ลุ้นตัวโก่ง! 'หญิงใบ้' รวมเลขให้ รวยงวดนี้รวมตัวไปแก้บน (สุดยิ่งใหญ่)

ข่าว

ลุ้นตัวโก่ง! 'หญิงใบ้' รวมเลขให้ รวยงวดนี้รวมตัวไปแก้บน (สุดยิ่งใหญ่)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2560 06:09 น.

บันทึก

โอ๊ย...ดีใจ ได้กลับมาเม้าท์มอยเรื่องเลขคณิตคิดในใจ เวลา 2 สัปดาห์นี่ หญิงใบ้ แทบไม่ต้องคิดทำอะไรเลย นั่งนับวันถอยหลัง เมื่อไหร่จะ 1 เมื่อไหร่จะ 16 (ฮ่า) ก็ว่ากันไป...จริงไม่จริงไม่รู้ ถามใจคุณดู!

เอาเป็นว่ามาเข้าเรื่องของเรา วันนี้ก็เช่นเคย กลับมาตามสัญญา หลังจากที่ หญิงใบ้ เดินทางไปเกาะคำชะโนดที่จังหวัดอุดรธานีมาอีกแล้ว (เป็นครั้งที่ 4) เรื่องราวชักจะไปกันใหญ่ บายศรีพญานาคของหญิงใบ้ใหญ่ขึ้นทุกงวด (ตามสัญญาที่ให้ไว้กับพ่อปู่แม่ย่า) เห็นทีคราวหน้า เกรงว่า...จะถึงขั้นถือบายศรีเองไม่ไหวซะแล้ว เพราะคราวนี้หญิงใบ้ตั้งใจไปขอพรพ่อปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าศรีปทุมมาอย่างเต็มที่ แถมบอกตรงนี้เลยว่า จะกลับไปถวายบายศรีและอย่างอื่นๆ อีกมากมาย และนี่ถ้าถูกรางวัลใหญ่ ขออนุญาตไม่ให้สัมภาษณ์นะนักข่าวทั้งหลาย (ฮ่าๆ) มันจะโม้ๆ หน่อย...

ไปดูกันที่เรื่องราวอื่นๆ กันก่อน เรื่องคำชะโนดของ หญิงใบ้ ขอเอาไว้ในท้ายเรื่อง เพราะจะบอกแบบนี้ว่า คำชะโนด นี่ไปมาร้อยคน ก็ร้อยเลข แต่จะเชื่อใครหรือไม่ อย่างไร จะร่ำรวยรึเปล่า ก็แล้วแต่บุญพาวาสนาส่งของแต่ละคน เหมือนที่เคยบอกไปทุกครั้ง!

แม่ตะเคียนเลขโดด

มาใหม่อัพเดต แม่ตะเคียนทองสร้อยสังวาลย์ ที่วัดห้วยทรายขาว ต.กำเนิดนพคุณ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ให้เลขเด็ด จนเจ้าของโรงน้ำแข็งร่ำรวยไปเมื่องวดที่ผ่านมา หลังจากมากราบไหว้ขณะที่อัญเชิญต้นตะเคียนขึ้นจากคลอง และลูบแป้งจนได้เลขเด็ดเป็น 47 เฮงๆ ไปตามระเบียบ งวดนี้มาใหม่ ทาแป้งลูบปุ๊บ เลข 2 ขึ้นชัดมาก!

ต้นตะเคียนอ่างทอง

เอ้า...บางสะพานมี อ่างทองก็ไม่น้อยหน้า ต้นตะเคียนวัดท่าช้าง ต.สี่ร้อย อ.วิเศษชัยชาญ ดลบันดาลให้สองหนุ่มพี่น้องถูกเลขท้ายไปงวดที่แล้ว ก็นำชุดไทยสไบแพรมาถวาย พร้อมตั้งจิตขอเลขใหม่ ได้มา 36

เลขรถคลอดลูก

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา นางบาน กุลภักดี อายุ 28 ปี ลูกจ้างชาวลาว ปวดท้องและคลอดลูกบนรถกระบะโตโยต้า วีโก้ ทะเบียน 1 ฒค 2360 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของนายเกียรติสิริ อิตะยะโส อายุ 43 ปี นายจ้างโรงงานผลิตรองเท้า ย่านซอยเพชรเกษม 88 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม.

