รู้ไหมที่ไหนบ้าง! เช็ก 5 องค์กรในฝัน คนไทยอยากร่วมงาน 'แทบขาดใจ'

ข่าว

รู้ไหมที่ไหนบ้าง! เช็ก 5 องค์กรในฝัน คนไทยอยากร่วมงาน 'แทบขาดใจ'

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2560 13:05 น.

เช็ก 5 อันดับแรก บริษัทที่คนรุ่นใหม่อยากทำงานด้วยมากที่สุดในประเทศไทย พร้อมกิจกรรมที่มนุษย์เงินเดือนร้องขอ อยากให้ออฟฟิศในฝันมีโฉมนี้…

กว่าจะฝ่าฟันเรียนจบ ได้รับใบปริญญาและเกรดเฉลี่ยสวยๆ มาเชยชม หลายคนอาจคิดว่าชีวิตวัยเรียนนั้นยากลำบากแล้ว แต่บอกเลยว่าผิดถนัด เพราะในชีวิตจริงยังมีอะไรที่ยากลำบากกว่านั้นอีกหลายต่อหลายเท่า! กว่าจะได้งาน เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมีประสบการณ์ส่งใบสมัครงานมาแล้วนับ 10 องค์กร ไหนจะเดินเข้าเดินออกสัมภาษณ์งานมาแล้วหลายตำแหน่งหลายองค์กร บอกแล้ว...ชีวิตจริงไม่ง่ายนะจ๊ะ

แถมคนรุ่นใหม่ก็เรียงหน้าเข้าหาธุรกิจสายเทคโนโลยีและสตาร์ตอัพ (ผู้ประกอบการหน้าใหม่) กันเป็นแถว ส่วนคนรุ่นเก่า ถ้าเปิดประเด็นถามว่า...ถูกใจงานที่ทำงานอยู่หรือยัง งานในฝันองค์กรในฝันเป็นอย่างไร เชื่อเถอะว่างานดราม่ามาเต็ม! ความในใจคงพรั่งพรู แย่งตอบกันพัลวัน

อ่ะ อยากรู้ต้องได้รู้! วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับ "องค์กรในฝันของคนไทย" ลองเช็กกันสักหน่อยว่าในสายธุรกิจไอทีและดิจิทัล จะมีบริษัทไหนเข้าตาถูกใจคนไทย จนยกให้เป็น 5 องค์กรในฝันที่อยากทำงานด้วยมากที่สุด...!


จากข้อมูลของสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ นิด้า ซึ่งทำการสอบถามกลุ่มตัวอย่างเกือบ 400 คน ในกลุ่มนักศึกษาและพนักงานสายเทคโนโลยี ซึ่งพวกเขาได้ระบุถึงองค์กรที่อยากร่วมงานด้วย พร้อมบรรยากาศและลักษณะงานในฝัน จนสรุปได้เป็น 5 องค์กร ดังนี้...

Line
ไลน์ ถูกโหวตให้เป็นองค์กรอันดับหนึ่งที่คนไทยอยากร่วมงานด้วยมากที่สุด อาจเพราะความคุ้นชินในการแชตเกือบ 24 ชั่วโมง หรือความน่ารักของคาแรกเตอร์และสติกเกอร์ไลน์ที่ทุกคนคุ้นเคย ทำให้คนส่วนใหญ่เทใจยกให้ไลน์เป็นองค์กรที่น่าร่วมงานด้วยมากที่สุดในประเทศไทย

Kaidee
เว็บไซต์ขายดี มาร์เก็ตเพลสที่เปิดพื้นที่ให้สมาชิกได้วางขายสินค้ามือสอง เป็นพื้นที่พบปะระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย ด้วยบุคลิกสไตล์คนรุ่นใหม่ที่มีผู้บริหารเป็นคนหัวสมัยใหม่ คงถูกใจหลายคนอยู่ไม่น้อย


Pantip
ถือเป็นชุมชนออนไลน์แห่งแรกๆ ของประเทศไทยสำหรับพันทิป ทำให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตรู้จักอย่างแพร่หลาย ทั้งยังเป็นสังคมสำหรับนักอ่านและนักเล่าที่มีหมวดหมู่ตามความชื่นชอบ ยิ่งถูกใจคนไทยเป็นอย่างดี

Wongnai
เว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่ไม่มีนักกินคนไหนไม่รู้จัก เพราะวงในสร้างชื่อเสียงติดหูติดตาคนรักการกินได้อย่างรวดเร็ว จึงกลายเป็นเสน่ห์ถูกใจคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบค้นหาร้านน่ารัก บรรยากาศดี อาหารอร่อย จึงทำให้ถูกอกถูกใจวัยรุ่นและอยากร่วมงานด้วย

Tencent
ติดอยู่ในอันดับที่ 5 ขององค์กรที่คนไทยอยากร่วมงานด้วยสำหรับเทนเซ็นต์ ภายใต้บริการที่หลากหลายทั้งสนุกดอทคอม จู๊กซ์ ทำให้ผู้ใช้งานซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่มีความคุ้นชินและรู้สึกอยากร่วมงานด้วย

แถมให้อีกหน่อย...เพราะขึ้นชื่อว่าบริษัทในฝันแลัว ไม่ใช่แค่การได้ร่วมงานกับองค์กรชั้นนำ แต่ยังรวมถึงสวัสดิการแสนวิเศษ ซึ่งพนักงานใฝ่ฝัน แต่สิ่งที่มนุษย์เงินเดือนต้องการให้ออฟฟิศในฝันมีความสะดวกอย่างครบครัน ได้แก่ มุมพักผ่อนเพื่อหย่อนใจจากการทำงาน, โซนเงียบเพื่อใช้ความคิด, โซนบันเทิงใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม, คาเฟ่ขนาดย่อมเพื่อผ่อนคลายและพูดคุยอย่างเป็นกันเองหลังเลิกงาน, อุปกรณ์กีฬา เช่น โต๊ะปิงปอง ลู่วิ่ง เป็นต้น

ว่าแล้วก็ลองกลับไปอ้อนเจ้านายที่รักดูสักหน่อย เผื่อคุณจะได้เปลี่ยนบรรยากาศในออฟฟิศ ให้กระตุ้นความอยากทำงาน หรือเพิ่มไอเดียให้ผลงานออกมาดีขึ้นอีกนิด!.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์