ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดฮอต! ตามติดชีวิตดาราเด็ก 'อิน ณัฐนิชา' วันที่โต เซ็กซี่ สะพรั่ง (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
23 พ.ค. 2558 06:05 น.
SHARE

จำกันได้ไหม จำได้รึเปล่า จำอินได้ไหม จำได้หรือเปล่า... 555 ร้องเพลงเข้าคอลัมน์กันเลยทีเดียว สัปดาห์นี้ "สวัสดี…แคมปัส" ขออาสาพาไปรู้จักตัวตนของ น้องอิน "ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี" หรือ "มดตะนอย" เด็กสาวที่โด่งดังตั้งแต่วัยเยาว์ จากละครเรื่องแก้วตาหวานใจ ที่ออกอากาศตั้งแต่ปี 2546 เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักเธอดี...

"สวัสดี…แคมปัส" ได้สัมภาษณ์เธอถึงเรื่องราวต่างๆ ในวัยศึกษา และเราไปรู้จักลูกสาวคนเดียวของบ้านเชิดชูบุพการีกัน รวมถึงไลฟ์สไตล์ส่วนตั๊ว ส่วนตัวของเธอด้วย

อินอายุ 18 ปี เริ่มเข้าวงการตั้งแต่เด็กๆ มีผลงานโฆษณาหลายชิ้น และมีผลงานเรื่องแรกละคร คือ พรพรหมอลเวง เราไปพูดคุยกับเธอพร้อมๆ กัน

ใสๆ
ใสๆ

กำลังจะเป็น เฟรชชี่

ตอนนี้อินจบจากการศึกษาโรงเรียนสตรีมหาพฤฒาราม ในสาขาเอกภาษาจีน ก่อนจะเลือกไปสอบเทียบ จนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ซึ่งตอนนี้อายุ 18 ปี และกำลังจะเข้าเรียนในระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 1 ของภาคอินเตอร์ ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เรียนเร็วกว่า 1 ปี

อินเพิ่งจบมัธยมปลายด้วยวิธีการสอบเทียบ คือเรียนเร็วกว่า 1 ปี โดยมีเหตุผลส่วนตัว คือ อินมองว่า สอบเทียบอย่างไรก็คุ้มกว่า เหตุผลอย่างแรกเลย คือ อินไม่ได้ไปเรียนหมอ หรือวิศวะ มันจึงไม่จำเป็นต้องใช้พื้นฐานของ ม.ปลาย อินเรียนศิลป์ภาษามา ถ้าสมมติอินจะเรียนต่อ ป.ตรีเอกภาษา ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ความรู้ ม.ปลายเท่าไรนัก

คมๆ
คมๆ

เลือกเรียน Business English

อินตั้งใจจะเลือกเรียน Business English ประมาณบริหารธุรกิจ และมีเรื่องภาษาด้วย เนื่องจากอินไม่ชอบเลข ก็เลยพยายามหลีกเลี่ยงให้เจอเลขน้อยที่สุด เพราะอินชอบภาษามากกว่า ยังไงคิดว่าหากจบไป เราจะได้ใช้งานจริงๆ อย่างเราไปต่างประเทศ ก็ได้ใช้ภาษาแล้ว ส่วนเลข ถ้าเรามีเครื่องคิดเลขก็คิดได้แล้ว

เลือกเรียนที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ 

อินมองว่ามันใกล้บ้านดีคะ อินไม่อยากไปอยู่หอ อยากอยู่บ้านกับพ่อแม่มากกว่า ส่วนจะเรียนยากมั้ย ก็คงจะยากนิดนึง โดยเฉพาะพวกศัพท์เฉพาะ แต่อินว่า น่าจะดี เพราะเรียนอินเตอร์ สภาพแวดล้อมก็ช่วยให้ได้ใช้ภาษาอังกฤษด้วย

น่ารักสุดๆ
น่ารักสุดๆ

เรียนหนังสือจบ อยากทำอะไร

ธุรกิจส่วนตัว อยากทำมากๆ ส่วนเรื่องการเป็นดารา หรือเกี่ยวกับแวดวงบันเทิง ส่วนตัวอินมองว่า ดารามันไม่ใช่อาชีพที่ยั่งยืน ถ้าเรามีอายุมากขึ้น ก็จะเริ่มรับงานไม่ได้แล้ว อินจึงอยากมีธุรกิจส่วนตัวไว้ซัพพอร์ท ส่วนงานบันเทิงก็รับต่อไป จนกว่าจะรับไม่ไหว

อาชีพที่ทำปัจจุบัน

ก็มีงานบันเทิง งานโน่นนี่ก็มีเข้ามาบ้าง และอินก็ทำธุรกิจขายครีม ยี่ห้อ Shudai ที่อินการันตีว่า มีส่วนผสมแตกต่างจากครีมทั่วไป อินรับรองว่ามันดีจริงๆ ส่วนอนาคตก็อยากจะทำธุรกิจโรงแรมด้วย

