เข้าอีกแล้วคำชะโนด! 'หญิงใบ้' เตรียมตัวเดินทาง!

ข่าว

  เข้าอีกแล้วคำชะโนด! 'หญิงใบ้' เตรียมตัวเดินทาง!

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2560 06:09 น.

  เรื่อง "เวร" เรื่อง "กรรม" มันก็แล้วแต่บุคคล ใครสร้าง ใครทำกันมาเท่าไหร่ มันต้องมีเหตุมีผลทั้งสิ้น ผู้คนล้านคน จะเดินมาเจอกัน มารู้จักกัน มาเป็นพ่อแม่ มาเป็นเพื่อน เป็นพี่น้อง เป็นคนรัก หรือเป็นศัตรูต่อกัน มันใช่เรื่องง่ายซะที่ไหนเล่า ทุกเรื่อง...ล้วนแต่มีที่มาที่ไป นี่แหละนะ! สิ่งที่คนพุทธเชื่อ...หญิงใบ้ ก็เช่นกัน

  รวมไปถึงเรื่องของ "บุญ" เรื่องของ "วาสนา" ใช่ว่าตัวเราจะลิขิตได้ ทุกอย่างก็อยู่ที่ว่า ชาติปางก่อน เราสะสมความดี สร้างบุญบารมีไว้แค่ไหน หญิงใบ้ ไม่ได้หมายถึง ความร่ำรวย หรือเศรษฐี คนธรรมดา ตาสีตาสา ก็มีบุญมีวาสนาเฉกเช่นคนรวย แต่อาจแตกต่างกันไป วันนึงคนรวยก็จนได้ คนจนก็ร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐีก็ถมไป

  ที่กล่าวมาข้างต้น หญิงใบ้ กำลังจะพูดถึงเรื่องของ "โชค" และ "ลาภ" ราชบัณฑิตยสถาน ระบุชัดว่า "โชค" เป็นคำนาม หมายความว่า สิ่งที่นําผลมาให้โดยคาดหมายได้ยาก เช่น โชคดี โชคร้าย และมักนิยมใช้ในทางดี เช่น นายแดงเป็นคนมีโชค ส่วน "ลาภ" ก็เป็นคำนามเช่นกัน หมายถึง สิ่งที่มักจะได้มาโดยไม่คาดคิด

  หญิงใบ้ ขอนำคำทั้งสองคำมารวมกัน เป็น "โชคลาภ" นั่นสามารถอธิบายความได้ว่า สิ่งที่ได้มาโดยคาดหมายได้ยาก และไม่คาดคิด จะบอกว่าฟลุก หรือบังเอิญได้ผลไปในทางที่ดี มีโชค โชคดี เฮงๆ อะไรประมาณนั้น...ก็คงไม่ผิดเพี้ยน

  แล้วเราจะมีโชคลาภได้อย่างไร? จะมีตอนไหน? ใครบ้างจะตอบได้!! ถ้าพูดกันแบบปลงๆ พูดแล้วให้คนฟังทำใจ ก็ต้องบอกว่า แล้วแต่เวรแต่กรรม แล้วแต่บุญแต่วาสนาที่ทำกันมา นี่สินะ...คำตอบของคนพุทธอย่างเราๆ

  เฉกเช่นเดียวกับโชคลาภ ที่ หญิงใบ้ ได้มาจาก คำชะโนด อย่างที่บอกกล่าวกันผ่านตัวหนังสือ ถ้าใครติดตามคอลัมน์ หญิงใบ้ อยู่ตลอด ก็จะรู้ว่า เรื่องราวการเดินทางของ หญิงใบ้ เป็นอย่างไร ตั้งแต่การมาบอกกล่าวเล่าสิบในครั้งแรก จนถึงเวลานี้ ระยะเวลาไม่ได้นานมาก แต่ก็พอที่จะบอกทุกคนได้ว่า มันมหัศจรรย์ หรือตัวเลขมหัศจรรย์ ใช้คำๆ นี้ก็คล้ายๆ กับคำว่า...แล้วแต่เวรแต่กรรม (ฮ่า)