ทั้งนี้ นายเกียรติสิริ เปิดเผยว่า กำลังขับรถพานางบานที่เจ็บท้องคลอดไปคลอดที่โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ แต่เมื่อไปถึงพยาบาลบอกว่า ปากมดลูกเปิดแค่ 3 เซนติเมตร และยังเหลือเวลาอีก 3 ชั่วโมง จึงให้ไปคลอดที่โรงพยาบาลเลิดสินที่ฝากท้องไว้ แต่ปรากฏว่า ไปไม่ทัน ขึ้นมาครึ่ง ชม. นางบานคลอดลูกบนรถเสียแล้ว...จัดไปเลขรถ (ชอบอยู่นะ)

คำชะโนดเรื่องที่ 1


เรื่องมีอยู่ว่า นักเสี่ยงโชครายหนึ่งเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวท้องถิ่นที่จังหวัดอุดรธานีว่า หลังจากเดินทางมากราบไหว้พ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมาที่คำชะโนดแล้ว กลับไปบ้านกลางคืน นอนฝันถึงผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่ สวมเสื้อม่อฮ่อม เดินลงมาจากศาลเจ้าปู่ศรีสุทโธในขณะที่กราบไหว้อยู่ และได้บอกเป็นตัวเลข ก่อนจะกลับขึ้นไปบนศาลเจ้าดังเดิม

เมื่อตื่นจากฝัน ถ้าเป็นมืออาชีพจริง จะไม่รอช้า หยิบกระดาษปากกาขึ้นมาทันควัน บรรจงเขียนเลขเหล่านี้ลงบนกระดาษ ได้แก่ 205, 501 และ 10 เพื่อป้องกันการหลงลืมตัวเลขคำชะโนดเรื่องที่ 2

เล่าลือกระฉ่อนเกาะคำชะโนด คณะลูกศิษย์ทำพิธีบวงสรวงและถวายไข่แสนฟองแก่พ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช ขณะทำพิธีหยดน้ำมนต์ลงขัน น้ำตาเทียนเป็นเลข 7 ชัดเจนมาก ตัวที่สองไม่ชัด คล้ายเลข 6 ก็ว่ากันไป...

แต่งานนี้ไม่จบ คนที่มารำถวาย ยกนิ้วมือขึ้น 3 นิ้ว แล้วทำเป็นเลข 0 ก่อนใช้มือหยิบไข่ที่นำมาถวายพ่อปู่แม่ย่า ครั้งแรกหยิบขึ้นมา 2 ฟอง ครั้งที่สองหยิบไข่ขึ้นมา 5 ฟอง แล้วนำมารวมกัน โดยคนชอบเสี่ยงโชค ก็ตีเลขแตกต่างกันไป ว่าเป็น 725 บ้าง 03, 30, 67, 76 บ้าง ส่วนที่ขันน้ำมนต์กลับเห็นเลข 65, 58, 59, 56, 065, 560 และ 865 บอกต่อกันรัวๆ จ้า

คำชะโนดเรื่องที่ 3 (ส่วนตัวของหญิงใบ้)

ไปมาหลายครั้ง ไม่ต้องให้บอกนะเพราะอะไร ครั้งที่ 5 (ครั้งหน้า) ก็เช่นกัน งานนี้ให้เรียกว่างานช้าง เล่ากันไปเลย...โชคลาภของ หญิงใบ้ ไม่ได้มาจากบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ หรือต้นมะเดื่อยักษ์ แต่โชคลาภของหญิงใบ้มาจากความศรัทธาของตัวเราเอง (หญิงใบ้เชื่อมั่นแบบนั้น) เพราะทุกครั้งที่ไป โชคลาภมักจะได้ผ่านมาจากคนอื่น ซึ่งคนคนนั้นอาจจะถูกโฉลกกับเรามากๆ แต่งานนี้ขอไม่บอกดีกว่าว่าใคร เกรงว่าจะรบกวนเขาเกินไป อ่ะ...เอาเลขไปเลย ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลง 0, 3, 4, 5, 7 รวมๆ เรียงๆ กันเอาเองนะจ๊ะ 89, 340 หรือ 3 จะมา 8 จะมา จัดไปเลยจ้ะ ก็แค่หวยออกวันเสาร์และวันพระ...แค่นั้นเอง (ฮา)

ปล.ห้ามบ่นว่าเลขเยอะ หญิงใบ้ ก็ซื้อแบบที่ว่านี่แหละ ใครไม่สนก็ไม่ว่ากัน ไม่ต้องมาตามอ่าน...มันจะเสียเวลา เอาเป็นว่าตามแต่โชคชะตา เพราะจะทำไงได้...ตัวนี้ก็ชอบ ตัวนี้ก็รัก ถ้าใครเป็นมืออาชีพอย่างหญิงใบ้ เราจะเข้าใจกันดี!

เออ...เกือบลืมไป เลขรถนายกฯ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ขณะลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจจังหวัดขอนแก่น ทะเบียน กง 5050 ขอนแก่น แหม่...ช่างตรงจริงกับเลขอายุอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่เพิ่งฉลองวันคล้ายวันเกิดอายุ 50 ไปเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 2560.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ร้าน “เจริญตุ๋น” ชวนสายเนื้อชิมเมนูเด็ด
02:32

ร้าน “เจริญตุ๋น” ชวนสายเนื้อชิมเมนูเด็ด

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 01:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์