ชุดชิลๆ
ชุดชิลๆ

และนี่คืออาชีพในฝัน

เอาจริงๆ นะ อินไม่อยากทำอะไรเลย อินอยากอยู่เฉยๆ แต่ต้องมีเงินนะ แล้วอินจะได้ไปเที่ยวรอบโลก คือ อินว่า ไม่มีใครหรอกที่อยากทำงาน แต่ทุกคนต้องทำงานเพื่อเลี้ยงชีพ มันคือชีวิต ถ้าเลือกได้ อินไม่อยากทำอะไรแข่งกับใครเลย แต่มันคงเป็นไปไม่ได้นะ 555

แบ่งเวลาให้ลงตัว

มีงานถ่ายรายการ และงานละครเข้ามา ซึ่งอินจะต้องจัดสรรเวลาให้ดีที่สุด โดยอินจะให้เรื่องเรียนเป็นหลัก เพราะอย่างแรกเลย คือเราเรียนจบ มันจบเลย แต่ถ้าเราทุ่มเทกับงานแสดง เรียนๆ หยุดๆ มันก็ไม่จบสักทีนึง แต่ถามว่างานที่ถ่ายละจบ อินจะโอเคมากเลย สำคัญคือเราจะต้องเมเนจเวลาให้ได้

เป็นสาวแล้ว
เป็นสาวแล้ว

ไลฟ์สไตล์

อินเป็นคนชิลๆ กินของอร่อย จะกินเก่งมากๆ โชคดีที่ไม่อ้วน สำคัญคือออกกำลังกายด้วย อินจะไปว่ายน้ำและฟิตเนสตลอด อินก็ชอบไปท่องเที่ยว ถ่ายรูป คือจะชิลและฟินมาก แค่นี้อินก็สบายใจละ อินว่าเกิดมาครั้งเดียว ก็เลือกสิ่งดีๆ ให้กับชีวิต แต่ทั้งนี้ต้องมีเงินก่อนนะ อินมองว่าเงินสำคัญ ปัจจัยแรกๆ เลย แต่ขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละคน โลภหรือไม่แล้วแต่คนนะ

สไตล์การแต่งตัว 

อินก็แต่งตัวปกตินะ แต่จะชอบใส่กางเกงขาสั้นมากกว่า เพราะอากาศบ้านเรามันร้อนไป หรือไม่ก็ใส่เป็นชุดกระโปรง รองเท้าก็ไม่ค่อยส้นสูงหรอก นอกจากจะถ่ายงาน จึงใส่แต่รองเท้าเตี้ยๆ ไปไหนไปกัน คืออินจะเป็นคนที่แต่งตัวพร้อมตลอดเวลา ไปไหนก็ได้

หุ่นดีด้วยนะคะ
หุ่นดีด้วยนะคะ

เรื่องราวดีๆ จากอิน

การคบเพื่อน อินว่าสำคัญ อย่างแรกคือเราเข้าไปในที่เรียน สังคมมันจะแตกต่างกัน การเลือกคบเพื่อนนี่มันเหมือนต้องเลือกว่าจะดีหรือไม่ดี เพราะอาจต้องคบกันนานถึง 4 ปี บางคนอาจพาเราเรียน บางคนอาจจะพาเสีย ถึงแม้จะไม่ใช่เพราะเพื่อนทั้งหมด แต่เพื่อนก็สำคัญสำหรับวัยรุ่น ถ้าเขาไม่เข้าเรียน เราไม่มีเพื่อนเรียน เราก็จะไม่เข้าเรียนเหมือนเขาเหรอ มันเหมือนตามเพื่อน อินจึงมองว่า การเลือกคบเพื่อนสำคัญมากๆ 

"...ส่วนเรื่องเรียน ต้องตั้งใจเรียนนะคะ อย่างอินจะคุย จะเล่นเวลาเรียน แต่พอจะสอบ อินจะอ่านหนังสือ เพราะอินอยากจะสอบให้ผ่าน ซึ่งอินว่าอาจจะไม่ถูกวิธี แต่อินอยากให้ทุกคนตั้งใจเรียน เพื่อพ่อแม่ เพื่อครอบครัว และเพื่อคนที่เรารัก..."

สู้ไม่ถอยค่ะ
สู้ไม่ถอยค่ะ
น่ารักไม่เปลี่ยน
น่ารักไม่เปลี่ยน
สวยจริง ไรจริง
สวยจริง ไรจริง
วันสบายๆ ค่ะ
วันสบายๆ ค่ะ

ข่าวอาลัยน้องอิน :

เกิดมาครั้งเดียว...เลือกสิ่งดีๆ อาลัยรัก 'อิน ณัฐนิชา' คลิปส่งนางฟ้าขึ้นสวรรค์

อาลัยรัก! ส่องบ้าน 'อิน ณัฐนิชา' ดูมุมโปรด และรถคู่ใจ

สงสัยกันจัง BMW X1 น้องอิน ณัฐนิชา ทำไมถุงลมไม่ระเบิด

เศร้าสุดใจ! 10 เลขชีวิต อิน ณัฐนิชา สาวน้อยผู้จากไปนิรันดร์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แคมปัสสวัสดีแคมปัสสวัสดี…แคมปัสน้องอินน้องอิน ณัฐนิชานักศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:55 น.