ผวา! ก.ค.-ส.ค. จุดเริ่มเดือนดวงเปลี่ยน หมอช้างจัดเต็ม ผ่า 12 ราศีที่แรก

ข่าว

ผวา! ก.ค.-ส.ค. จุดเริ่มเดือนดวงเปลี่ยน หมอช้างจัดเต็ม ผ่า 12 ราศีที่แรก

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2560 06:05 น.

บันทึก

ฮือฮาอีกครั้งหลังช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่น่าจับตา หลัง 2 เดือนสำคัญอย่าง กรกฎาคม-สิงหาคมนี้ ตามหลักโหราศาสตร์เป็นช่วงเวลาที่มีการเปลี่ยนแปลงของดวงชะตาของชาว 12 ราศีมากๆ เป็น การเปลี่ยนแปลงชะตาในรอบครึ่งปี หลายคนกังวลเรื่องต่างๆ ว่าดวงจะเป็นอย่างไร และยิ่งเดือนสิงหาคม

ยิ่งเป็นอีเวนต์ใหญ่ในทางโหราศาสตร์คือเหตุการณ์สำคัญอย่าง 'ราหูยกย้าย' ราศีที่หลายคนสะพรึงในความน่ากลัว 

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เจ้าของจอมเก็บสถิติออกมาผ่าดวงผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่าเดือนกรกฎาคมและเดือนสิงหาคมนี้เป็นการเปลี่ยนแปลงดวงที่สำคัญมากของปีมากๆ เนื่องจากมีวันสำคัญไม่ว่าจะเป็น 'วันอาสาฬหบูชา' ตรงกับวันที่ 8 ก.ค. และ 'วันเข้าพรรษา' ตรงกับวันที่ 9 ก.ค. นอกจากทำบุญถวายแสงสว่างในวันเข้าพรรษา และวันอาสาฬหบูชา ทว่าช่วงเวลาดวงเปลี่ยนแบบนี้อยากแนะเคล็ดลับการทำบุญที่เหมาะกับดวงของชาว 12 ราศี ในเดือนกรกฎาคมนี้ เพื่อที่จะเสริมดวงในช่วงปีหลังของชาว 12 ราศีให้ผ่านเคราะห์ และดวงดีๆ ยิ่งขึ้นไป

"ช่วงเดือนก.ค.-ส.ค.เป็นช่วงที่ดวงจะเปลี่ยน หลายคนจะดวงดีมาก หลายคนดวงจะต้องระมัดระวัง ซึ่งเดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่เรามีงานบุญใหญ่ เป็นงานบุญครั้งสำคัญแห่งปี 1 วันอาสาฬหบูชา และเข้าพรรษาเป็นโอกาสที่ดี ที่เราสามารถทำบุญ สวดมนต์ ไหว้พระ และที่สำคัญเป็นการแนะนำการทำบุญให้เหมาะกับดวงทั้ง 12 ราศีแบ่งเป็นทั้งหมด 6 กลุ่มที่แรกที่เดียว"      

อ่านเพิ่ม : ฉบับเต็มที่เดียว! หมอช้าง เปิดวิธีแก้เคล็ด 12 ราศี จุดเร่ิมเดือนเปลี่ยนดวง (คลิป)

กลุ่มที่ 1   : ต้องการแสงสว่าง 

3 ราศีที่ต้องทำบุญด้วยแสงสว่างได้แก่ คนที่เกิด 'ราศีสิงห์' และ 'ราศีกุมภ์' 2 ราศีแรกก่อนหน้านี้ถ้ายังจำกันได้'พระราหู' เข้ามาปีกว่าๆ ส่งผลให้มีเรื่องติดขัดมากมาย ช่วงเวลานี้แหละ 'พระราหู' กำลังโคจรออกในเดือน 'สิงหาคม' แล้ว หมายถึงช่วงเวลาที่คุณกำลังจะพ้นเคราะห์ อะไรที่ติดขัดไม่ราบรื่นจะผ่านพ้นไป

อีกหนึ่งราศีที่ไม่เกี่ยวกับ 'พระราหูออก' แต่มีพลังธาตุไฟแรงที่สุดคือ 'ราศีเมษ' ก็ต้องทำบุญด้วยแสวงสว่างเช่นกัน 

กลุ่มที่ 2 : ถูกนินทา ใส่ร้าย 

ราศีที่มีเกณฑ์ในการถูกด่า ถูกตำหนิ ใส่ร้าย นินทาต่อว่า มีเรื่องทำให้เสียชื่อเสียง ตลอดเดือนกรกฎาคม ได้แก่ ราศีกรกฎ และ ราศีมังกร 

"ราศีกรกฎ และ ราศีมังกร ปัญหาเรื่องสุขภาพต้องระวัง นอกจากเรื่องเครียดในเรื่องจิตใจ อีกทั้งมีเรื่องร่างกายที่ ต้องระวัง เช่น อุบัติเหตุ มีเกณฑ์เจ็บเนื้อเจ็บตัว เพราะ 2 ราศีนี้ เดือนหน้าพระราหู (4 ส.ค.) เข้ามาด้วยต้องใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง"

กลุ่มที่ 3 : งานหนัก ติดขัด ขัดแย้งเจ้านาย 

ตลอดเดือนกรกฎาคม 2 ราศี ให้ระวังจะมีความขัดทั้ง เรื่องการทำงาน ทะเลาะกับเจ้านาย งานหนัก มีปัญหาไม่ราบรื่น มีเรื่องจุกจิก ติดขัดมากมาย คือคนที่เกิด 'ราศีมีน' และ 'ราศีพิจิก'

