ไลฟ์สไตล์
100 year

ตามรอยพระบาท เรียนรู้การทำงานเกษตรที่สูง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 เม.ย. 2560 05:15 น.
SHARE

ท็อปส์ จัดเอ็กซ์คลูซีฟ ทริป “ตามรอยพระบาทครั้งที่ 7” ศึกษาเรียนรู้การดำเนินงานของสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง จ.เชียงใหม่ ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ ผู้บริหารเซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล รับหน้าที่หัวหน้าทัวร์พาลูกค้าเดินทางไปตามเส้นทางที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เคยเสด็จฯ ซึ่งในอดีตเป็นเส้นทางแสนยากลำบากต่อการสัญจร แม้ตอนนี้จะถูกพัฒนาให้เดินทางสะดวกขึ้น แต่ยังคงเหลือร่องรอยความทรงจำให้ทุกคนได้เดินตาม

โดยครั้งนี้ท็อปส์ตั้งใจพาลูกค้าศึกษาเรียนรู้การดำเนินงานเกษตรที่สูงทั้งผัก-ผลไม้ ปลอดสาร และออร์แกนิก ก่อนที่ผลผลิตทั้งหมดจะถูกนำไปจำหน่ายที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และท็อปส์ เริ่มที่โรงเรือนรวบรวมพันธุ์ผัก หมู่บ้านนอแลชมแปลงผักอินทรีย์ของชาวเขาเผ่าปะหล่อง และทดลองหยอดพันธุ์ผัก ปลูกผัก ซื้อและชิมผักสดๆ จากแปลงที่รสชาติหวาน กรอบ อร่อย ต่อด้วยการสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านที่หมู่บ้านขอบด้ง ของชาวเขาเผ่าลาหู่ ที่ประกอบอาชีพปลูกผักเขตหนาว, สตรอเบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80 และเพาะเห็ดพอร์โตเบลโล

ปิดท้ายทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยการมอบสิ่งของจำเป็นแก่ทหารที่ฐานปฏิบัติการบ้านนอแลและมอบเสื้อกันหนาว ขนม พร้อมร่วมบริจาคเงินให้กับนักเรียนและครู ศูนย์เด็กเล็กบ้านหนองเขียว...นับเป็นการเดินทางตามรอยพระบาทที่เปี่ยมไปด้วยความสุขและความทรงจำที่ดีๆ!!

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตามรอยพระบาทสถานีเกษตรหลวงอ่างขางภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ท็อปส์เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 23:04 น.