ประมวลภาพ งานสัปดาห์หนังสือ 2567 ครั้งที่ 52 ผู้คนยังคงคึกคักในช่วงสุดสัปดาห์ ถือเป็น งานหนังสือประจำปีที่นักอ่านและนักสะสมรอคอย ภายในงานมีหนังสือมากกว่า 1 ล้านเล่ม 322 สำนักพิมพ์ 914 บูธ มาให้ผู้ร่วมงานได้เลือกกันอย่างละลานตา
...
เริ่มต้นขึ้นแล้วสำหรับ “งานสัปดาห์หนังสือ ประจำปี 2567 ครั้งที่ 52” ที่ถูกจัดขึ้นเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม 2567-8 เมษายน 2567 เวลา 10.00-21.00 น. ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ชั้น LG ฮอลล์ 5-7
วันที่ 29 มีนาคม 2567 เริ่มต้นเป็นวันที่สองของงาน ซึ่งเป็นช่วงใกล้วันหยุดสุดสัปดาห์ จึงทำให้มีผู้คนหลั่งไหลเข้ามาในงานเป็นจำนวนมาก และคาดการณ์ว่าคนจะเยอะขึ้นอีกในช่วงวันหยุดเสาร์ และอาทิตย์
...
...
พื้นที่กว่า 3 ฮอลล์ใหญ่ (20,000 ตร.ม.) ที่บรรจุหนังสือให้ได้เลือกซื้อ และหาได้มากกว่า 1 ล้านเล่ม 322 มีสำนักพิมพ์เข้าร่วมถึง 914 บูธ ประกอบด้วยโซนหนังสือนิยายและวรรณกรรม โซนหนังสือการ์ตูนและวัยรุ่น โซนหนังสือเด็กและการศึกษา โซนหนังสือต่างประเทศ โซนหนังสือทั่วไป โซนหนังสือเก่า และโซน Non-Book พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจอยู่มากมาย เช่น เวทีอบรม เวทีกิจกรรม และเวทีสัมมนา
...
นิทรรศการภายในงานก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ซึ่งมีอยู่อย่างมากมาย สามารถเลือกได้ตามความสนใจของผู้ร่วมงาน ประกอบด้วย นิทรรศการบันทึกเมืองแมว, การแข่งขัน Booklympics, นิทรรศการแสดงหนังสือดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2567, นิทรรศการรางวัลพานแว่นฟ้า “Phanwaenfah Prize เส้นชัยไม่ไกลเกินเอื้อม”, นิทรรศการ สงกรานต์ พราวเวอร์ (Proud Songkran), คนดังอ่านอะไร (What read), หนังสือมีไว้ทำไม และ มูลนิธิหนึ่งอ่านล้านตื่น (One Reader Inspires Million People Foundation)
ผู้รักการอ่านท่านใดที่สนใจสามารถเดินทางไปร่วมงานได้อยู่ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 8 เมษายน 2567 ซึ่งมีเวลาร่วมถึง 10 วันด้วยกัน ภายในศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์มีที่จอดรถยนต์พร้อมให้บริการ ทั้งนี้หากเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ สามารถเช็กวิธีการเดินทางได้ที่นี่ และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เพจเฟซบุ๊ก งานหนังสือ และ Thai Book Fair
ภาพ : ศรันย์ พงษ์สวัสดิ์