25 หนังน่าดู Netflix ซีรีส์เข้าใหม่ ประจำเดือนมกราคม 2022

ข่าว

25 หนังน่าดู Netflix ซีรีส์เข้าใหม่ ประจำเดือนมกราคม 2022

ไทยรัฐออนไลน์

29 ธ.ค. 2564 13:15 น.

บันทึก

เป็นประจำทุกเดือนที่หนังน่าดู 2022 จะถูกปล่อยให้ชมกันผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิง Netflix โดยจะมีรายชื่อทั้งหนังออริจินัลของ Netflix, หนังดัง, ซีรีส์ตอนใหม่ๆ มาอัปเดตพร้อมกำหนดวันปล่อยสตรีมมิงให้แฟนๆ ได้รอชมกันผ่านหน้าจอ สำหรับเดือนมกราคมจะมีเรื่องไหนน่าดูบ้าง ติดตามได้จากบทความนี้

25 ซีรีส์เข้าใหม่ และหนังน่าดู Netflix ประจำเดือนมกราคม 2022

สำหรับหนังน่าดู Netflix 2022 ของเดือนมกราคม ยกทัพหนังและซีรีส์เนื้อหาเข้มข้นมาอย่างครบรส ไม่ว่าจะเป็นแฟรนไชส์หนังดัง ซีรีส์เกาหลี รวมถึงแอนิเมชันที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว ไทยรัฐออนไลน์ได้คัดสรรมาแนะนำกัน ดังต่อไปนี้

Doctor Sleep
รับชมได้วันที่ : 1 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : หนังที่สร้างเรื่องราวภาคต่อของ The Shining หนังสยองขวัญขึ้นหิ้งของผู้กำกับชั้นครูอย่าง Stanley Kubrick เล่าเรื่องราวของ "แดนนี่" ลูกชายของตัวละครจาก The Shining ที่เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ยังมีปมในใจ และได้พบกับหญิงสาวพลังจิตที่มาตามหาเขา เพราะปีศาจชั่วร้ายกำลังตามล่าพวกพ้องของเธอ

The Goldfinch
รับชมได้วันที่ : 1 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : ชีวิตของชายหนุ่มคนหนึ่งต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องราวสุดดราม่าของภาพเขียนชื่อดังภาพหนึ่ง หลังจากที่เขาสูญเสียคุณแม่จากเหตุระเบิดในพิพิธภัณฑ์

Seberg
รับชมได้วันที่ : 1 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : ภาพยนตร์จากเรื่องจริงของ "จีน ซีเบิร์ก" นักแสดงสาวที่ถูก FBI หมายหัว หลังจากที่เธอสนับสนุนการเคลื่อนไหวของพรรคเสือดำในแอลเอช่วงยุค 1960 หนังเรื่องนี้ถือเป็นผลงานการแสดงที่น่าจับตามองของนักแสดงสาว Kristen Stewart

Four To Dinner
รับชมได้วันที่ : 5 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : หนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่ท้าทายแนวคิดเรื่องคู่แท้ เมื่อตัวละครหนุ่มสาว 4 คน ถูกสลับจับคู่ในรูปแบบที่แตกต่างออกไป จนกลายเป็นเรื่องราวความรักหลากรสที่มอบข้อคิดให้ผู้ชม

Hanwoo Rhapsody มหากาพย์เนื้อเกาหลี
รับชมได้วันที่ : 6 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : "เนื้อฮันอู" เมนูอันโอชะของชาวเกาหลีใต้มีเรื่องราวความเป็นมาอย่างไร มาร่วมสำรวจประวัติศาสตร์เบื้องหลังความอร่อยของเนื้อฮันอู และประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ที่ถือกำเนิดจากเนื้อวัว

แผ่นดินร้าง
รับชมได้วันที่ : 6 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : ในช่วงศตวรรษที่ 19 ครอบครัวที่ใช้ชีวิตอย่างสันโดษต้องเผชิญหน้ากับปิศาจร้ายที่แข็งแกร่งขึ้นได้เพราะความกลัว "ดีเอโก้" จึงอยู่เฉยไม่ได้ เขาต้องทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะปกป้องแม่จากอสูรร้าย

Mother/Android
รับชมได้วันที่ : 7 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : หนังทริลเลอร์ที่เล่าเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งกำลังตั้งท้องอยู่ แต่เมื่อกองทัพแอนดรอยด์สุดโหด ได้ลุกขึ้นมาล้างบางมนุษย์ในโลกอนาคต ทำให้แฟนหนุ่มของเธอต้องออกค้นหาที่หลบภัยเพื่อหนีตาย 

