กีฬา
100 year

เสียงสวยทรงพลัง! เปิดชีวิตลูกครึ่งหน้าหวาน 'ริซ่า' ไอดอลสาวร.ร.นานาชาติ

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.พ. 2560 06:05 น.
SHARE

กลับมาเจอกันเช่นเคย กับ สวัสดีแคมปัส คอลัมน์เอาใจวัยโจ๋ วัยเก๋ วัยชิค แคมปัสรับเชิญแต่ละสัปดาห์น่ารักน่าหยิกแค่ไหน ถามใจดู!! แล้ววันนี้ก็เช่นกัน เธอคนนี้เป็นลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย เก่ง สวย แถมยังน่ารักมากมาย พี่แคมปัส จะพาไปรู้จักพร้อมๆ กัน

ชื่อ นามสกุล : เมริซ่า แอน วอนสัน


นิคเนม : ริซ่า

อายุ : 15 ปี

วันเกิด : 24 พฤษภาคม 2001


พี่น้อง : 2 คน มีพี่สาว 1 คน


เกิด : กรุงเทพฯ


ศึกษา : โรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์


อาหารที่ชอบ : ต้มยำกุ้ง


ที่เที่ยวสุดโปรด : ภูเขาที่ฮ่องกง

กีฬาสุดโปรด : บาสเก็ตบอล


สัตว์เลี้ยง : สุนัข ปลา


เฟซบุ๊ก : lissa wonson

อินสตาแกรม : lissawonson

ลูกครึ่งสาว ริซ่า กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.4 ที่โรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจ้นท์ พี่แคมปัสจะพาไปดูเด็กนานาชาติเขาเรียนกันยังไง??

Year 11
โรงเรียนของหนูเปิดสอนตั้งแต่เตรียมอนุบาลจนถึง ม.6 แต่หนูมาเรียนที่นี่ตั้งแต่ Year 5 (ป.4) และตอนนี้กำลังเรียนอยู่ Year 11 (ม.4) ที่นี่จะเรียนไปด้วยพร้อมกับเน้นทำกิจกรรมไปด้วย โดยหนูจะได้เลือกเรียนใน Subject ที่ชอบ 9 ตัว แต่จะต้องเรียนวิชาบังคับอย่าง English Thai และ Mathematics

เรียนหนักนิดหน่อย
ตอนนี้เรียนหนักหน่อยค่ะ หนักกว่าทุกๆ ปี ปีนี้เป็นปีที่สำคัญที่สุด เพราะต้องสอบ IG ให้ผ่าน ส่วนใหญ่หนูจะถนัดเรียนด้าน Art และ Music ส่วนที่ไม่ชอบ คือ Science Physics และ Biology

'ไทย VS อังกฤษ' ต่างกันมาก
เรียนแบบนี้สนุกมาก ถ้าเรียนแบบไทยที่หนูเคยเรียนมา มันจะเครียดหน่อย จะกลัวครูดุตลอดเวลา แต่เรียนที่นี่จะสบายๆ ครูจะดุแค่เวลาเราทำความผิด ครูจะเป็นเหมือนเพื่อนเรา หนูจะรู้สึกมั่นใจเวลาที่ยกมือตอบอะไร ถ้าตอนหนูอยู่โรงเรียนไทย หนูไม่กล้าตอบเลย เพราะถ้าผิดหนูจะโดนตี

สายบันเทิง
หนูเรียนร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก เรียนเสริมมาตลอด และหนูก็ชอบร้องเพลงมาก คุณครูชอบให้หนูไปร้องเพลงที่บน Stage ตอนนี้เรียนถึงขั้นแต่งเพลงแล้วค่ะ

เดอะวอยซ์คิดส์
หนูไปมาแล้วนะคะ ตอน 2013 ก็สนุกดีค่ะ ไปแข่งขันแบบนั้น ตอนนั้นได้ประสบการณ์มาก แต่หนูไม่กล้าไปเดอะวอยซ์ผู้ใหญ่นะ เพราะมีแต่คนเก่งๆ ทั้งนั้นเลย

นักร้อง...คำตอบเดียว
หนูอยากเป็นนักร้องมาก อยากทำงานเกี่ยวกับเพลง มันเป็นความใฝ่ฝันของหนูเลย


ครึ่งๆ

คุณแม่สนับสนุนเต็มที่เลยเรื่องร้องเพลง แต่คุณพ่อจะสนับสนุนแค่ 50% เพราะคุณพ่ออยากให้หนูเรียนให้จบก่อน แต่คุณพ่อก็ไม่ห้ามนะคะ อยากให้หนูทำตามฝันของหนูได้

สำคัญที่สุด
การเรียนสำคัญมาก หนูว่ามันสำคัญกว่าสิ่งใด ทุกครั้งหนูทำมันให้ดีที่สุดเสมอ เวลาใกล้สอบ หนูจะอ่านหนังสือ โดยเฉพาะในสิ่งที่เข้าใจ ต้องทบทวน ยิ่งไปกว่านั้นกับวิชาที่หนูไม่ชอบ 


ผลงาน

เดอะวอยซ์คิดส์ 2013 หนูติดรอบ Blind Audition และก็เคยไปประกวด Young Model 2014 หนูติด 24 คนสุดท้าย แล้วก็ทำพิธีกรข่าวผู้เยาว์ ช่อง 7 ส่วนตอนนี้ไปเรียนเป็นศิลปินฝึกหัดที่แกรมมี่ด้วยค่ะ

ฝากถึงวัยเรียน
ให้เราทำในสิ่งที่ตัวเองรัก แต่อย่าทิ้งเรื่องการเรียน เพราะการเรียนเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิต ถ้าสมมติคุณไม่สามารถทำความฝันได้สำเร็จ การเรียนก็จะช่วยส่งเสริมให้คุณทำอย่างอื่นได้เหมือนกัน

มุ่งมั่น น่ารัก แถมยังคิดดี พี่แคมปัส ว่าน้องริซ่ามีอนาคตที่ดี ประสบความสำเร็จในทุกด้าน แถมยังทำความฝันหนูได้สำเร็จอย่างแน่นอน ขอเอาใจช่วยอีกแรงนะจ๊ะ...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สวัสดีแคมปัสพี่แคมปัสแคมปัสเมริซ่า แอน วอนสันริซ่า เมริซ่า

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED