ไลฟ์สไตล์
100 year
กรุงไทยบอกวิธี “ยืนยันตัวตนคนละครึ่งเฟส 2” ที่ตู้เอทีเอ็มกรุงไทย ไม่ต้องไปธนาคาร

กรุงไทยย้ำวิธี “ยืนยันตัวตนคนละครึ่งเฟส 2” ที่ตู้เอทีเอ็มกรุงไทย ไม่ต้องไปธนาคาร

ไทยรัฐออนไลน์16 ธ.ค. 2563 15:48 น.
SHARE

วันที่ 16 ธันวาคม 2563 กระทรวงการคลังเปิดให้ผู้สนใจลงทะเบียน “คนละครึ่ง เฟส 2” แต่เนื่องจากหลายท่านประสบปัญหา “ยืนยันตัวตนคนละครึ่ง” ไม่ผ่าน ทางธนาคารกรุงไทยจึงรีบชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก Krungthai Care ถึงวิธีการช่วยเหลือประชาชนให้นำบัตรประชาชนมายืนยันตัวตนได้ที่ตู้เอทีเอ็มกรุงไทยกว่า 3,300 ตู้ทั่วประเทศ โดยมีวิธีการดังนี้

4 วิธียืนยันตัวตนคนละครึ่งผ่านตู้เอทีเอ็มกรุงไทย

1. ค้นหาตู้เอทีเอ็มกรุงไทย (ตู้สีเทา)

เตรียมเดินทางไปยังตู้เอทีเอ็มกรุงไทยใกล้คุณ ด้วยการพิมพ์ “ATM กรุงไทย ยืนยันตัวตน” ผ่านแอปพลิเคชันที่รองรับการค้นหา ตัว Map จะเปิดขึ้นมาและแสดงตู้เอทีเอ็มกรุงไทยที่อยู่ใกล้คุณมากที่สุด หลังจากนั้นให้คุณนำบัตรประชาชนไปที่ตู้ด้วย

2. เลือกเมนู “ยืนยันตัวตน”

เลือกเมนูยืนยันตัวตนที่ตู้เอทีเอ็มกรุงไทย โดยเจ้าตัวต้องเดินทางไปเอง ผู้อื่นไม่สามารถทำแทนได้ และกด “ยืนยันการเป็นเจ้าของบัตรประชาชน”

3. คลิกยินยอมให้ “เปิดเผยข้อมูลพิสูจน์ตัวตน”

หลังจากนั้นเสียบบัตรประชาชน เพื่อให้ระบบตรวจสอบข้อมูลยืนยันตัวตนของคุณ

4. ดำเนินการต่อบนแอปเป๋าตัง

โหลดแอปพลิเคชันเป๋าตังไว้รอได้เลย ไม่ต้องรอข้อความยืนยัน และหากยืนยันตัวตนสำเร็จได้รับสิทธิ์แล้วจะมี SMS เข้ามาในเบอร์โทรศัพท์ของคุณภายใน 3 วัน

สิทธิ์โครงการ "คนละครึ่ง" ใช้ได้ตั้งแต่เวลา 06.00 - 23.00 น. ไม่หักสิทธิ์หากใช้ไม่หมดในวันนั้น จำกัดสิทธิ์สูงสุด 3,500 บาท ตลอดระยะเวลาให้เข้าร่วมโครงการ และจำกัดไม่เกิน 150 บาท ต่อวัน ส่วนร้านค้าที่ต้องการสมัครรับชำระเงินจากลูกค้า ต้องเลือกดาวน์โหลดแอปถุงเงิน แล้วทำตามขั้นตอนที่กำหนด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยืนยันตัวตนยืนยันตัวตนคนละครึ่งยืนยันตัวตนคนละครึ่งเฟส 2ยืนยันตัวตนไม่ผ่านตู้เอทีเอ็ม กรุงไทยยืนยันตัวตน ตู้เอทีเอ็มสาระน่ารู้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 22:10 น.