ชื่อของ Andy Byron กลายเป็นที่สนใจของหลายคน หลังจากมีคลิปวิดีโอคู่รักชายหญิงคู่หนึ่งที่กำลังดื่มด่ำกับคอนเสิร์ตของวง Coldplay อย่างสุดซึ้งแพร่หลายออกไปในโลกออนไลน์ ต่อมาจึงเป็นที่เปิดเผยว่าทั้งสองเป็นผู้บริหารระดับสูงของบริษัท Astronomer ในสหรัฐอเมริกา 


โดยฝ่ายชายคือ Andy Byron ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) และฝ่ายหญิงคือ Kristin Cabot ผู้บริหารระดับสูงฝ่ายทรัพยากรบุคคล (HR) ของบริษัทเดียวกัน

การแสดงความรักในคอนเสิร์ต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง Kiss Cam ซึ่งเป็นช่วงที่กล้องในฮอลล์คอนเสิร์ตจะจับภาพคู่รักหรือสามีภรรยาที่มาชมคอนเสิร์ตแล้วฉายขึ้นจอใหญ่ เพื่อให้พวกเขาสามารถจูบกันและสร้างโมเมนต์ร่วมกันนั้น เป็นเรื่องปกติที่พบเห็นได้ทั่วไป เช่นเดียวกับการแข่งขันกีฬาที่มักมีภาพลักษณะนี้เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมและเพิ่มอรรถรสในการรับชม นอกเหนือจากการแสดงบนเวทีของศิลปินคนโปรดเท่านั้น

ทว่าในกรณีของ Andy Byron และ Kristin Cabot กลับกลายเป็นกระแสไวรัลอย่างรวดเร็ว เนื่องจากฝ่ายชายถูกพบว่ามีครอบครัวแล้ว ภาพที่ปรากฏบนจอ Kiss Cam จึงสร้างความประหลาดใจและนำไปสู่การพูดถึงในวงกว้าง ทำให้หลายคนอยากทำความรู้จักกับ Andy Byron มากขึ้น และสื่อต่างประเทศก็พากันสรุปข้อมูลของเขามานำเสนออย่างเต็มพื้นที่

...

Andy Byron ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ของบริษัท Astronomer ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ได้รับรายงานว่ามีมูลค่าทรัพย์สินมากกว่า 1.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือประมาณ 1 พันล้านปอนด์)

จากข้อมูลในหน้า LinkedIn ของเขา ไบรอนเข้ารับตำแหน่งนี้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2566 ก่อนหน้าที่จะมาร่วมงานกับ Astronomer เขาเคยดำรงตำแหน่งผู้นำในบริษัทด้านเทคโนโลยีหลายแห่ง ซึ่งสั่งสมประสบการณ์อันยาวนานในการ "ขยายเครื่องมือสำหรับองค์กรและสร้างทีมงานในตลาดโลก" มาสู่บริษัทปัจจุบัน

ล่าสุดบริษัท Astronomer ที่ Andy Byron ได้ทำงานอยู่ ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว แม้จะไม่ได้ตอบคำถามโดยตรงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ทางบริษัทได้เน้นย้ำว่า "มีนโยบายเรื่องจรรยาบรรณที่เข้มงวด" และมีการตั้งคณะกรรมการของบริษัทเพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงเป็นการภายในแล้วจากกรณีดังกล่าว

ข้อมูล: thesun