ข่าว
100 year

'สิ่งหนึ่งที่จะไม่ทำคือโกงคน ผมลาออก' วันที่ 'โหน่ง' ไม่มีคำว่า 'aday' ที่แรก (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.พ. 2560 06:05 น.
SHARE

ผมเจอเขาในวันที่มีข่าวลือ 'ขายวิญญาณให้กับซาตาน' ที่ชื่อว่าเงินกว่า 300 ล้าน กระแทกถาโถมมาอย่างมากมาย 

'กล่าวหาว่า 'วงศ์ทนง' ขายอุดมการณ์ ทิ้งผู้ร่วมลงขัน ทรยศคนอ่านแลกเงิน 300 ล้าน' ซึ่งแม่งไม่ใช่เรื่องจริง...น้ำเสียง แววตาเขาจริงจังหลังสิ้นประโยคนี้

หลังจากข่าวลือนี้ถูกพูดกันวงกว้าง เขาก็ออกมา LIVE themomentum ตอบทุกข้อกล่าวหา แม้จะชัดเจน แต่ก็ยังมีเสียงติฉินอีกว่า 'เป็นการถามเองตอบเอง' และสิ่งที่ยังไม่ชัดเจนอยู่หลายประเด็น

aday

เอ็กซ์คลูซีฟไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้สัมภาษณ์ที่แรก วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ กรรมการผู้จัดการ บ. เดย์ โพเอทส์ จำกัด หรือโหน่งอะเดย์ ผู้ก่อตั้ง บรรณาธิการอำนวยการ นิตยสารอะเดย์ แฮมเบอร์เกอร์ เดอะโมเมนตัม

ถามหมดทุกเรื่องราว ตั้งแต่ดีลช็อกหัวใจผู้ร่วมลงขัน ทรยศคนอ่าน ขายวิญญาณให้กับซาตานกว่า 300 ล้าน โดยไม่แบ่งให้ผู้ร่วมลงขันเลยเหรอ ?? สุดท้ายคือคำถามใหญ่ และในนี้เขาตอบไว้อย่างชัดเจน พร้อมกับสูตรลับ 30-30-30-10 ละเอียดที่แรกว่าคืออะไร!!!!

วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์
aday

"ผมไม่ได้อยากรวย ผมยืนยัน ผมไม่ได้บอกว่าผมจนหรอก แต่ผมไม่ได้รวยอย่างที่คุณคิด คุณเชื่อไหมว่า 2 ปีที่แล้วผมเพิ่งผ่อนบ้านราคาไม่ถึง 3 ล้านหมดไป ผ่อนเกือบ 20 ปี ถ้าผมมีเงินมหาศาลผมโปะเงินซื้อบ้าน 10 ล้านยังได้ แต่นี่ผมผ่อนบ้านทุกเดือน เดือนละ 17,000 บาท รถที่ใช้อยู่ก็รถบริษัท ไม่ใช่รถผม ผมเล่าให้คุณเห็นว่าเหตุผลสำคัญที่ผมมาทำอาชีพนี้ ผมไม่ได้อยากรวยเป็นเศรษฐี เพียงอยากทำสื่อดีๆ ให้กับสังคม นี่ก็สะท้อนไปว่า ผมไม่อยากได้เงิน 300 ล้านนั่นแม้แต่นิดเดียว ทั้งๆ ที่บางคนบอกหลับหูหลับตาไปก็ได้"

"ทั้งๆ ที่หลับหูหลับตาไปก็ได้เงินสบายๆ เดี๋ยวเขาคงจะแบ่งเศษๆ มาให้ แต่ผมไม่เอา ผมรู้สึกว่าถ้าเงินนั้นได้มาแบบสังคมตั้งคำถาม ผมไม่เอาหรอก"

คำตอบก็คือน่าจะถึงเวลาที่เราจะออกมา กลับมาเป็นคนทำงานอิสระเล็กๆ ในแบบของเรา ผมจึงมีความคิดอยากซื้อบริษัทคืนจากผู้ถือหุ้นใหญ่ อีกเหตุผลหนึ่งคือ ผมอยากดูแลผู้ร่วมลงขันให้ชัดเจนมากกว่าที่ผ่านมา ด้วยการจัดสรรโครงสร้างของหุ้นใหม่ และผมจะเอาผู้ร่วมลงขันรวม 459 มาถือหุ้นบริษัท 10% ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ผมคิดว่าผมได้ตัดสินใจแล้วว่าเราจะกลับมาเป็นตัวของตัวเองอีกครั้งหนึ่ง

เช่นเคย บทสัมภาษณ์ที่ไม่เชียร์ ไม่พิพากษา แต่เราจะถามคำถามที่อยู่ในใจทุกคนจนสิ้นข้อสงสัย กับวันที่โหน่งจะไม่มีคำว่าอะเดย์พ่วงท้ายอีกต่อไป.

Interview : RAYDO LifeStyle

VDO Content :  JAKKSKY - GUIIDE LifeStyle

จดหมายลงขันครั้งก่อตั้งนิตยสาร aday
จดหมายลงขันครั้งก่อตั้งนิตยสาร aday ในวันที่ 5 ธันวาคม 2555
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โหน่งอะเดย์the standardโหน่งอะเดย์ขายหุ้นโหน่งวงศ์ทนงวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้