Attack on Titan : The Final Season
รับชมได้วันที่ :
10 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : หลังจากแฟนๆ อนิเมะรอคอยมานาน ในที่สุดผ่าพิภพไททันกำลังดำเนินมาถึงบทสรุปของมหากาพย์การต่อสู้อันยาวนาน เมื่อ "เอเรน" เริ่มปฏิบัติการหฤโหดที่นำไปสู่สงครามทำลายล้าง ซึ่งจะชี้ชะตาของทั้งฝ่ายไททันส์และมนุษยชาติ

Dear Mother
รับชมได้วันที่ : 11 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : เมื่อจู่ๆ หัวใจของ "ฌอง หลุยส์" ก็หยุดเต้น เขาจึงต้องสำรวจปมลึกภายในจิตใจบางอย่าง พร้อมกับตั้งคำถามที่คาดไม่ถึงกับแม่ เพราะหากไม่ลงมือทำอะไรสักอย่างแล้ว เขาอาจต้องตายภายใน 3 วัน

วิถีรักมาเฟีย
รับชมได้วันที่ : 12 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : หนังที่ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริง ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตอันรุ่งโรจน์และจุดตกต่ำของ "นิโคเด็ม นิโคช สกอตาค์ซัค" หนึ่งในมาเฟียผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในประวัติศาสตร์ของโปแลนด์ ซึ่งถูกเล่าผ่านหญิงสาวลึกลับคนหนึ่ง 

ราชันย์แห่งภูต (Shaman King)
รับชมได้วันที่ : 13 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : อนิเมะที่สร้างจากมังงะชื่อดังของญี่ปุ่น เมื่อ "อาซากุระ โย" ผู้สืบทอดพลังภูตก้าวลงสู่สนามประลองที่จัดขึ้นทุก 500 ปี และต้องฟาดฟันกับชาแมนทั่วสารทิศ เพื่อแย่งชิงตำแหน่งชาแมนคิงเพียงหนึ่งเดียว

Brazen ใคร่ฆ่า
รับชมได้วันที่ : 13 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : เรื่องราวของ "เกรซ มิลเลอร์" นักเขียนนิยายลึกลับที่เข้าใจเรื่องแรงจูงใจฆาตกร เสมือนตัวเขาเองมีสัญชาตญาณนักฆ่าอยู่ในตัว จนกระทั่งวันหนึ่งเขาต้องขอให้ผู้เชี่ยวชาญมาช่วยไขปริศนาการตายของน้องสาว

The Journalist คนข่าวเข้ม
รับชมได้วันที่ : 13 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : ซีรีส์ญี่ปุ่นถ่ายทอดเรื่องราวของนักข่าวผู้ทุ่มเท ที่ขุดคุ้ยความจริงเบื้องหลังข่าวฉาวเรื่องการทุจริตของรัฐบาล โดยไม่ยอมอ่อนข้อต่ออิทธิพลของฝ่ายตรงข้าม ซึ่งพยายามหาทางปิดปากพวกเขา

The House
รับชมได้วันที่ : 14 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : ภาพยนตร์แอนิเมชันตลกร้าย เล่าเรื่องของครอบครัวหนึ่งที่ต้องอดทนกับปัญหาสารพัดรูปแบบภายในบริเวณรอบๆ ที่อยู่อาศัย อีกทั้งต้องมาพัวพันกับบ้านพิศวงต่างยุคต่างสมัย ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวชวนค้นหา 

This is Not A Comedy
รับชมได้วันที่ : 14 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : ชีวิตไม่ฮาของคนขายขำ เมื่อตลกหนุ่มคนหนึ่งได้สัมผัสชีวิตในมุมใหม่ จากการบริจาคน้ำเชื้อให้เพื่อนรักที่อยากมีลูก พร้อมทั้งได้พบหญิงสาวคนหนึ่งที่เหมือนจะเข้าใจชีวิตของเขา นำไปสู่เรื่องราวชีวิตที่น่าติดตาม

Riverdance
รับชมได้วันที่ : 14 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : ผจญภัยริเวอร์แดนซ์เป็นแอนิเมชันที่เล่าเรื่องราวหลังการสูญเสียครั้งสำคัญของ "คีแกน" หนุ่มน้อยชาวไอริชกับ "โมย่า" เพื่อนสนิทชาวสเปน ได้เรียนรู้ที่จะใช้การเต้นรำเพื่อฝ่าฟันอันตรายและอุปสรรคต่างๆ

Too Hot Too Handle ฮอตนัก จับไม่อยู่
รับชมได้วันที่ : 19 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : เรื่องราวภาคต่อของรายการเรียลลิตี้สุดฮอต เมื่อต้องให้หนุ่มสาวโหยรักมาอยู่รวมกัน โดยมีเงื่อนไขและกฎของกลุ่มที่ต้องปฏิบัติร่วมกัน ในครั้งนี้หนุ่มสาวกลุ่มใหม่มาพบกันที่ "เกาะหรรษา" ต้องติดตามชมว่าพวกเขาจะคว้าเงินรางวัลก้อนโตไปครองได้หรือไม่

