มารับของฟรี! ปฏิทินศึกษา ขนมาบอก

ข่าว

มารับของฟรี! ปฏิทินศึกษา ขนมาบอก

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2560 14:05 น.

บันทึก

กลับมาเจอกันอีกครั้ง สัปดาห์นี้มาดูกันสิว่า มีอะไรมาอัพเดต ไปดูกันเลย

รับแสตมป์ ร.9 ฟรี

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) จัดทำแสตมป์ส่วนตัว (iStamp) ชุด “ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป” คอลเลกชั่นพิเศษสำหรับผู้ร่วมงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 36 เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสะท้อนให้เห็นถึงพระอัจฉริยภาพที่สำคัญผ่านภาพ 4 โครงการสำคัญอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ได้แก่ วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก แบบอย่างของหลักการ “บวร” คือ บ้าน วัด และโรงเรียน สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง แหล่งค้นคว้าวิจัยพืชผักผลไม้เมืองหนาว เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ แนวทางพัฒนาแหล่งน้ำอย่างยั่งยืน และสะพานพระราม 8 แบบอย่างการบรรเทาปัญหาจราจรคับคั่ง

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนจองสิทธิล่วงหน้าได้ที่ www.housecondoshow.com ตั้งแต่วันนี้-8 มีนาคม 2560 (จำนวนจำกัด 999 ชุด) และสามารถแสดงหลักฐานเพื่อรับแสตมป์ได้ในงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 36 ระหว่างวันที่ 9-12 มีนาคม 2560 เวลา 10.00-20.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th

แจ้งเกิดคนดนตรี

สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ (TK park) จัดทำ “โครงการบ่มเพาะเยาวชน TK แจ้งเกิดด้านดนตรี พ.ศ. 2560 : คนดนตรีรุ่นใหม่ แจ้งเกิดได้ด้วยตัวเอง” หรือโครงการ TK Band รุ่นที่ 8 เพื่อรวบรวมเยาวชนที่มีความสนใจและความสามารถด้านดนตรีในประเภทต่างๆ อาทิ ร้องเพลง แต่งเพลง และเล่นดนตรี หรือสนใจในการจัดการด้านดนตรี พร้อมสร้างเป็นเครือข่ายเยาวชนคนดนตรีและพัฒนาทักษะดนตรี ผ่านกระบวนการอบรมจากมืออาชีพ อาทิ ปิยะพงษ์ หมื่นประเสริฐดี (พาย ฟังใจ), ประภพ ชมาวร (กอล์ฟ Superbaker), สถาปัตย์ ธีรนิตยภาพ (ตั้ม Monotone), ต่อพงศ์ จันทบุบผา (บอล Scrubb) และอีกมากมาย ทั้งนี้เมื่อจบโครงการผู้เข้าร่วมจะได้ทักษะมาผลิตเป็นผลงานของตัวเอง โดยการอบรมจะจัดขึ้นที่อุทยานการเรียนรู้ TK park อาคารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 8 (Dazzle Zone)

สำหรับคุณสมบัติของผู้สมัครต้องเป็นเยาวชนทั่วไปอายุระหว่าง 15-25 ปี มีความสามารถทางดนตรี โดยผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ทางเว็บไซต์ http://www.tkpark.or.th ตั้งแต่วันพุธที่ 1 มีนาคม 2560 ถึงวันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน 2560 สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายกิจกรรม TK park โทร. 02-257-4300 ต่อ 113,114

นิทรรศการระดับนานาชาติ

หอศิลป์ บ้านจิม ทอมป์สัน เปิดนิทรรศการ “People, Money, Ghosts (Movement as Metaphor) นิทรรศการศิลปะสื่อผสมครั้งแรกในประเทศไทย ของ 3 กลุ่มศิลปินร่วมสมัยจากประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ได้รับเสียงชื่นชมในระดับนานาชาติ ได้แก่ ไขว สัมนาง ศิลปินชาวกัมพูชา เอมี เลียน และ เอ็นโซ คามาโช ศิลปินคู่ ชาวฟิลิปปินส์ และ เหงียน ธี ธันห์ ไม ศิลปินชาวเวียดนาม ที่นำเสนอเรื่องราวการเดินทางและการอพยพย้ายถิ่นของประชากรและอุตสาหกรรมต่างๆ ที่เป็นดั่งฟันเฟืองสำคัญในการสร้างและขับเคลื่อนพลวัตทางสังคม เศรษฐกิจ วัฒนธรรม รวมถึงศิลปะร่วมสมัยที่สามารถแพร่ขยายแบบไร้พรมแดนมาอย่างต่อเนื่อง ผ่านการนำเสนอด้วยศิลปะในรูปแบบที่หลากหลาย ซึ่งแฝงไว้ด้วยแนวคิด ทฤษฎี ความเชื่อทางจิตวิญญาณ และผลกระทบอันสืบเนื่องจากการโยกย้ายในลักษณะเหนือจริง (Surreal) อาทิ ศิลปะแบบจัดวาง (Installation Art) ประติมากรรมวิดีโอ (Video Sculpture)ศิลปะคอลลาจ (Collage Art) ที่ถ่ายทอดผ่านชุดภาพถ่ายดิจิตอล ตลอดจนข้าวของเครื่องใช้ทางสังคม พิธีกรรม และจิตวิญญาณ เช่น พระเครื่อง เครื่องรางของขลัง ผ้ายันต์ เอกสารแสดงตนของผู้อพยพจากชุมชน ชาวเวียดนามพลัดถิ่น