"ปัญหาต่างๆ ของ 2 ราศีที่กล่าวมาอาจจะทำให้หลายคนท้อใจ ในการทำงานเพราะมีปัญหามาก บางคนอยากจะเปลี่ยนที่ทำงาน เนื่องจากมีความเครียดมากใหัระวัง'

กลุ่มที่ 4  : ความรักมีปัญหาหนักอก

ผู้ที่เกิด 'ราศีเมถุน' และ 'ราศีธนู' เป็นราศีที่ความรักกำลังเป็นประเด็นอยู่ บางคนรู้สึกว่าที่เข้ามา ไม่รู้ว่าใช่ หรือ ไม่ใช่ หรือต้องระวังให้ดีอาจจะมีประเด็น เข้าในผิด เช่นอาจจะหวังดี แต่สื่อสารกันผิดกลายหวังร้ายซะอย่างงั้น

กลุ่มที่ 5 มั่งคั่ง รวยๆ

ผู้ที่เกิด 'ราศีกันย์' นี้เป็นราศีที่มีดวงการเงิน เรื่องโชค เป็นราศีที่มีความมั่งคั่งร่ำรวยตลอดเดือนกรกฎาคม ราศีกันการเงินเด่น โชคลาภดี หมายถึงที่ตั้งใจทำไปแล้วไม่คิดว่ามันจะได้ ก็ได้ขึ้นมา การได้อะไรมาอย่างไม่คาดฝัน มีกินมีใช้มีโภคทรัพย์

กลุ่มที่ 6 งานหนัก เครียดสุดๆ 

ผู้ที่เกิดใน 'ราศีพฤษภ' และ 'ราศีตุล' มีเกณฑ์ประสบปัญหาเรื่องงานในเดือนกรกฎาคมหนัก เหนื่อย เครียด เดตไลน์ต่างๆ ถูกเปลี่ยนหรือเลื่อนไปเรื่อยๆ นั่นคือความทุกข์ในเดือนกรกฎาคมที่ต้องเผชิญ

นับถอยหลังสยอง 'สิงหา' พระราหูมาแล้ว!!!

สุดท้ายนี้ หมอช้าง ยังพูดเรื่องช่วงเวลา 'พระราหู' ย้ายใหญ่ที่หลายคนหวั่นไหวที่จะเกิดขึ้นในเดือนสิงหา คมนี้ด้วยว่าเมื่อราหูย้ายราศี ทั้ง 12 ราศีได้รับผลกระทบกันหมด

"เหตุการณ์นี้เกิดไม่ขึ้นบ่อย ปีครึ่งเกิดหนึ่งครั้ง รอบนี้พระราหูจะย้ายออกจาก 2 ราศี ดังนั้นคนที่เกิด 'ราศีสิงห์' และ 'ราศีกุมภ์' ระวังการถีบของดวงให้ดี ระวังเรื่องสุขภาพ เสียชื่อเสียง มีคดีความ 2 ราศีนี้ใจเย็นๆ เพราะดวงคุณกำลังจะดีแล้ว แนะนำให้ดำเนินชีวิตด้วยความมีสติ การทำบุญในช่วงเข้าพรรษานี้จะสามารถผ่อนหนักเป็นเบา และย้ำทำให้จิตใจมีความสบายกาย สบายใจมากขึ้น"

ทั้งนี้ 2 ราศีใหม่ที่ราหูย้ายเข้าในเดือนสิงหาคมคือ'ราศีมังกร' เจ้าภาพหลักและ 'ราศีกรกฎ'  โดย 'พระราหู' เป็นดวงดาวสีเทาๆ มีดีมีร้าย อยู่ที่การปฏิบัติตัว

"ราศีมังกรเป็นเจ้าภาพรวม ทำนายว่าจะมีข่าวดีมากกว่า เพราะมีข่าวดีเรื่องการเงินเข้ามาอาจจะรวยก็เป็นได้ แต่เนื่องจากพระราหูไม่ใช่ดาวแห่งแสงสว่าง เวลาได้เงินมา มันไม่ได้เงินมาเพียวๆ ดังนั้นจึงอย่าประมาท เมื่อได้เงินมาแล้วมาต้องแลกเปลี่ยนไป จึงต้องวางแผนในการทำบุญดีๆ เมื่อได้โชคมาแนะนำให้รีบบริจาคออกไป เหมือนเป็นการแก้เคล็ดเกี่ยวกับพระราหูได้ หรือใครจะสวดมนต์ หรือไหว้พระราหู ก็สามารถทำได้เหมือนกัน ซึ่งคำแนะนำอ่านได้ที่นี่ครั้งต่อไป"

สำหรับ 'ราศีกรกฎ' เนื่องจากเป็นราศีธาตุน้ำจิตใจอ่อนไหว พอเจอพระราหู จะมีเรื่องถูกหลอกถูกโกง ชีวิตส่วนตัวมี ปัญหาครอบครัว ปัญหาสุขภาพ หรือโรคที่มากับพระราหูคือโรคที่หาสาเหตุไม่ได้ อยู่ดีๆ เจ็บป่วยขึ้นมา

"ดังนั้นการทำบุญด้วยแสงสว่างทั้งหมดคนที่เกิดราศีกรกฎต้องตั้งใจให้มาก เพราะแสงสว่างเป็นการขับไล่เงา หรือใครอยากไหว้พระราหู สามารถไปไหว้พระปางโปรดอสุรินทราหู หรือพระนอน เป็นสิ่งที่เหมือนกับพระพุทธเจ้าจะปราบพระราหูได้ สุดท้ายก็อยากให้ตั้งใจในการทำบุญให้มากๆ จะพ้นผ่านไป" หมอช้างกล่าวทิ้งท้ายในที่สุด

พรุ่งนี้พบกับการแก้เคล็ดฉบับเต็มได้ที่นี่แน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน
00:19

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 01:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์