The Royal Treatment
รับชมได้วันที่ :
20 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : หนังฟีลกู๊ดสุดที่เล่าเรื่องราวระหว่างความรักและหน้าที่ ผ่านตัวละคร "อิซซี่" ช่างทำผมสาวจากนิวยอร์ก ที่ได้รับโอกาสให้แสดงฝีมือในงานแต่งของเจ้าชายรูปงาม แต่ทั้งสองกลับเริ่มตกหลุมรักกัน จนนำไปสู่เรื่องราวดราม่าสุดโรแมนติก

Midnight Asia : กิน เต้น ฝัน
รับชมได้วันที่ :
20 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : ซีรีส์สารคดีที่จะพาผู้ชมไปสัมผัสโลกของอาหาร เครื่องดื่ม บาร์ และเหล่าเหยี่ยวราตรีในเวลาค่ำคืน ซึ่งเป็นสารคดีที่เผยให้เห็นถึงอีกด้านหนึ่งของเมืองต่างๆ ในเอเชีย ที่เต็มไปด้วยสีสันน่าค้นหา

The Hunger Games: Mockingjay Part 2
รับชมได้วันที่ : 21 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : บทสรุปของเรื่องราวการต่อสู้อันยาวนาน "แคตนิส เอฟเวอร์ดีน" และพวกพ้อง ต้องเดิมพันครั้งสุดท้ายด้วยการยกกำลังพลสู่แคปิตอล เพื่อปลดปล่อยชาวพาเน็มให้เป็นอิสระ ด้วยแผนลอบสังหารประธานาธิบดีจอมเผด็จการ

Snowpiercer ปฏิวัติฝ่านรกน้ำแข็ง
รับชมได้วันที่ : 25 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : พบกับเรื่องราวภาคต่อในซีซั่น 3 เล่าเรื่องราวหกเดือนต่อมา หลังจาก "เลย์ตัน" ต้องท่องโลกเพื่อตามหาระบบนิเวศที่เหมาะกับการอยู่อาศัย ในขณะที่ฝ่ายตรงข้ามยังคงติดตามตัว เพื่อหวังล้างแค้น 

Amandla
รับชมได้วันที่ : 21 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : หนังดราม่าเล่าเรื่องราวของ 2 พี่น้องที่รอดชีวิตจากโศกนาฏกรรมในวัยเด็ก แต่เมื่อโตขึ้นทั้งคู่กลับต้องกลายเป็นศัตรูภายใต้กฎหมาย จนกระทั่งวันหนึ่งก็มีอาชญากรรมเกิดขึ้น ซึ่งกลายเป็นบททดสอบความภักดีของแต่ละคน

Neymar: The Perfect Chaos
รับชมได้วันที่ : 25 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : สารคดีเอาใจแฟนฟุตบอล ถ่ายทอดชีวิตในมุมมองต่างๆ ของ "เนย์มาร์" นักเตะขวัญใจมหาชนที่ต้องแบกรับคำวิจารณ์ต่างๆ ไว้มากมาย โดยในสารคดีเรื่องนี้ เขาได้เปิดใจเล่าถึงประสบการณ์ต่างๆ ทั้งในสนามและนอกสนาม

แดน (ไม่) เนรมิต
รับชมได้วันที่ : 25 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : เรื่องราวของหนูน้อยวัย 6 ขวบคนหนึ่ง ที่บังเอิญค้นพบความมหัศจรรย์ในโชคชะตาตัวเอง ระหว่างที่เธออาศัยอยู่กับแม่ผู้มีปัญหาชีวิตรุมเร้า ณ โรงแรมราคาประหยัดแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆ กับสวนสนุกดิสนีย์เวิลด์

Color Out of Space
รับชมได้วันที่ : 25 มกราคม 2565
เรื่องย่อ : หนัง Sci-Fi ชวนลุ้นระทุก เมื่ออุกกาบาตที่มีพลังหายนะสามารถควบคุมจิตใจมนุษย์ได้ ตกลงมายังบ้านพักตากอากาศแห่งหนึ่ง ทำให้สิ่งมีชีวิตเริ่มกลายพันธุ์ พร้อมๆ กับความน่าสะพรึงกลัวบางอย่างที่ถือกำเนิดขึ้น

รายชื่อหนังน่าดู Netflix 2022 ที่แนะนำกันนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น โดยจะมีการอัปเดตรายชื่อใหม่ๆ ตลอดเดือนมกราคม เตรียมตัวชมความสนุกกันได้เลย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

บีจี” เฉือน “บุรีรัมย์ฯ” ซิวแชมป์ “แชมเปียนส์ คัพ 2022”
03:02

บีจี” เฉือน “บุรีรัมย์ฯ” ซิวแชมป์ “แชมเปียนส์ คัพ 2022”

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 08:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์