ไลฟ์สไตล์
100 year
สมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน เพราะอะไร มีเหตุผลอะไรบ้าง

สมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน เพราะอะไร มีเหตุผลอะไรบ้าง

ไทยรัฐออนไลน์
25 ม.ค. 2564 18:48 น.
SHARE

การสมัครบัตรเครดิตในปี 2564 มีเงื่อนไขเบื้องต้นเหมือนกับปีที่ผ่านมา คือ ผู้สมัครต้องมีรายได้ 15,000 บาทขึ้นไป ส่วนเอกสารที่แนบสมัครต้องครบถ้วนเช่นกัน วันนี้ไทยรัฐออนไลน์รวบรวมสาเหตุที่ทำให้สมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน มาดูกันว่าเพราะอะไร

5 เหตุผลทำให้สมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน

1. ส่งเอกสารไม่ครบ

การทำบัตรเครดิตนั้น ทางธนาคารจะขอเอกสารแสดงตัวตนของผู้สมัคร อาทิ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน รวมถึงเอกสารแสดงรายได้ต่างๆ หากถ่ายเอกสารมาแล้วตัวหนังสือไม่ชัด มองไม่เห็น หรือกรอกข้อมูลด้วยลายมือแล้วเจ้าหน้าที่อ่านไม่ออก อาจทำให้ต้องขอเอกสารใหม่ ทำให้เพิ่มขั้นตอนการพิจารณา หรือหากเอกสารที่จำเป็นไม่ครบ ก็ทำให้ไม่ได้รับอนุมัติ

2. เงื่อนไขผู้สมัครไม่ตรงกับเงื่อนไขของธนาคาร

ในบางกรณีที่ส่งเอกสารครบ คาดว่าเข้าเกณฑ์สมัครบัตรเครดิตได้ แต่บางเกณฑ์ของบัตรนั้นอาจจะไม่ตรงกับคุณสมบัติที่เราสมัครไป เช่น ต้องมีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ให้บริการด้วย หรือบางคนเคยสมัครบัตรผ่านแล้ว พอได้ของแถมก็ยกเลิกไปไม่นาน จึงสมัครบัตรใบใหม่ไม่ผ่าน

3. มีอาชีพและที่อยู่ไม่แน่นอน

ในเอกสารจะมีช่องให้กรอกอาชีพ และที่อยู่อาศัย หากผู้สมัครไม่สามารถระบุอาชีพได้ และกรอกที่อยู่เป็นหอพัก ก็อาจส่งผลให้สมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน เนื่องจากสถาบันการเงินต้องส่งเอกสารใบแจ้งหนี้มาที่ผู้สมัครทุกเดือน หากไม่มีที่อยู่ที่ชัดเจนก็จะติดตามทวงยอดคงค้างไม่ได้

4. ติดต่อบุคคลอ้างอิงหรือที่ทำงานไม่ได้

การสมัครบัตรเครดิตครั้งแรกจะต้องใส่ชื่อบุคคลอ้างอิง และชื่อสถานที่ทำงาน โดยทางสถาบันการเงินจะโทรมาตรวจสอบว่าคุณทำงานอยู่ที่บริษัทตามที่กรอกข้อมูลมาจริงหรือไม่ หากโทรไม่ติด หรือไม่มีผู้รับสายหลายครั้ง ก็จะส่งผลต่อการพิจารณา

5. มีภาระหนี้เยอะ

สถาบันการเงินผู้ออกบัตรเครดิตนั้นจะขอให้คุณเปิดเผยประวัติเครดิตบูโร เพื่อทราบว่าผู้สมัครมีภาระหนี้สินเทียบกับรายได้ที่กรอกมาเป็นเท่าไร หากพบว่ามีภาระหนี้สูงเกินความสามารถในการชำระหนี้ ก็อาจส่งผลให้สมัครบัตรเครดิตไม่ผ่านได้

เพราะฉะนั้นก่อนยื่นสมัครบัตรเครดิตทุกครั้ง ต้องตรวจสอบเอกสาร และข้อมูลพื้นฐานของตัวเองก่อน โดยสามารถยื่นเช็กประวัติเครดิตบูโรของตัวเองได้ที่ช่องทางต่างๆ รวมถึงตรวจสอบเงื่อนไขผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตใบนั้นเสียก่อน จะได้ไม่เสียเวลายื่นเอกสารหลายครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมัครบัตรเครดิตสมัครบัตรเครดิตไม่ผ่านบัตรเครดิตทำบัตรเครดิตสมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน เพราะอะไรบทความดีๆ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 14:45 น.