ดร.วรรณศิริ ตั้งคารวคุณ จัดการงานหลวงงานราษฎร์ได้ครบทุกเม็ด

ข่าว

ดร.วรรณศิริ ตั้งคารวคุณ จัดการงานหลวงงานราษฎร์ได้ครบทุกเม็ด

โสมชบา

  3 ก.ค. 2565 04:10 น.

  บันทึก

  เพราะถูกครอบครัวฝังชิปมาตั้งแต่เด็ก ว่าเรียนจบ ต้องช่วยสืบทอดธุรกิจสีและเคมีภัณฑ์ คุณแอนนี่-ดร.วรรณศิริ ตั้งคารวคุณ ซึ่งเป็นคนเฮฮา จึงจัดไลฟ์สไตล์ให้จัดการงานหลวงงานราษฎร์ได้ครบทุกเม็ด ตั้งแต่หน้าที่ของลูก ทุ่มเทดูแลมารดาซึ่งป่วยมาเป็นสิบปี อย่างดีที่สุด ส่วนหน้าที่ภรรยาก็เต็มที่ จนสามีไม่เคย (กล้า) บ่น หนักสุดคือหน้าที่ซีอีโอ ผลิตภัณฑ์ปลาเบ็ด ที่มีพนักงานหลายร้อยคน และงานด้านสังคม ซึ่ง คุณแอนนี่ เป็นลูกรักของ แม่ชีศันสนีย์ ยังช่วยสืบทอดเจตนารมณ์เสถียรธรรมสถาน--ล่าสุด คุณนายบุษกร ศรีสวัสดิ์ นายกสมาคมแม่บ้านกองบัญชาการกองทัพไทย เชิญเป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมฯ ซึ่งพบว่า เชิญถูกคน เพราะ คุณแอนนี่ ยังไปบอกญาติพี่น้อง โดยเฉพาะผู้ใหญ่ตระกูล เจ้าสัวประจักษ์-ละออ ตั้งคารวคุณ ซึ่งทุกคนช่วยทันที

  วันก่อน สมาคมแม่บ้านฯ จัดลงพื้นที่ที่สกลนคร-นครพนม โดยให้ กรองกาญจน์ ชมะนันทน์ เอาตัว คุณแอนนี่ ไปให้ได้ เพราะหลังเสร็จภารกิจ จะมีงานเลี้ยงกระชับความผูกพันของชาวสมาคมฯ ถ้ามีคุณแอนนี่ งานจะสนุกมาก

  ภารกิจครั้งนี้ สมาคมฯปลื้มมาก ที่ พล.อ.จีรัชญ์ บุญชญา ผบ.หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ไปลงพื้นที่ด้วยและดูแลอำนวยความสะดวกเอง พอเห็นคณะแม่บ้านสมาคมฯ ทำงานกันทั้งวัน เจอแดดเหงื่อซ่กหน้าละลาย ตอนเย็น บิ๊กน้อย-จีรัชญ์ จึงเข้าคู่กับ คุณแอนนี่ สร้างสีสันให้หัวเราะกันทั้งคืน--และจากตอนแรก ที่เรียกอย่างให้เกียรติ ว่า คุณแอนนี่ แล้วถูก คุณแอนนี่ ถามว่า พี่เป็นใครคะ แต่พอถูกคอ จาก คุณ ก็กลายเป็น เธอ แล้วก็ แก--สุดท้าย แอนนี่น้องเลิฟ ก็กลายเป็น มึง ไปตามคาด.

  0 0 0 0 0

  วันเกิดครบ 60 ของ นุสรา อัสสกุล บัญญัติปิยพจน์ ที่ผ่านมา นภสร ประนิช น้องสาวของสามี สุรินทร์ บัญญัติปิยพจน์ ชวนเพื่อนๆพี่ๆ ที่คุ้นเคย อาทิ สุพัตรา จิราธิวัฒน์ วัลยา จิราธิวัฒน์ ดร.แคทลีน มาลีนนท์ และรุ่นใหญ่สุด สุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงคราม จัดปาร์ตี้เล็กๆให้ โดยแจ้ง Dress code ธีมขาว ฟ้า--แต่คนหลุดธีมคือคนใกล้ตัวเจ้าภาพ คุณด้อม-ศานติ ประนิช เพราะ คุณปุ๊ย-นภสร ลืมบอก

  หลังอิ่มอร่อย และฟังเพลงจากเพื่อนๆ อาทิ ดร.กิตติพงษ์ กิตยารักษ์ ดร.ธวัชชัย จิตรภาษ์นันท์ ดร.ธนกร วังบุญคงชนะ ก็ถึงเวลาตัดเค้กและมอบของขวัญ คืองานประดิษฐ์ รูปเสือ ปีเกิด คุณนุส ทำให้เพื่อนๆกิ๊วก๊าว ที่ คุณปุ๊ย ประดิษฐ์เอง โดยคอยเก็บถ้วยแคปซูลกาแฟเนสเปรสโซ ที่ตัวเอง คุณด้อม และลูกๆ กินวันละ 6 แก้ว มาสามเดือน เพื่อเอาถ้วยที่เป็นฟอยล์สีต่างๆ มาฉีกเป็นแผ่น ค่อยๆแปะทีละชิ้นตามโครงร่างลายฉลุเสือ พอเอาแผ่นทองปิดลงไป ก็ได้ลายเสือ เด่นขึ้นมาบนพื้นทอง

  หลายคนจึงรุมบอกปีเกิดตัวเอง เผื่อ คุณปุ๊ย อยากประดิษฐ์ปีอื่นบ้าง ซึ่ง คุณปุ๊ย บอกว่าปีต่างๆ ทำออกมาได้ดี แต่ ปีงู ยังไม่ถูกใจ แล้วก็เอางาน ไก่ มาให้ดู ซึ่ง ดร.นาฬิกอติภัค แสงสนิท รีบบอกว่า ถูกโฉลกมาก พอถามว่าเกิดปีอะไร คุณบิ๊ก--นาฬิกอติภัค ตอบว่า เกิดปีเสือ แต่เสือกับไก่เป็นซาฮะ (มิตร) กัน ดังนั้นถ้าระหว่างรอ คุณปุ๊ย ประดิษฐ์เสือให้ จะยกงานไก่ให้ คุณบิ๊ก ไปดูพลางๆก็ยินดี.

  โสมชบา

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เมาไม่ขับแวะหลับร้านข้างทาง หนุ่มขี่เวสป้างัดร้านอาหารญี่ปุ่นแก้ผ้าเปิดแอร์นอน
  01:49

  เมาไม่ขับแวะหลับร้านข้างทาง หนุ่มขี่เวสป้างัดร้านอาหารญี่ปุ่นแก้ผ้าเปิดแอร์นอน

  ApplicationMy Thairath

  วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 20:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์