20 ไอเดียตั้งชื่อไอจีเท่ เก๋ น่ารัก ครบทุกสไตล์ ไม่ซ้ำใคร

ข่าว

20 ไอเดียตั้งชื่อไอจีเท่ เก๋ น่ารัก ครบทุกสไตล์ ไม่ซ้ำใคร

ไทยรัฐออนไลน์

5 ส.ค. 2565 18:59 น.

บันทึก

อินสตาแกรมหรือไอจีคือ แอปพลิเคชันสำหรับแชร์รูปและวิดีโอ มีผู้ใช้งานมากกว่าร้อยล้านแอ็กเคานต์ แน่นอนว่าจะสร้างหรือเปลี่ยนชื่อแอ็กเคานต์ใหม่ทั้งทีอาจจะเกิดปัญหาชื่อซ้ำ ซึ่งทางที่ดีก็ควรจะตั้งชื่อไอจีให้เป็นเอกลักษณ์และที่สำคัญต้องไม่ซ้ำใคร ทางไทยรัฐออนไลน์จึงได้รวบรวม 20 ไอเดียตั้งชื่อไอจีหลากหลายรูปแบบ ครบทุกสไตล์มาให้เลือกใช้ตั้งชื่อไอจีน่ารักๆ กัน

20 ไอเดียตั้งชื่อไอจีน่ารักๆ ไม่ซ้ำใคร

1. ใช้ตัวอักษรย่อ
ไอเดียตั้งชื่อไอจีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยอาจจะเลือกใช้ตัวอักษรย่อของชื่อเล่น ชื่อจริง นามสกุลเดี่ยวๆ หรือใช้ตัวอักษรย่อทั้งหมดก็ได้ เช่น nn.noona, k.kbeom, pp.kritt เป็นต้น ไอเดียตั้งชื่อไอจีแบบนี้นอกจากจะสั้น กระชับ แล้วยังจำได้ง่ายด้วย

2. ใช้ตัวเลขพิมพ์แทรก
ไอเดียตั้งชื่อไอจีต่อมาคือ การตั้งชื่อไอจีแบบคนเกาหลี เพียงแค่ใส่ตัวเลขแทรกลงไประหว่างชื่อ โดยตัวเลขนั้นอาจจะเป็นเลขมงคล เหมาะสำหรับสายมูที่อยากตั้งชื่อไอจีมงคล เช่น 88pinkku, 4.9mmy เลขวันครบรอบหรือวันที่คบกัน สำหรับผู้ที่อยากตั้งชื่อไอจีคู่กับแฟน เช่น 7.8onlyyou, 1.5yrswithyou เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็จะได้ชื่อไอจีน่ารักๆ แล้ว

3. ใช้สัญลักษณ์พิเศษ
ไม่ว่าจะเป็น _ (Underscore) หรือ . (Full Stop) ก็สามารถนำมาตั้งชื่อไอจีน่ารักๆ ได้ โดยอาจจะแทรกไว้กลางชื่อ หน้าชื่อ หรือหลังชื่อ เช่น rain_oppa, lalalalisa_m, mintira.q เป็นต้น นอกจากจะเป็นการตั้งชื่อไอจีเกาหลีๆ แล้วยังจำง่าย อ่านง่ายอีกด้วย

4. ใช้ตัว x แทนตัวอักษรอื่นๆ
ไอเดียตั้งชื่อยอดนิยมสำหรับใครที่ต้องการตั้งชื่อไอจีเท่ๆ ภาษาอังกฤษหรือต้องการให้ชื่อมีความลึกลับ น่าค้นหาก็สามารถนำไปปรับกันใช้ได้ เช่น xxxibgdrgn, shxxbi131, xeesoxee เป็นต้น หากใครเล่นไอจีอยู่แล้วจะเห็นได้ว่าเหล่าไอดอลเกาหลีใช้ไอเดียนี้ตั้งชื่อไอจีกันเยอะสุดๆ

5. พิมพ์ชื่อด้วยแป้นพิมพ์ภาษาอังกฤษ
ฟังดูแล้วอาจจะงงๆ สักนิด แต่ไอเดียการตั้งชื่อไอจีแบบนี้ก็มีเหล่าไอดอลหลายคนทำมาแล้ว เช่น skawngur ที่มาจากชื่อภาษาเกาหลีคือ "นัมจูฮยอก" (남주혁) โดยวิธีการง่ายๆ เพียงแค่พิมพ์ชื่อตัวเองภาษาไทยบนแป้นพิมพ์ภาษาอังกฤษ ก็จะได้ชื่อไอจีเท่ๆ แล้ว

