จบลงไปแล้วกับความม่วนซื่น เมื่อไทยรัฐ จับมือ กทม. เปลี่ยนสวนจตุจักรเป็น “หน้าฮ้านกลางเมือง” งานนี้คนรักสุขภาพแห่แดนซ์กระจายกว่า 1,500 คน พร้อมประกาศลุยต่ออีก 3 สัปดาห์รวด

กทม.-ไทยรัฐ สานพลังสร้างหน้าฮ้านกลางเมือง ปลุกพลังคนรักสุขภาพ  ไทยรัฐกรุ๊ป ผนึกกำลังร่วมกับ กรุงเทพมหานคร (กทม.) พร้อมด้วยพันธมิตร ได้แก่ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), TG, โป๊ยเซียน, Isuzu, LINEMAN, ป๊อปปุ และกรอบแกล้ม เปิดตัวกิจกรรมสร้างสรรค์รูปแบบใหม่ ณ สวนจตุจักร โดยมุ่งเน้นการยกระดับลานสุขภาพดี และสร้างแรงบันดาลใจให้คนเมืองผ่านงาน “มักม่วนหน้าฮ้าน”

...

บรรยากาศการจัดงานเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2569 เต็มไปด้วยความสนุกสนานและคึกคักเหนือความคาดหมาย โดยมีประชาชนและคนดังจากหลากหลายวงการตบเท้ามาร่วมออกสเตปรวมกว่า 1,500 คน ถือเป็นการเปลี่ยนพื้นที่ลานแอโรบิกเดิมให้กลายเป็น “หน้าฮ้านกลางเมือง” ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ชัชชาติ ชูวิสัยทัศน์ เปลี่ยนพื้นที่สาธารณะให้เป็นลานสุขภาพ 

เมื่อเวลา 17.00 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ให้เกียรติร่วมเปิดงานอย่างเป็นทางการ โดยผู้ว่าฯ กทม. ได้ระบุถึงวิสัยทัศน์ในการส่งเสริมสุขภาพของประชาชนว่า “สุขภาพดีไม่มีขาย หัวใจคือไม่ต้องรอให้ป่วย ต้องทำให้แข็งแรงก่อน เราเปิดพื้นที่สาธารณะที่มีคุณภาพ ให้มีกิจกรรมดีๆ ให้คนดูแลสุขภาพตัวเอง มีครูมาสอนแอโรบิก ซึ่งไม่ใช่แค่สวนสาธารณะแต่ลงไปในชุมชนต่างๆ ให้กระจายไปมากที่สุด”

พร้อมกันนี้ ยังได้กล่าวถึงทิศทางการพัฒนาพื้นที่สาธารณะในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาว่า “พื้นที่สาธารณะสองปีที่ผ่านมาก็พยายามทำให้ทั่ว เป็นนโยบาย ทั้งลานกีฬา สวนสาธารณะ ลู่วิ่งต่างๆ ก็อยากจะให้มีพื้นที่สาธารณะที่มีคุณภาพ ความเจริญของเมืองไม่ได้วัดที่ตึกรามบ้านช่อง แต่วัดที่พื้นที่สาธารณะที่มีคุณภาพ ที่คนมาใช้ออกกำลังกาย มาดูการแสดง ศิลปะต่างๆ ได้” ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดของ กทม. ที่พร้อมสนับสนุนการสร้างพื้นที่ออกกำลังกายให้เป็นเรื่องสนุกและใกล้ตัวสำหรับทุกคน

ฮาย อาภาพร นำแดนซ์สุดเหวี่ยง เสิร์ฟความม่วนแบบไม่ยั้ง 

ไฮไลต์เด็ดของงานที่เรียกเหงื่อและรอยยิ้มจากทุกคนคือ การปรากฏตัวของ “ฮาย อาภาพร” ที่นำทีมเปลี่ยนลานสวนจตุจักรให้คึกคักด้วยจังหวะมันส์ๆ โดยนำเต้นแอโรบิกแบบสุดเหวี่ยงบนเวที ไปกับลิสต์เพลงฮิตสไตล์สุดม่วน อาทิ เชพบ๊ะ และ เริ่มแล้วค่ะ

สำหรับใครที่พลาดงานครั้งนี้ไปไม่ต้องเสียดาย เพราะไทยรัฐเตรียมจัด “แอโรบิกมักม่วนหน้าฮ้าน” มอบความม่วนพร้อมสุขภาพดีอย่างต่อเนื่องในทุกวันพฤหัสบดีถัดไปอีก 3 สัปดาห์ ได้แก่ วันที่ 21 พ.ค., 28 พ.ค. และ 4 มิ.ย. 2569

นอกจากนี้ ไทยรัฐยังมีบิ๊กเซอร์ไพรส์ส่งท้ายปีเตรียมไว้ให้แฟนๆ กับ “เทศกาลดนตรีไทยรัฐหน้าฮ้าน” ที่จะขนกองทัพศิลปินนักร้องหมอลำลูกทุ่งมารวมไว้ในที่เดียว ในวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน ปลายปีนี้ เตรียมตัวฟิตร่างกายให้พร้อม แล้วมาจอยกันได้เลย

...