ทั้งนี้ นิทรรศการดังกล่าวจะจัดแสดงระหว่างวันที่ 7 มีนาคม-18 มิถุนายน 2560 ที่หอศิลป์ บ้านจิม ทอมป์สัน กรุงเทพ

ใช้พื้นที่จัดกิจกรรมฟรี

มิวเซียมสยาม เปิดโอกาสให้สถาบันการศึกษา หน่วยงานส่งเสริมการเรียนรู้ รวมถึงกลุ่มศิลปินรุ่นใหม่สามารถเข้ามาใช้พื้นที่ของมิวเซียมสยามในการจัดกิจกรรมเชิงศิลปวัฒนธรรมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เช่น การแสดงผลงานศิลปะ การแสดงดนตรี การเวิร์กช็อป การแสดงละคร เป็นต้น โดยตั้งเป้าเปิดให้ขอใช้พื้นที่ในปี 2561 ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนพื้นที่ให้คนไทย ได้แสดงความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ สร้างเครือข่ายการเรียนรู้ผ่านพื้นที่พิพิธภัณฑ์ที่ทันสมัย ตลอดจนอนุรักษ์และส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมไทยให้อยู่คู่สังคมอย่างร่วมสมัยและยั่งยืน

สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-225-2777 หรือ www.facebook.com/museumsiamfan

ข้อมูลทางอากาศฟรีที่ ม.รามฯ

ม.รามคำแหงร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) จัดตั้งศูนย์วิจัยการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศระดับภูมิภาคและพลังงานทดแทน มุ่งผลิตงานวิจัยต่อเนื่องให้เป็นศูนย์กลางเผยแพร่ข้อมูลด้านภูมิอากาศในภูมิภาคให้แก่นักวิจัยทั้งในประเทศและต่างประเทศทั่วโลก หวังช่วยภาคเกษตรกรรม ภาคทรัพยากรน้ำ ในการจัดการความเสี่ยงจากความแปรปรวนและการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เปิดเผยว่า ม.ร.ได้จัดตั้งศูนย์วิจัยการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศระดับภูมิภาคและพลังงานทดแทน ม.ร. (RU-CORE) โดยความร่วมมือจาก สกว. เพื่อเป็นศูนย์วิจัยด้านการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ พลังงานทดแทน และเป็นศูนย์ข้อมูลเผยแพร่ข้อมูลภูมิอากาศ เพื่อบริการให้นักวิจัยทั้งภายในและนอกประเทศทั่วโลก รวมถึงให้บริการภาคธุรกิจการเกษตร สามารถเข้าถึงข้อมูลที่คาดการณ์หรือประเมินการวางแผนด้านธุรกิจการเกษตรและการเพาะปลูกได้ รวมถึงการพัฒนาความร่วมมือการวิจัยแบบจำลองภูมิอากาศ การศึกษาผลกระทบ การปรับตัว และความอ่อนไหวต่อการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ การเผยแพร่ข้อมูลแก่นักวิจัย และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียไปจนถึงหน่วยงานภาครัฐ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เบื้องต้นจะเผยแพร่ข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ www.rucore.ru.ac.th และ http://esg-dn1.ru.ac.th และตั้งเป้าหมายว่าจะสามารถเผยแพร่ข้อมูลเต็มรูปแบบในกลางปี 2560 นี้ สอบถามได้ที่ ศูนย์วิจัยฯ ห้อง SCO 613 ชั้น 6 คณะวิทยาศาสตร์ (อาคาร 6 ชั้น) มหาวิทยาลัยรามคำแหง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หล่นใส่รถอีกแล้ว เหล็กท่อสายไฟสะพานลอย
01:23

หล่นใส่รถอีกแล้ว เหล็กท่อสายไฟสะพานลอย

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 13:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์