ความในใจ เจ้าชายวิลเลี่ยม

ข่าว

  ความในใจ เจ้าชายวิลเลี่ยม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 มิ.ย. 2560 05:01 น.

  นับเป็นการเปิดใจครั้งแรกของ เจ้าชายวิลเลี่ยม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ เกี่ยวกับพระมารดา “เจ้าหญิงไดอาน่า” โดยประทานสัมภาษณ์ว่า เป็นเรื่องที่น่าเสียใจที่คนในครอบครัวของพระองค์ไม่มีโอกาสได้รู้จักเจ้าหญิงไดอาน่า รวมทั้งตรัสถึงการเลี้ยงดูเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระโอรสและพระธิดา ซึ่งในอินสตาแกรม dukeofcambridge รวมไปถึง theprinceharrysite ได้โพสต์ภาพ “เจ้าชายวิลเลี่ยม” ขึ้นหน้าปกนิตยสาร GQ ฉบับประเทศอังกฤษที่จะวางแผงในเดือนกรกฎาคมนี้ รวมทั้งภาพครอบครัวของพระองค์ในบรรยากาศสบายๆ โดยเจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าหญิงแคทเธอรีน ประทับนั่งบนพื้นหญ้าใต้ต้นไม้ในสวนที่พระตำหนักเคนซิงตัน ในพระอิริยาบถสบายๆ ทอดพระเนตรเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ที่กำลังเล่นอยู่ข้างๆพระองค์ ซึ่งถ่ายภาพโดย “มอร์แมน ยีน รอย” เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา

  การให้สัมภาษณ์นิตยสาร GQ ฉบับประเทศอังกฤษของเจ้าชายวิลเลี่ยมครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์ในโครงการ “Heads Togerther campaign” ที่ทั้งพระองค์เจ้าหญิงเคท และเจ้าชายแฮร์รี่ ทรงให้การสนับสนุนเรื่องการบำบัดสุขภาพจิตที่หลายคนอาจจะเผชิญปัญหาและไม่กล้าที่จะแสดงออก โอกาสนี้ เจ้าชายวิลเลี่ยม ได้ตรัสถึงแคมเปญ Heads To gerther ด้วยว่า เราอยู่ในโลกศตวรรษที่ 21 แล้ว พระองค์รู้สึกช็อกมากที่ได้เห็นคนมีชีวิตอยู่อย่างหวาดกลัว และต้องอยู่ในโลกเงียบ เป็นเพราะความป่วยทางจิตของตัวเอง

  นอกจากนี้ เจ้าชายวิลเลี่ยม ยังได้ตรัสถึงเจ้าหญิงไดอาน่า พระมารดา ที่จากพระองค์ไปกว่า 20 ปีด้วยว่า ทรงคิดถึงพระมารดามาก อยากได้คำแนะนำจากพระมารดา และอยากให้เจ้าหญิงไดอาน่า ได้รู้จักกับเจ้าหญิงเคท รวมทั้งได้เห็นการเติบโตของพระนัดดาทั้งสองเป็นเรื่องที่เศร้ามากที่เจ้าหญิงไดอาน่าไม่มีโอกาสได้รู้จักทั้งเจ้าหญิงเคทและเด็กๆ เช่นเดียวกับที่คนในครอบครัวของพระองค์ก็ไม่มีโอกาสได้รู้จักเจ้าหญิงไดอาน่า

  พร้อมกันนี้ยังตรัสถึงความสำคัญของสถาบันครอบครัวด้วยว่า พระองค์คงจะไม่สามารถทรงงานใดๆได้ หากปราศจากการสนับสนุนของครอบครัว การมีครอบครัวที่มั่นคง มีความสำคัญกับพระองค์อย่างมาก พระองค์ยังต้องการเลี้ยงดูพระโอรสและพระธิดาให้อยู่ในโลกที่มีความสุข มีความมั่นคง และมีความปลอดภัย ซึ่งเป็นสิ่งที่คนเป็นพ่อแม่ต้องการ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ้าชายวิลเลี่ยมสัมภาษณ์นิตยสาร GQเจ้าหญิงเคทเจ้าหญิงไดอาน่าสัมภาษณ์ เจ้าชายวิลเลี่ยม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 17:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์