ไลฟ์สไตล์
100 year

ปรากฏการณ์สยอง? 10 เรื่องรู้จัก เปรี้ยว ฆาตกรหั่นศพไม่ควรเลียนแบบ

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2560 13:40 น.
SHARE

กลายเป็นคนดังที่ดังเร็วที่สุดในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับมือหั่นหน้าสวย เปรี้ยว ปรียานุช โนนวังชัย วัย 24 ปี มือฆ่าหั่นศพ น้องแอ๋ม ที่โด่งดังในขณะนี้ แถมเมื่อถูกจับตัวได้ ประชาชนแห่แหนอยากมาดูตัวเป็นๆ ที่ ตม.เชียงราย กันอย่างแน่นขนัด งานนี้ไทยรัฐออนไลน์ได้รวบรวม 10 เรื่อง เปรี้ยว ว่าโตมายังไง? ถึงได้เลือดเย็นขนาดนี้ 

1. ชื่อเล่น เปรี้ยว ชื่อจริง ปรียานุช โนนวังชัย อายุ 24 ปี เป็นอีกหนึ่งคนที่ต้องจารึกว่าเป็นฆาตกรเลือดเย็นและถูกพูดถึงในแง่ลบมากที่สุดคนหนึ่ง

2. เปรี้ยว มีพี่น้องทั้งหมด 5 คน โดยเธอเป็นลูกคนสุดท้องของครอบครัว และก็อาจจะเป็นลูกที่พ่อแม่เสียใจ เสียน้ำตาให้กับการกระทำอย่างมหาศาล

3. วัยประถม เปรี้ยว แม้จะมีคนเล่าว่าเป็นเด็กเรียบร้อย ไม่ค่อยมีปัญหากับใคร แต่เมื่อถึงวัย 12 กลับเปลี่ยนไปเป็นคนละคน ไม่เข้าเรียนหนังสือ หัวรุนแรง และเป็นหัวโจกยกพวกตบตีกับเด็กต่างโรงเรียน เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ไม่น่าเอาเยี่ยงอย่าง

4. เข้าวัยมัธยม ทำมาหากินร้องเพลงในร้านคาราโอเกะเพื่อช่วยเหลือที่บ้าน ปัจจุบันครอบครัวไม่มีใครรู้ว่าเปรี้ยวทำอาชีพอะไร รู้แค่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงส่งเงินให้ครอบครัว สร้างบ้านให้แม่ที่ จ.ขอนแก่น

5. รูปในบัตรประชาชนไม่เหมือนกับตัวจริง เพราะตัวจริงตัวเล็ก ผิวขาว สวยเซ็กซี่ หน้าอกใหญ่ ส่วนในบัตรประชาชนผิวคล้ำ หน้าบาน แต่ยังพอมีเค้าโครงหน้าเป็นปัจจุบันอยู่บ้าง 

6. แม่บอกว่าเปรี้ยวมีนิสัยน่ารักอ่อนโยน หัวอ่อน แต่อาจจะเป็นเพราะคบเพื่อนไม่ดี

แม่กับเปรี้ยว
แม่กับเปรี้ยว

7. สั่งเสียกับพี่สาวทางอินบ๊อกซ์เฟซบุ๊กว่าตนเองพลาดไปแล้ว ฝากดูแลแม่กับย่าและสานต่อบ้านที่กำลังสร้างอยู่ แต่เงินที่หามาได้ก็ต้องพิสูจน์ทราบว่าเป็นเงินถูกหรือผิดกฎหมาย?

8. อีกหนึ่งสิ่งที่เราต้องรู้ แล้วไม่เอาเป็นแบบอย่าง กรณีติดโซเชียลทุกขณะจิตเพราะขณะที่หนีอย่างหัวซุกหัวซุนก็ยังมีการโพสต์โซเชียลเป็นระยะๆ รวมถึงก่อนลงมือฆ่าหั่นศพยังต้องโพสต์บอกเพื่อนในเฟซบุ๊กเพื่อเอายอดวิวอีกด้วย บาป และเลือดเย็น และน่าถูกตราหน้าว่าเป็นฆาตกร

9. เมื่อถูกไล่ล่าจับกุมได้ เปรี้ยวก็สารภาพกับ ตม.เชียงรายว่า ตนยอมให้จับแต่โดยดีเพราะเงินหมดแล้ว ซึ่งจริงๆ แล้วอาจจะมีอะไรมากกว่านั้นหรือไม่ เจ้าตัวน่าจะรู้ดีมากที่สุด

เที่ยวหรูอยู่สบาย
เที่ยวหรูอยู่สบาย
หมดสภาพตอนโดนจับ
หมดสภาพตอนโดนจับ

10. กลายเป็นคนดังเพราะในเฟซบุ๊กมีคนสวมรอยปลอมกว่า 10 แอคเคาต์ โดยใช้ชื่อเฟซบุ๊ก 'เปรี้ยว แสนดี สวยสามจี อัปปีทั้งชาติ' และใช้รูปโปรไฟล์เดียวกันในหลายๆอันอีกด้วย ซึ่งการเล่นเฟซบุ๊กของเธอก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมหาศาลแบบไม่เคยเป็นมาก่อน 

เฟซบุ๊กปลอมมาเพียบ
เฟซบุ๊กปลอมมาเพียบ

และทั้งหมดนี้กลายเป็นเรื่องราวของฆาตกรเลือดเย็นทำให้สังคมไทยได้ตระหนักว่าความรุนแรงไม่ใช่คำตอบของสังคมแน่นอน.

ที่มา:Facebook เปรี้ยว แสนดี สวยสามจี อัปปีทั้งชาติ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าหั่นศพเปรี้ยวเปรี้ยวฆ่าหั่นศพจับสามสาวเปรี้ยว เอิร์น แจ้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:22 น.