โครงการบันยัน ส่งเสริมคุณภาพชีวิตแม่และเด็ก

ข่าว

  โครงการบันยัน ส่งเสริมคุณภาพชีวิตแม่และเด็ก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ธ.ค. 2564 05:11 น.

  ร่วมผลักดันสร้างคุณภาพชีวิตแม่และเด็ก 1,000 วันแรกแห่งชีวิต บริษัท ดานอน สเปเชียลไลซ์ นิวทริชั่น (ประเทศไทย) จำกัด หรือคนไทยรู้จักกันในนาม ดูเม็กซ์ (Dumex) ริเริ่มโครงการบันยัน (Banyan Project) ผ่านการจัดตั้งสถานรับเลี้ยงเด็กที่ได้มาตรฐาน ควบคู่กับการจัดตั้งมูลนิธิพันวันแรก (FIRST 1,000 DAYS FOUN DATION) เพื่อสนับสนุนคุณภาพชีวิตของแม่และเด็กให้มีสุขภาวะที่ดีขึ้น

  นายเดนิช ราห์มัน ผู้จัดการสูงสุดประจำประเทศไทย ประเทศลาว และผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ของหน่วยธุรกิจโภชนาการเพื่อความต้องการพิเศษ บริษัท ดานอน สเปเชียลไลซ์ นิวทริชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทดานอนให้ความสำคัญกับ 1,000 วันแรกของชีวิต เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในการเตรียมความพร้อม และการเสริมสร้างพัฒนาการของเด็ก ซึ่ง Banyan Day Care Model โดยบริษัท ดานอนเป็นสถานรับเลี้ยงเด็กต้นแบบแห่งเดียวในประเทศไทยที่พัฒนาขึ้นจากรากฐานของ 1,000 วันแรกของชีวิต จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกจังหวัดในประเทศจะนำแนวทางนี้มาปรับใช้ในการจัดตั้งสถานรับเลี้ยงเด็กที่ได้คุณภาพในที่สุด เป็นหนึ่งในแรงผลักดันที่จะทำให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของการจัดตั้งศูนย์รับเลี้ยงเด็กสำหรับเด็กอายุ 6 เดือนถึง 3 ปี ทั้งนี้ โครงการบันยันตั้งเป้าจะสำเร็จโครงการในเดือนมิถุนายน พ.ศ.2566 ระยะเวลารวมตลอดโครงการกว่า 5 ปี โดยมีเป้าหมายที่จะสนับสนุนแม่และเด็กให้มีคุณภาพชีวิตโภชนาการที่ดี และมีพัฒนาการตามวัยที่เหมาะสม โดยเฉพาะในช่วง 1,000 วันแรก จำนวน 150 คน

  โครงการบันยัน มี 2 กิจกรรมหลัก ได้แก่ การจัดตั้งสถานรับเลี้ยงเด็กที่ได้คุณภาพ ภายใต้กองทุน Danone Ecosystem Fund สำหรับเด็กอายุ 6 เดือนถึง 3 ปี เพื่อครอบครัวรายได้น้อยหรือด้อยโอกาสทางสังคมให้สามารถเข้าถึงการดูแลที่มีคุณภาพ มีสถานรับเลี้ยงเด็กต้นสุขมีศูนย์ต้นแบบ 2 แห่ง ได้แก่ สถานรับเลี้ยงเด็กต้นสุข จ.นครศรีธรรมราช และสถานรับเลี้ยงเด็กต้นสุข จ.สมุทรปราการ และพันธกิจที่ 2 คือการจัดตั้งมูลนิธิพันวันแรก (FIRST 1,000 DAY FOUNDATION) เผยแพร่ข่าวสารวิชาการและสานต่องานของโครงการบันยันในเรื่องของ 1,000 วันแรก และการระดมทุนในการสนับสนุนการดำเนินงานของสถานรับเลี้ยงเด็กต้นสุข และช่วยเหลือกลุ่มแม่ผู้มีรายได้น้อยให้เข้าถึงการดูแลบุตรให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีและมีพัฒนาการสมวัย โดยได้รับความร่วมมือจากผู้สนับสนุนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้านพัฒนาการเด็กเล็ก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
  04:03

  มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โครงการบันยันสถานรับเลี้ยงเด็กเดนิช ราห์มันคุณภาพชีวิตสถานรับเลี้ยงเด็กต้นสุขสุขภาวะเด็กเล็ก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 17:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์