  กับเรื่องราวล่าสุด กลับไปคำชะโนด...ตามสัญญา! 'หญิงใบ้' รวมเลขมหัศจรรย์ หญิงใบ้ ระบุไว้ชัดเจนท้ายบทความ นั่นคือสิ่งที่ได้มาจากคำชะโนด และได้เต็มๆ (กลับไปอ่านนะ ไม่อยากเอ่ยซ้ำ) ใครๆ ก็สอบถามว่าได้อะไรมา บอกตามตรง...ไม่มีความคิดที่จะปกปิดตัวเลขเลย เพราะมันแล้วดวงและแต่วาสนาของแต่ละคน แม้การเดินทางไปคำชะโนด 2 ครั้ง หญิงใบ้ ไม่เคยไปขอเลขเลยด้วยซ้ำ (ย้ำว่าเรื่องจริง) แต่กลับมาก็ต้องนำมาเปิดเผยให้ทุกคนได้รับรู้

  หลายคนชอบบอกว่า ห้ามบอก ห้ามพูด แล้วมันจะเคลื่อน หญิงใบ้ แอบถามตอนหลังเวลาสามโมงกว่าๆ "รวยมั้ย?" ก็ได้คำตอบกลับทันควัน "ถูก 12 บาท ไม่พอจ่าย" แหม่...อุบตั้งนาน น้ำลายบูดไปเลย ก็เล่นวันทั้งวัน แทบไม่ได้พูดจากับใครเลย ก็เหตุผลเดียวเลย กลัวเลขเคลื่อน!! (สาธุ)

  เรียนตามตรง...หญิงใบ้ บอกไปทั่วประเทศ ไม่เห็นจะเคลื่อนจะแค่นตรงไหน แต่จะว่าไป ขนาดบอกกันเป๊ะๆ ชี้เป้ากันจะจะ คุณๆ บางคน ไม่ได้สนใจเลยก็มี ไม่ได้แลเห็นเลขเลยก็เยอะ หรือไม่ได้สัมผัสมันด้วยตาเลยด้วยซ้ำ...ก็สมเถไป

  นี่แหละ!!! บทสรุปของ หญิงใบ้ ทุกอย่างแล้วแต่เวรแต่กรรม โชคลาภก็เช่นกัน วันนี้ไม่ใช่ของเรา วันหน้าก็ยังมีเสมอ ถ้าบุญพาวาสนาส่ง มันก็ต้องถึงวันนั้น...สักวัน

  แต่ก็ใช่ว่า...ทุกคนจะ "โชคดี" เหมือนกันหมด ขนาด "ความเลว-ความชั่ว" คนเรายังทำไม่เท่ากันเลย จะเอาอะไรกับ "ตัวเลข" ในภาชนะพลาสติกทรงกลมแถมทึบแสงด้วย

  เอาเป็นว่า หนุ่มคนที่บอกว่า ตามหญิงใบ้มา 2 ครั้ง พร้อมถ่ายรูปรถคันใหม่มาอวด และบอกว่างวดนี้ก็ขอตามอีกงวดแล้วกัน หญิงใบ้ ก็ถือว่าพ่อหนุ่มคนนี้เค้ามีบุญและมีโชค แม้มันจะไม่ใช่เบนซ์ เฟอร์รารี่ มัสแตง ออดี้ หรืออัลพาร์ด แต่มันคือ ความหวังของเค้า เพราะนั่นก็คือ สิ่งที่ได้มาโดยไม่คาดคิด นี่แหละนะ...ที่เรียกว่า "ความสุข" ของคนไทยด้วย (ตั้งแต่ครั้งสมัยพระเจ้าเหา) 

  ก็ว่ากันไป...

  ส่วน หญิงใบ้ นี่ซิ...จำต้องเริ่มวางแผนกลับไปคำชะโนดอีกแล้วซินะ!

  มันก็จะไปบ่อยๆ หน่อย!! (ฮ่า)

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หญิงใบ้คำชะโนดหญิงใบ้ ให้เลขหวยหญิงใบ้ ไทยรัฐ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 16:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์