เปิดประวัติ ความคิดสไตล์ โน้ต วิเศษ หวานใจ แพทริเซีย กู๊ด

ข่าว

เปิดประวัติ ความคิดสไตล์ โน้ต วิเศษ หวานใจ แพทริเซีย กู๊ด

ไทยรัฐออนไลน์

24 มิ.ย. 2565 19:05 น.

บันทึก

โลกทั้งใบเป็นสีชมพูสดใสเป็นที่เรียบร้อย เมื่อ โน้ต วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ แฟนหนุ่มของดาราสาวหวาน แพทริเซีย กู๊ด ได้ประกาศขอแต่งงาน ท่ามกลางการแสดงความยินดีของแฟนคลับมากมาย

ประวัติ โน้ต วิเศษ นั้น นอกจากเป็นนักธุรกิจแล้ว ยังมีกิจกรรมที่ชอบ ส่งต่อมาถึงความคิด สะท้อนตัวตน และไลฟ์สไตล์เท่ๆ ของเขาที่น่าสนใจไม่น้อย

ขอบคุณภาพจาก IG notevises
ขอบคุณภาพจาก IG notevises

หนุ่มโน้ต มีชื่อจริงว่า วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ เป็นทายาทของครอบครัวที่ทำธุรกิจอุปกรณ์แสงสว่างระดับหมื่นล้าน อย่าง บริษัท เรเซอร์การไฟฟ้า (ประเทศไทย) ที่ก่อตั้งเมื่อปี 2512 โดย คุณวินัย รังษีสิงห์พิพัฒน์ นอกจากธุรกิจในไทยที่เติบโตมากแล้ว ยังขยายไปในต่างประเทศด้วย และ โน้ต วิเศษ ยังเป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงเซเลบริตี้ และยังเป็นน้องชายของ น็อต วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์ สามีของซุปเปอร์สตาร์ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต นั่นเอง

โน้ต วิเศษ เรียนไฮสคูล หรือระดับมัธยมที่ออสเตรเลีย และเรียนจบปริญญาตรีวิศวกรรมเครื่องกล มหาวิทยาลัยคอลเลจ ลอนดอน และยังจบปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจ อีกสองแห่ง คือจากมหาวิทยาลัยคิงส์ตัน และมหาวิทยาลัยอิมพีเรียล คอนเลจ ลอนดอน

นอกจาก โน้ต วิเศษ ช่วยครอบครัวบริหารธุรกิจแล้ว โดยส่วนตัวยังได้ลงทุนธุรกิจใหม่ที่มาแรงอย่าง “ซุปเปอร์ฟู้ดส์” และนั่งคุมบริหารเองในฐานะกรรมการผู้จัดการ บริษัท โนล่า ซุปเปอร์ฟู้ดส์ จำกัด

ส่วนกิจกรรมที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ชอบนั้น เต็มไปด้วยความสนุก ตื่นเต้น และท้าทาย อย่างการปีนเขาที่เป็นยอดเขาสูงของโลก ที่ผ่านมาแล้ว ทั้งที่เทือกเขาเอเวอเรสต์ และ ไอร์แลนด์ พีค และวิ่งมาราธอนในอีเวนต์ระดับโลก รวมไปถึงไตรกีฬาอีกด้วย ที่เป็นความรู้สึกในแบบที่เขาสรุปว่า เป็น “ความสุขในความทรมาน”

ขอบคุณภาพจาก IG notevises
ขอบคุณภาพจาก IG notevises

กิจกรรมท้าทายเหล่านี้ โน้ต วิเศษ เคยเล่าว่า ได้ส่งต่อมาถึงเรื่องการทำงานความคิดของเขาที่ว่า “อะไรที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้ ทำไม่ได้นั้น จริงๆ เราสามารถทำให้บรรลุเป้าหมายได้มากกว่าในสิ่งที่ตัวเองคิด เป็นการฝึกมายด์เซ็ต โดยเราต้องฝึกฝนบ่อยๆ ทำบ่อยๆ อย่างเรื่องงาน ก็อาจมีทั้งผิดและถูก แต่ก็ต้องแก้ไขไปเรื่อยๆ ในสิ่งที่เราทำผิดพลาดไป และการกล้าลองสิ่งใหม่”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 07:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์