ผู้บริหารรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง อธิพร พูลสวัสดิ์ ที่มีวิสัยทัศน์ในการทำงาน มองเห็นโอกาสในสังคมผู้สูงอายุ จึงได้บุกเบิกธุรกิจของตนเองด้วยความตั้งใจสร้างมาตรฐานงานให้ก้าวไปสู่ระดับสากล

อธิพร พูลสวัสดิ์ หรือ คุณอาร์ม ผู้บริหารหนุ่มผู้ก่อตั้งและเป็นเจ้าของธุรกิจด้านเฮลท์แคร์ โดยเป็นเจ้าของเดอะ ดอว์น เชียงใหม่ รีแฮบ แอนด์ เวลเนส เชียงใหม่ ไทยแลนด์ รักษาผู้ป่วยติดยาเสพติดที่เน้นผลลัพธ์และการรักษาสุขภาพจิตที่ได้รับการรับรองระดับสากล, บ้านลลิสา เฮลท์แคร์ เซอร์วิส กรุ๊ปส์ บ้านพักคนชรา ดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยพักฟื้น, เฮลท์ เอ็กซ์เพรส โฮมแคร์ เซอร์วิส จัดทำแอปพลิเคชัน Health xpress และ Nurse xpress สำหรับคนไข้และพยาบาล โดยให้คนไข้สามารถหาพยาบาลที่ดูแลอาการของคนไข้ที่บ้านได้ผ่านแอปพลิเคชัน และเป็นเจ้าของอไลวฟ์ คลินิก บาย ฮักษา เมดิคอล คลินิกที่เข้าใจถึงความสำคัญของการเข้าถึงข้อมูลในการดูแลสุขภาพสมัยใหม่ บริการให้คำปรึกษาออนไลน์แบบเรียลไทม์ รวมทั้งเป็นประธานกรรมการบริหาร เมดิคอยน์ ไทยแลนด์ บริษัทเมดิคอยน์ ออกเหรียญเมดิคอยน์ที่มีเป้าหมายในการระดมทุนเพื่อใช้ในธุรกิจทางการแพทย์ ด้านการดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยพักฟื้น

...

คุณอาร์ม เล่าถึงความสนใจของการทำงานด้านนี้ว่า ตนไม่ได้เรียนหมอหรือพยาบาล แต่เรียนทางด้านเศรษฐศาสตร์และรัฐศาสตร์และปรัชญา ที่มหาวิทยาลัยนิวยอร์ก พอกลับมาเมืองไทยเคยได้ไปช่วยในเรื่องนโยบายเศรษฐกิจ เลยเห็นว่า medical tourism เป็นสิ่งที่เมืองไทยน่าจะผลักดัน เป็นธุรกิจที่เติบโต และยังได้ช่วยเรื่องของสังคม เลยทำศูนย์บำบัดผู้ป่วยจิตเวช และโรคเสพติด เน้นกลุ่มคนไข้ต่างชาติ ส่วนมากเป็นกลุ่มวีไอพี พวกนักการเมือง ดารา ที่เขาไม่อยากบำบัดในประเทศเขาก็บินมาประเทศไทย การทำศูนย์นี้ก็อยากจะเปลี่ยนความคิดของคนไทยด้วย อย่างศูนย์บำบัดยาเสพติดมันไม่ได้เป็นเรื่องน่าอาย เรามองว่าเป็นโรคอย่างหนึ่ง โรคเสพติดของคนจะมี 3 ประเภท อย่างที่ 1 เสพติดสารเคมี พวกแอลกอฮอล์ ติดเหล้า ติดโคเคน เฮโรอีน อันที่ 2 เสพติดพฤติกรรม เช่น พวกติดพนันติดเกม หรือติดเสริมความสวย สุดท้าย เสพติดสารเคมีที่ถูกกฎหมาย อย่างติดยานอนหลับ ติดยาแก้ปวด ไม่ว่าจะเสพติดอะไรมาทางเราจะเน้นเรื่องบำบัด หรือโรคที่เป็นต้นกำเนิดสิ่งเสพติดเหล่านั้น ส่วน อันดับที่ 2 จะเป็นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ผู้ป่วยพักฟื้นที่ดูแลโดยมืออาชีพซึ่งมีแฟรนไชส์ 20 สาขาทั่วประเทศ

“พอมาทำงานด้านนี้ ซึ่งผมทำศูนย์บำบัดยาเสพติดมา 5 ปี ส่วนการดูแลผู้สูงอายุทำมา 3 ปี สิ่งที่ผมชอบในงานอย่างสถานบำบัดผู้ป่วยยาเสพติด และจิตเวช กลุ่มที่ผมชอบมากสุด คือเราเรียกว่า youth program กลุ่มที่อายุไม่ถึง 25 ปี กลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่ท้าทายมาก ถ้าเราช่วยเขาได้ หรือทำให้เขาดีขึ้น เหมือนเราให้อนาคตเขากลับมาด้วย ทำให้รู้สึกว่ามันคุ้มเราได้ช่วยเหลือคนด้วย ส่วนงานในผู้สูงอายุจะไปอีกแนวหนึ่ง คือเรามาให้ comfort ให้เขาได้อยู่สุขสบายในช่วงบั้นปลายชีวิตจะเป็นอีกแนวหนึ่ง ซึ่งส่วนตัวผมผมชอบที่จะเรียนรู้อะไรใหม่ๆ แทบจะทำทุกอย่างเอง เพื่อจะเรียนรู้งานว่าเป็นอย่างไร มีปัญหาอะไรและเพื่อมาเทรนเจ้าหน้าที่ด้วย ในการทำงานเราต้องให้คนที่มาใช้บริการได้อยู่ในที่ที่ดีกว่า ปลอดภัยกว่าที่เขาอยู่ปัจจุบันเราต้องตอบโจทย์ตรงนั้นให้ได้ครับ”

ส่วนอนาคตการทำงานผู้บริหารคนเก่งคนนี้อยากพาธุรกิจเติบโตในระดับมหาชน นำธุรกิจเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน.