รู้จัก "LINE VOOM" ฟีเจอร์วิดีโอสั้น ลูกเล่นใหม่ล่าสุดจากไลน์

ข่าว

  รู้จัก "LINE VOOM" ฟีเจอร์วิดีโอสั้น ลูกเล่นใหม่ล่าสุดจากไลน์

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 พ.ย. 2564 16:52 น.

  LINE เปิดบริการ "LINE VOOM" หรือ "ไลน์วูม" ฟีเจอร์ใหม่ที่รองรับการโพสต์วิดีโอสั้น คล้ายกับ TikTok เตรียมดันคอนเทนต์ K-Pop เอาใจสายเกาหลี เริ่มเดือนธันวาคมนี้

  ทำความรู้จัก "LINE VOOM" คืออะไร?

  LINE VOOM คือ แพลตฟอร์มวิดีโอสั้นบน LINE ที่เปิดให้บริการในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย โดยสามารถเข้าใช้งานบน LINE ตั้งแต่เวอร์ชัน 11.20 ขึ้นไปเท่านั้น (ผ่านทางแอปพลิเคชัน และคอมพิวเตอร์)

  สำหรับหลายคนที่คุ้นเคยกับวิดีโอสั้นบน TikTok ก็น่าจะใช้งาน LINE VOOM ได้ไม่ยาก เพราะฟีเจอร์นี้ได้เปลี่ยนหน้าไทม์ไลน์ธรรมดาๆ ใน LINE ของเรา ให้มีลูกเล่นใหม่เพิ่มเข้ามา โดยนอกจากการเห็นสเตตัสและรูปภาพของเพื่อนๆ ที่อัปเดตแล้ว ยังสามารถชมคอนเทนต์วิดีโอสั้นจากผู้ใช้คนอื่นๆ ของ LINE VOOM ได้อีกด้วย 

  นอกจากนี้ วิดีโอแนะนำของ LINE VOOM ยังแสดงผลเนื้อหาที่หลากหลายตามความสนใจ ซึ่งทาง LINE จะเลือกนำเสนอคอนเทนต์วิดีโอจากประวัติการเข้าชมวิดีโอประเภทต่างๆ ของผู้ใช้งาน โดยเราสามารถเลือกติดตามบัญชีต่างๆ เพื่อรับชมคอนเทนต์ใหม่ๆ ได้ตลอดเวลา เช่น วิดีโอตลก วิดีโอสัตว์เลี้ยง วิดีโอสูตรทำอาหาร วิดีโอเต้น เป็นต้น

  LINE VOOM เตรียมคอนเทนต์ K-Pop รับเดือน ธ.ค. 64 หวังดึงผู้ใช้ 50 ล้านคน

  การใช้งานฟีเจอร์ LINE VOOM จะมีการปรับเปลี่ยนจากการเพิ่มเพื่อน (Add Friend) มาสู่การติดตามบัญชี เพื่อให้เชื่อมงานกับผู้ใช้อื่นๆ ได้อย่างสาธารณะ โดยทาง LINE ตั้งเป้าหวังใช้ VOOM ดึงยอดผู้ใช้เพิ่มเป็น 50 ล้านคน จากเดิมที่มีอยู่ประมาณ 35 ล้านคน

  นอกจากนี้ ในเดือนธันวาคม 2564 เป็นต้นไป จะมีการปล่อยคอนเทนต์พิเศษสาย K-Pop เพื่อเพิ่มความสนใจผู้ใช้งาน และสร้างคอนเทนต์รองรับไลฟ์สไตล์บันเทิงที่หลากหลายมากขึ้นอีกด้วย

  วิธีใช้งาน LINE VOOM แบบง่ายๆ

  การใช้งาน VOOM ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่อัปเดต LINE ให้เป็นเวอร์ชันล่าสุด > สังเกตแถบเมนูด้านล่างของ LINE > เลือกเมนู "ไทม์ไลน์" > เลือกคำว่า "Explore" บนแถบเมนูด้านบนหน้าจอ > รับชมคอนเทนต์ได้เลย

  สำหรับคนที่อยากจะสร้างบัญชี VOOM ให้ผู้อื่นกดติดตาม จะต้องเข้าไปที่หน้า Exploe ตามขั้นตอนด้านบน > กดตรงรูปโปรไฟล์ไลน์ของตัวเอง > เลือก "สร้างบัญชีทางการ" > ใส่รูป, ชื่อบัญชี (ไม่เกิน 20 ตัวอักษร), เลือกหมวดหมู่ > กดสร้างบัญชี ตั้งค่าการติดตามบัญชีบนแอปพลิเคชัน LINE ให้เรียบร้อย

  เพียงเท่านั้นก็จะมีบัญชี LINE VOOM ไว้สำหรับโพสต์คอนเทนต์วิดีโอและภาพแล้ว ส่วนใครที่ใช้ LINE บนคอมพิวเตอร์ ก็เข้าใช้งานได้ที่ https://linevoom.line.me/discover

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ฝรั่งโฮมเลสสุดเถื่อน บุกพังร้านไทยในนิวยอร์ก ยืนฉี่โชว์ต่อหน้าต่อตา แล้วหนีลอยนวล
  04:44

  ฝรั่งโฮมเลสสุดเถื่อน บุกพังร้านไทยในนิวยอร์ก ยืนฉี่โชว์ต่อหน้าต่อตา แล้วหนีลอยนวล

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  LINEVOOMLINE VOOMLINE VoomVoomวิดีโอสั้นTikTokสาระน่ารู้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 12:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์