ด้านการวิเคราะห์และการจัดการลงทุนที่มีมาตรฐานความรู้ระดับสากล และสำนักงาน ก.ล.ต. ยอมรับในการขึ้นทะเบียนเป็นผู้ประกอบวิชาชีพด้านนักวิเคราะห์การลงทุน และผู้จัดการกองทุน

  น้องๆนิสิตนักศึกษาที่สมัครเข้าร่วมโครงการนี้มีแต่ได้กับได้จากสิทธิประโยชน์มากมาย

  ที่ตลาดหลักทรัพย์ฯสนับสนุนให้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรความรู้ทั้งแบบ e-Learning และ e-book 9 วิชา รวมถึงทุนสอบ AISA คนที่สอบได้คะแนนสูงสุด 30 อันดับแรก จะได้เข้าร่วม Exclusive Company Visit สถาบันการเงิน และบริษัทจดทะเบียนชั้นนำ

  นอกจากนี้ ผู้สอบผ่านคุณวุฒิ AISA อาจจะมีโอกาสได้ทำงานในบริษัทหลักทรัพย์และบริษัทจดทะเบียนในอนาคต เพราะมีการเชื่อมโยงรายชื่อผู้สอบผ่านให้บริษัทที่ต้องการบุคลากร ผ่านทางเครือข่ายตลาดหลักทรัพย์ฯ, สมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทย และสมาคมบริษัทจดทะเบียนไทยอีกด้วย

  เรียกได้ว่า นอกจากจะติดอาวุธความรู้ให้แล้ว ยังช่วยเบิกทางสู่เส้นทางอาชีพสายการเงินให้อีกต่างหาก!

  คุณนายพารวย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
  00:23

  วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 16:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์