ไลฟ์สไตล์
100 year

หล่อ ใจดี! 10 รู้จัก 'คิมแจจุง' ไอดอลเกาหลีเยี่ยมสาวไทยนอนหมดสติ

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2560 06:05 น.
SHARE

แฟนคลับชื่นชม หลังอปป้าไอดอลเกาหลี คิมแจจุง วง JYJ เข้าเยี่ยมแฟนคลับชาวไทย ทั้งยังได้บริจาคเงินจำนวนสูงถึง 20 ล้านวอนให้กับ น้องมิน น.ส.ระภีภรณ์ นาสะอ้าน ที่โรงพยาบาลในเกาหลีใต้ หลังรู้ว่าแฟนคลับตัวยงของเขาเองได้อยู่ในอาการโคม่าในขณะที่เที่ยวในเกาหลีใต้...

ไทยรัฐออนไลน์ จึงขอพาไปทำความกับรู้จักหนุ่มสุดฮอตคนนี้กัน ว่าเป็นใครมาจากไหน โด่งดังเพราะอะไร! 

คิมแจจุงเยี่ยมสาวไทย
คิมแจจุงเยี่ยมสาวไทย
คิมแจจุง
คิมแจจุง

1. คิม แจจุง เป็นชื่อจริงที่ใช้อยู่ในปัจจุบันซึ่งมาเปลี่ยนทีหลัง โดยมีชื่อที่ใช้ตั้งแต่เกิดว่า ฮัน แจจุน และมีชื่อในวงการว่า Hero

2. แจจุง เกิดจริงๆ 4 กุมภาพันธ์ 1986 แต่แจ้งเกิด 26 มกราคม 1986 บ้านเกิดอยู่ที่เมืองกงจูทางใต้ของจังหวัดชุงชอง ประเทศเกาหลีใต้ แจจุงเกิดในครอบครัวตระกูลฮัน มีพี่สาวร่วมสายเลือด 1 คน ตั้งแต่ยังเด็กแจจุงได้มาอยู่เป็นลูกบุญธรรมในตระกูลคิม ซึ่งมีพี่สาวทั้งหมด 8 คน และเขาเป็นน้องชายสุดท้องเพียงคนเดียวในบ้าน (คนละสายเลือด)

3. ครั้งยังเด็ก แจจุง ได้ตัดสินใจออกจากบ้านเกิดตัวเองเพื่อเข้าร่วมการออดิชั่นของค่ายใหญ่ในเกาหลีใต้ SM Entertainment ครั้งนั้นเขาได้รับรางวัลชนะเลิศ หลังจากนั้นก็เป็นเด็กฝึกหัดในค่ายประมาณ 4 ปี จึงได้เป็นศิลปินเต็มตัว อยู่ในวง ดงบังชินกิ เป็นวง 5 หนุ่มบอยแบนด์จากเกาหลีใต้ ที่มีชื่อเป็นทางการว่า Tong Vfang Xien Qi (TVfXQ) ซึ่งเป็นภาษาจีนโบราณแปลว่า "เทพเจ้าที่เติบโตจากโลกตะวันออก"

4. TVXQ ได้ปรากฏตัวสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกวันที่ 26 ธ.ค. 2003 ในโชว์เคสของโบอา และบริทนีย์ สเปียร์ส พวกเขาเรียกตัวเองว่าเป็นนักร้องแนว Acappella pop แสดงโชว์ด้วยเพลง Hug และเพลงอะแคปเปลลา O Holy night พร้อมกับโบอา เรียกได้ว่า TVXQ คือผู้ที่ได้ปลุกวงการเพลงเกาหลีขึ้นมาอีกครั้ง

5. TVXQ และแจจุง เป็นไอดอลเกาหลีที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก พวกเขามีแฟนคลับมากมาย โดยมีชื่อแฟนดอมว่า แคสสิโอเปีย ซึ่งพวกเขามีแฟนคลับอยู่ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย บอกเลยว่าจุดที่เขายืนอยู่ในขณะนั้นถือเป็นจุดสูงสุดที่นักร้องในเกาหลีอยากมายืนมากที่สุด เรียกได้ว่าเป็นไอดอลในตำนานเลยก็ว่าได้

6. ด้วยความเก่งทั้งยังหน้าตาดีสุดเพอร์เฟกต์ แจจุงเคยได้รับรางวัลนักร้องชายที่หน้าตาดีที่สุดในเอเชียจากหลายประเทศจีน เกาหลี และ ไต้หวัน

7. ส่วนเรื่องนิสัยของแจจุง จากข่าวที่เกิดขึ้นและแฟนคลับที่ติดตามเขามาอย่างยาวนานก็คอนเฟิร์มได้เลยว่า แจจุงเป็นคนที่มีนิสัยอ่อนโยน ใจดี แคร์ และให้ความสำคัญกับคนที่รักเขาอยู่เสมอ

8. หลังจากเดบิวต์ได้ 5 ปี สมาชิกทั้ง 3 คน แจจุง-ยูชอน-จุนซู เหนื่อยล้าทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ด้วยการทำงานอย่างหนักและพักผ่อนเพียงน้อยนิดจากตารางงานมากมายที่ทางสังกัดควบคุม จนทำให้เกิดเหตุการณ์ฟ้องร้องถึงความไม่เป็นธรรมในสัญญา

9. แจจุง ยูชอน และ จุนซู (อดีตสมากชิก TVXQ) เริ่มก้าวใหม่ของพวกเขาในฐานะ ‘JYJ’ อีกครั้ง ภายใต้การดูแลของ สังกัด C-JeS Entertainment แต่ก็ไม่วายโดนแบนจากสื่อเกาหลี ทำให้ไม่ได้ออกสื่อเป็นเวลา 6 ปี 

10. ข้อสุดท้าย หนุ่มแจจุงเพิ่งออกจากกรมในวันที่ 30 ธันวาคม ปีที่แล้ว และเขาก็เดินหน้าทำงานในวงการบันเทิงทันที ทั้งยังเพิ่งจะลัดฟ้ามาพบแฟนๆ ชาวไทยกันถึงที่ ด้วยคอนเสิร์ตสุดอลังการที่จัดเต็ม แสง สี เสียง พร้อมกับเสน่ห์น้ำเสียงและความหล่อ กับคอนเสิร์ต 2017 KIM JAE JOONG ASIA TOUR in BANGKOK The REBIRTH of J ในวันเสาร์ที่ 18 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คิมแจจุงแจจุงประวัติแจจุงน้องมินแฟนคลับแจจุง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:43 น.