ชีวิตตอนนี้ลงตัวมาก! เปิดหมดทุกซอกมุม 'ครอบครัวทีปสุวรรณ'

ข่าว

ชีวิตตอนนี้ลงตัวมาก! เปิดหมดทุกซอกมุม 'ครอบครัวทีปสุวรรณ'

HELLO! Thailand

3 พ.ค. 2560 16:05 น.

บันทึก

บนพื้นที่กว่า 2 ไร่ ย่านใจกลางเมืองบ้านหลังใหญ่ทรงแบบโมเดิร์นจากฝีมือการออกแบบของ ‘จอห์น ไรเฟนเบิร์ก’ สถาปนิกตัวฉกาจระดับโลก ที่ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะเป็นการออกแบบตั้งแต่เมื่อสี่สิบสองปีที่แล้ว เพราะยังดูทันสมัยและใหม่เหมือนเพิ่งสร้างเสร็จแค่เพียงไม่นาน

บ้านหลังโตที่ออกแบบตกแต่งได้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสมาชิกใน ‘ครอบครัวทีปสุวรรณ’ ได้อย่างสวยงาม และลงตัว บ้านที่บอกได้คำเดียวว่าไม่ใช่แค่บ้าน แต่คือ สวนสนุก ที่สมาชิกในครอบครัวมักจะใช้เวลาร่วมกันอยู่เสมอ นั่นคือคำนิยามของผู้นำครอบครัวอย่าง ‘คุณอีฟ-ทยา ทีปสุวรรณ’ และ ‘คุณตั้น-ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ’

ชั้นบนแต่ละชั้นนั้นแยกเป็นพื้นที่ส่วนตัวของลูกๆ ทั้งสามคน ห้องของ ‘น้องเฟย์-ณฤทัย ทีปสุวรรณ’ นั้น เจ้าตัวตกแต่งเองจึงออกแนวหวานสดใสด้วยเฉดสีรุ้งตามความชอบส่วนตัว

ส่วนห้อง ‘น้องฟินน์-นรุตม์ ทีปสุวรรณ’ ก็เข้มขรึมตามประสาเด็กหนุ่ม

และห้อง ‘น้องฟีฟ่า-ณฤพล ทีปสุวรรณ’ ไม่ค่อยตกแต่งอะไรมาก ขอแค่เป็นโทนสีเขียวเพราะเป็นสีโปรด และคงความเรียบง่ายตามสไตล์ห้องเด็กผู้ชาย

ตู้บอลและโต๊ะปิงปองเป็นที่เล่นเกมของครอบครัวและเพื่อนๆ "ห้องนี้ป๊อปปูลาร์มากค่ะ เพราะว่าพวกเด็กๆ มักจะมากระโดดโลดเต้นเล่นกัน" คุณอีฟพูดพลางพาเราเดินชมที่พำนักของเธอและครอบครัว "เมื่อก่อนสระว่ายน้ำก็เล็กกว่านี้เกือบครึ่งหนึ่ง แล้วมันว่ายลำบาก สโตรกไม่ได้ ก็เลยขยายให้สุดๆ ไปเลย"

รักของสองเรา

การเริ่มต้นชีวิตครอบครัวย่อมต้องเกิดจากชายและหญิงหนึ่งคู่ เหมือนอย่างอีฟพบกับอดัมซึ่งเป็นมนุษย์คู่แรก และคุณตั้นก็เป็นอดัมที่มาพบกับคุณอีฟโดยมีประเทศฝรั่งเศสเป็นฉากหลัง "ใครที่จีบอีฟต้องอดทนมากค่ะ เพราะว่าจะไม่ไปไหนกันสองต่อสอง จะแห่กันไปเป็นโขยง" คุณอีฟบอกกับเรา

"ช่วงแรกๆ ก็ยังรู้สึกสนุกกับชีวิตโสดหลังจากเลิกกับแฟนแล้ว เรามีเพื่อนหลายกลุ่ม พี่ตั้นก็จะเข้ามาแบบเพื่อนรุ่นพี่ เขาโตกว่าอีฟหกปี ไม่ว่าจะกิจกรรมอะไรก็ทำกับเราได้หมด เขาชอบกีฬา อีฟรู้สึกว่าคนชอบกีฬาเป็นคนที่สนุกสนาน สปอร์ต มีน้ำใจนักกีฬา ตอนนั้นเล่นกีฬาแบบบ้าระห่ำมาก ตกกลางคืนก็ไปเต้นรำกัน

“ส่วนอีฟจะชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ไม่ชอบอยู่ในเมือง ไม่ชอบเข้าห้าง ชอบเดินสวนสาธารณะมากกว่า อีฟพยายามสอนลูกให้ประหยัด ด้วยการเอาพ่อเป็นตัวอย่างว่าไม่ควรทำแบบนี้ แต่สองคนโตรู้จักค่าของเงิน จะซื้ออะไรคิดแล้วคิดอีก แต่ฟีฟ่าไม่ค่อยประหยัดเท่าไร เพราะพ่อค่อนข้างตามใจลูกคนเล็ก”

ชีวิตที่ลงตัว

สิ่งที่เราสังเกตเห็นตลอดเวลาของการมาพูดคุยทำความรู้จักกับครอบครัวนี้ ก็คือความเป็นธรรมชาติของทุกคน เราจึงถามทั้งคุณอีฟและคุณตั้นว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมารู้สึกประทับใจอะไรในตัวกันและกัน

“ชีวิตตอนนี้ลงตัวมาก ถึงแม้ว่าจะมีคดีติดตัวต้องขึ้นโรงขึ้นศาล แต่เราไม่เคยเสียใจในสิ่งที่ทำแม้แต่วันเดียว ถ้าย้อนเวลากลับไปได้เราก็ยังจะทำเหมือนเดิมทุกอย่าง เพราะมีเป้าหมายว่าทำเพื่อประเทศชาติ พี่ตั้นก็บวชแล้ว เราภูมิใจในตัวเขา ทุกวันนี้เขายังเข้าห้องพระ นั่งสมาธิ สวดมนต์เป็นประจำ”

“ลูกๆ ก็รับผิดชอบตัวเองได้ รักกัน เป็นเด็กดีทุกคน อีฟสวดมนต์ทุกวัน ขอบคุณที่ชีวิตลงตัวได้ขนาดนี้ แต่เราก็ยังต้องเตรียมรับมือกับสิ่งที่ไม่คาดฝันเสมอ เพราะเป็นไปไม่ได้ว่าชีวิตเราจะราบรื่นตลอดเวลา คุณพ่อคุณแม่มักจะสอนอีฟเสมอว่า ทุกเวลามีค่า ทำแต่ละวันให้ดีที่สุด เพื่อเราจะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจภายหลัง ที่สำคัญต้องสำนึกและตอบแทนคุณแผ่นดินเมื่อเรามีโอกาส”

ชอบภาพความน่ารักสุดอบอุ่นของครอบครัว ทีปสุวรรณ ได้ที่ HELLO Magazine Thailand

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 01:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์