6. ใช้ท่อนเพลงแทนชื่อไอจี
หลายๆ คนน่าจะมีเพลงโปรดที่ชอบ และคงจะดีไม่น้อยถ้าสามารถนำมาตั้งชื่อไอจีได้ โดยอาจจะเลือกท่อนเพลงสั้นๆ ความหมายดีๆ เช่น Cause it’s only you จากเพลง At My Worst - Sweat$, No matter how far จากเพลง Best Part - Daniel Caesar ที่มีความหมายสุดโรแมนติกก็เหมาะสำหรับการตั้งชื่อไอจีคู่กับแฟน

7. ใช้คำศัพท์ภาษาอังกฤษสั้นๆ
ใครที่กำลังหาไอเดียตั้งชื่อไอจีแมว ตั้งชื่อไอจีดอกไม้ หรือการตั้งชื่อไอจีเท่ๆ ภาษาอังกฤษอาจจะเลือกคำศัพท์ง่ายๆ สั้นๆ แต่ความหมายดีเข้าไปใส่ร่วมกับชื่อ เช่น cute.mycat, prettyflowe.r, its_cool เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็ได้ชื่อไอจีความหมายดีๆ ไม่ซ้ำใคร

8. ใส่คำว่า Vibes ในชื่อ
ไอเดียตั้งชื่อไอจีนี้เหมาะสำหรับการตั้งชื่อไอจีเกี่ยวกับทะเล ไว้สำหรับโพสต์รูปภาพวิวทะเลสวยๆ หรือโพสต์ภาพบรรยากาศดีๆ เรียกยอดไลค์ โดยอาจจะตั้งชื่อให้โดดเด่นและจำง่าย เช่น s.eavibe.s, g00dvibe.s หรือถ้าใครจะนำไปเป็นไอเดียตั้งชื่อไอจีท้องฟ้าก็ทำได้เช่นกัน

9. ใส่คำว่า Journey ในชื่อ
คำว่า “Journey” หมายถึง การเดินทาง หากใครที่ชอบการเดินทางไปเที่ยว เก็บภาพบรรยากาศต่างๆ โพสต์ลงไอจี หรือต้องการตั้งชื่อไอจีเกี่ยวกับท้องฟ้า ท้องทะเล ก็สามารถใส่คำว่า Journey ลงไปเพื่อเพิ่มความเก๋ได้ เช่น kn.journey, bestb_journey เป็นต้น

10. ใส่คำว่า Shop ในชื่อ
เหล่าแม่ค้าที่กำลังจะตั้งชื่อไอจีขายของ อาจจะเลือกใส่คำว่า Shop ลงไปในชื่อ ก็จะทำให้ร้านค้าดูมีความเป็นทางการ สร้างความน่าสนใจ และสามารถค้นหาเจอได้ง่าย เช่น p.plantshop, Vivizz_shop, vtg.sshop เป็นต้น บางร้านอาจจะใส่เลขมงคล ก็เป็นการตั้งชื่อไอจีมงคลได้ด้วย

11. พิมพ์ตัวอักษรซ้ำ
นอกจากจะเป็นการตั้งชื่อไอจีน่ารักๆ แล้วยังเป็นการเพิ่มลูกเล่น ทำให้ชื่อไอจีของเราโดดเด่น สะดุดตา และไม่ซ้ำใคร โดยอาจจะพิมพ์ตัวอักษรซ้ำที่ตัวแรกหรือตัวสุดท้ายก็ได้ เช่น b00kkkkkkk, nnnnnnene., b.eamm เป็นต้น

12. ใช้ชื่อตัวละครที่ชอบ
เป็นไอเดียการตั้งชื่อไอจีเท่ๆ ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เพียงแค่ใช้ชื่อของตัวละครในดวงใจ อาจจะเลือกจากการ์ตูน ภาพยนตร์ หรืออนิเมะต่างๆ เช่น Shiba.p หรือ Nezukoxpp ซึ่งใครจะสลับตำแหน่งชื่อ เพิ่มตัวอักษรพิเศษ ก็ทำได้เช่นกัน

13. ใส่ตัวอักษรเรียงจากหน้าไปหลัง
ถ้าจะตั้งชื่อไอจีเรียงตามปกติก็อาจจะซ้ำกับคนอื่นหรือธรรมดาเกินไป แต่ถ้าหากต้องชื่อไอจีเรียงกลับคำรับรองว่าไม่ซ้ำ แถมโดดเด่นแน่นอน ไอเดียนี้ยังมีเหล่าไอดอลหลายๆ คนใช้ เช่น kim_ki_bum อดีตสมาชิกวง Super junior ที่ตั้งชื่อ ไอจีว่า “mub_ik_mik” ถือว่าเป็นการตั้งชื่อไอจีแบบคนเกาหลีได้เลย

