ปลื้มปีติ พระเจ้าอยู่หัว-พระราชินี เสด็จฯงาน สยามพัสตรา ภูษาสง่าศิลป์ฯ

ข่าว

ปลื้มปีติ พระเจ้าอยู่หัว-พระราชินี เสด็จฯงาน สยามพัสตรา ภูษาสง่าศิลป์ฯ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

23 พ.ค. 2565 06:02 น.

บันทึก

เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ ได้จัดงาน “สยามพัสตรา ภูษาสง่าศิลป์ เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง” โอกาสนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินเป็นองค์ประธานในงาน ในวันที่ 30 พ.ค. ณ ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพ

คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล ประธานสหพันธ์สมาคมสตรีนักธุรกิจและวิชาชีพแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ภายในงานจะมีการถวายราชสดุดีเทิดพระเกียรติ การแสดงผลงานแบบเสื้อชุดผ้าไทย ชุด “สยามพัสตรา ภูษาสง่าศิลป์ ผ้าไทยร่วมสมัย ไทยนิยม” ให้เป็นเวทีแห่งโอกาสในการนำเสนอแนวคิด “ไทยนิยม” คำนึงถึงความร่วมสมัย สามารถสวมใส่ได้ในทุกเพศ วัย โอกาส และคงไว้ซึ่งเสน่ห์ความเป็นไทยได้อย่างสง่างาม สร้างความนิยมและความภาคภูมิใจในการสวมใส่ผ้าไทยได้จริงในชีวิตประจำวัน และเพื่อต่อยอดให้เป็นที่นิยมแพร่หลายทั้งในท้องถิ่น ภายในประเทศ และเผยแพร่ออกสู่สากล โดยผ่านเครือข่ายองค์กรสมาชิกนานาประเทศ การแสดงแบบเสื้อในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากผู้เป็นต้นแบบผ้าไทยกิตติมศักดิ์จากแวดวงต่างๆ เป็นผู้แสดงแบบเสื้อกว่า 70 คน นอกจากนี้ยังมีการเชิดชูเกียรติ “๙๐ ต้นแบบสยามพัสตรา ภูษาสง่าศิลป์” ผู้สืบสานภารกิจด้านผ้าไทยให้คงอยู่อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

FCจัดใหญ่! ทำเค้กเงินสด10ชั้นเซอรไพรส์ "บอย ศิริชัย"
02:27

FCจัดใหญ่! ทำเค้กเงินสด10ชั้นเซอรไพรส์ "บอย ศิริชัย"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 16:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์