14. ใช้คำศัพท์ความหมายดีๆ จากภาษาอื่นๆ
นอกจากจะตั้งชื่อไอจีเท่ๆ เป็นภาษาอังกฤษแล้ว ยังสามารถนำคำศัพท์จากภาษาอื่นๆ ความหมายดีมาใช้ได้ เช่น ชื่อไอจีของไอดอลสาวคริสตัล @vousmevoyez มาจากภาษาฝรั่งเศส ที่แปลว่า "คุณสามารถเห็นฉัน" เพิ่มความเก๋และโดดเด่นได้เป็นอย่างดี

15. ตั้งชื่อไอจีตามไอดอลที่ชอบ
แน่นอนว่าหลายๆ คนย่อมมีไอดอล ดารา ศิลปินคนโปรด และอยากจะตั้งชื่อให้คล้ายกับคนโปรดของตนเองมากที่สุด ซึ่งก็ทำได้ง่ายๆ เพียงดัดแปลงชื่อมาเป็นไอเดียการตั้งชื่อไอจีเท่ๆ ของตนเอง เช่น peyonce จาก beyonce, iammarisa จาก iamcardib เป็นต้น

16. ตั้งชื่อไอจีเป็นตัวเลขโรมัน
ตัวเลขโรมันถูกนำไปใช้ในบริบทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยสัก ป้าย สติกเกอร์ต่างๆ แต่จริงๆ แล้วสามารถนำตัวเลขโรมันมาตั้งชื่อไอจีเท่ๆ ได้อีกด้วย เช่น xvi.i, xxv_vi_i, vi.xi_xiv หรือถ้าใครจะนำไปเป็นไอเดียตั้งชื่อไอจีคู่กับแฟนโดยนับจากวันที่คบกันก็โรแมนติกสุดๆ

17. ตั้งชื่อไอจีตามวันเกิด
ไอเดียการตั้งชื่อไอจีสุดเบสิกแต่เก๋ไม่ซ้ำใคร โดยอาจจะเพิ่มสัญลักษณ์ต่างๆ หรือตัวอักษรชื่อเล่นของตนเองลงไป เช่น 21.01.199x, 200x_1.12, 27.3m ซึ่งไอเดียการตั้งชื่อไอจีวิธีนี้ เป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ เกาหลีด้วย

18. ตั้งชื่อไอจีเป็นประโยค
ใครที่อยากตั้งชื่อไอจีเท่ๆ เป็นภาษาอังกฤษ อาจจะเลือกนำประโยคสั้นๆ แต่มีความหมายดีเข้ามาแทรกกับชื่อของตนเอง เช่น ชื่อไอจีของ "ยุกซองแจ" หนึ่งในสมาชิกวง BTOB ที่ตั้งชื่อไอจีว่า "yook_can_do_it" เป็นเสมือนการให้กำลังใจตนเองและให้กำลังใจแฟนคลับที่ติดตามอีกด้วย

19. ตั้งชื่อไอจีด้วยชื่อเล่น ชื่อจริง หรือนามสกุลจริง
หมดปัญหาเรื่องชื่อไอจีซ้ำกันแน่นอน หากใช้ชื่อเล่น ชื่อจริง หรือนามสกุลจริงของตนเองต่อกัน แต่ข้อดีของไอเดียนี้คือจะสามารถค้นหาชื่อไอจีได้ง่าย เหล่าดาราหรือนักแสดงที่มีชื่อเสียงของไทยนิยมใช้ เช่น lekteeradetch, terchantavit หรือ gypsykeerati เป็นต้น

20. ตั้งชื่อไอจีด้วยภาษาคาราโอเกะ
นับว่าเป็นการตั้งชื่อไอจียอดนิยมอีกหนึ่งรูปแบบ เพียงแค่สะกดชื่อของตนเอง คำที่ชอบ หรือประโยคที่ชอบด้วยภาษาคาราโอเกะ ก็จะสร้างความเก๋ ชวนให้อ่านตามได้แล้ว เช่น hiw.kao หรือร้านไหนจะตั้งชื่อไอจีขายของด้วยการสะกดตรงตัว เช่น chobshop.p หรือ yarkkhai_shop ก็ทำได้เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม 20 ไอเดียตั้งชื่อไอจีที่นำมาฝากเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ใครที่มีไอเดียเก๋ๆ ในการตั้งชื่อหรือจะนำไอเดียที่เรานำมาฝากไปดัดแปลงให้เหมาะสมกับตัวเองก็ไม่ติด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อย่าหาเคี้ยว! “วัยรุ่นลิ้นฟ้า” มาดูคนเสพแล้วหลอน อาการเป็นแบบไหน? หมอเตือน ถึงตายได้!
04:29

อย่าหาเคี้ยว! “วัยรุ่นลิ้นฟ้า” มาดูคนเสพแล้วหลอน อาการเป็นแบบไหน? หมอเตือน ถึงตายได้!

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 07:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์