โลตัส อาร์ต เดอ วีฟร์ เขย่าวงการนักสะสม รวบรวมนาฬิกาแบรนด์หรู คาร์เทียร์ วินเทจ หายาก

ข่าว

  โลตัส อาร์ต เดอ วีฟร์ เขย่าวงการนักสะสม รวบรวมนาฬิกาแบรนด์หรู คาร์เทียร์ วินเทจ หายาก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  29 พ.ย. 2564 05:10 น.

  ถ่ายทอดเรื่องราวของคาร์เทียร์ วินเทจในแง่มุมของผู้หญิงที่คุณอาจไม่เคยสัมผัสมาก่อน นิกกี้ วอน บูเรน ประธานกรรมการบริหาร Lotus Arts de Vivre (โลตัส อาร์ต เดอ วีฟร์) แบรนด์จิวเวลรีและของตกแต่งบ้านระดับโลกที่รวบรวมผลงานมาสเตอร์พีซโดยช่างฝีมือชั้นสูง จับมือกับ มร.แฮรี่ เฟน นักสะสมและผู้เชี่ยวชาญด้าน “คาร์เทียร์ วินเทจ” ระดับโลก อีกทั้งยังเป็นเจ้าของแบรนด์ Obsidian Objets d’Art แห่งกรุงลอน ดอน อันโดดเด่นในเรื่องนาฬิกาจิวเวลรี และงานศิลป์ชั้นสูงที่นักสะสมทั่วโลกต่างรู้จักเป็นอย่างดี จัดนิทรรศการแสดงประวัติศาสตร์เรือนเวลาซีรีส์ที่สาม ในชื่อ Lotus Arts de Vivre x Obsidian Objets d’Art : WOMEN are FOREVER-A vintage Cartier Collection นิทรรศการที่รวบรวมเรือนเวลาสุภาพสตรีระดับตำนานที่ใช้เวลาเสาะหามาอย่างยาวนานจากทั่วทุกมุมโลก และเรือนเวลาหาดูชมได้ยากกว่า 34 เรือน มาให้ได้ชมแบบเอกซ์คลูซีฟ รวมถึงมีโอกาสได้ครอบครอง ณ โลตัส อาร์ต เดอ วีฟร์ บูทีค โรงแรมอนันตรา สยาม

  งานนี้ได้นำเสนอนาฬิกาวินเทจคาร์เทียร์ที่ถูกเก็บรักษาและคัดเลือกอย่างพิถีพิถันโดย มร.แฮรี่ เฟน ร่วมด้วยฟรานเชสกา คาร์เทียร์ บริคเคล ทายาทคาร์เทียร์รุ่นที่ 6 และนักเขียนเจ้าของผลงาน The Cartiers : The Untold Story of the Family Behind the Jewelry Empire ที่มาเผยเบื้องหลังเกี่ยวกับคาร์เทียร์ แฟมิลี่ และถ่ายทอดเรื่องราวของคาร์เทียร์วินเทจในแง่มุมของผู้หญิงที่คุณอาจไม่เคยสัมผัสมาก่อน โดยกิมมิกของนิทรรศการครั้งนี้โฟกัสไปที่เรื่องราวการเปลี่ยนแปลงในศตวรรษที่ 20 ผ่านเรือนเวลาสุภาพสตรี ช่วงต้นศตวรรษที่ 20 เรื่อยมา จนถึงช่วงที่เกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือราวยุค 1915-1930 ซึ่งถือเป็นยุคทองแห่งการสวมใส่เครื่องประดับเรือนเวลาที่นำมาจัดแสดงในช่วงยุคดังกล่าวมีครอบคลุมกว่า 14 แบบ ตั้งแต่เรือนเวลาขนาดจิ๋วไปจนถึงนาฬิกาข้อมือไซส์ใหญ่ล้อมรอบด้วยเพชร หรือแม้แต่จับคู่ตัวเรือนกับสร้อยข้อมือไข่มุก และชิ้นเด่น มีอาทิ Diamond Set Wristwatch, 1920 (B.8897) นาฬิกาข้อมือประดับเพชรปี ค.ศ.1920 โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่โค้งมนพร้อมตัวเรือนสี่เหลี่ยมแบบโปร่งประดับเพชรโรสคัต ขาตัวเรือนมาในดีไซน์ฉลุพร้อมกับหัวเข็มขัดแบบบานพับประดับเพชรดั้งเดิม Cartier Diamond and Natural Pearl Lady’s Wristwatch, 1919 (B.8995) ที่มีดีไซน์หน้าปัดโปร่ง ทรงรูปไข่ เข็มนาฬิกาแบบเยื้องศูนย์ ประดับรอบๆ ด้วยเพชรโรสคัต มาพร้อมรูปทรงหน้าปัดแบบดั้งเดิม

  รอล์ฟ วอน บูเรน
  รอล์ฟ วอน บูเรน
  นิกกี้ วอน บูเรน และสิริยส เทพหัสดิน ณ อยุธยา ชวนชมนิทรรศการสุดเอกซ์คลูซีฟ.
  นิกกี้ วอน บูเรน และสิริยส เทพหัสดิน ณ อยุธยา ชวนชมนิทรรศการสุดเอกซ์คลูซีฟ.

  มร.แฮรี่ เฟน เสริมว่า การแสวงหานาฬิกาคาร์เทียร์โดยเฉพาะต้นยุคศตวรรษที่ 20 ถือเป็นเรื่องที่ยากและต้องใช้ความอุตสาหะอย่างมาก เพราะทุกเรือนมีความสวยงามเฉพาะตัว ทั้งยังผลิตด้วยมือในจำนวนน้อยชิ้น ยกตัวอย่างเช่น Cartier Diamond and Natural Pearl Lady’s Wristwatch, 1919 (B.8995) ที่นำมาจัดแสดงครั้งนี้ คือหนึ่งในเรือนเวลาที่ปล่อยหลุดมือไม่ได้เด็ดขาด เพราะใครเห็นก็อยากจับจอง ด้วยรูปทรงโค้งที่ค่อนข้างสะดุดตาในยุคนั้น และสร้อยข้อมือไข่มุกจากอ่าวเปอร์เซีย สำหรับตนนาฬิกาวินเทจของคาร์เทียร์จึงเป็นเหมือนชิ้นงานศิลปะที่จับต้องได้ และไม่ว่าคุณจะส่งต่อไปอีกกี่เจเนอเรชัน คุณค่าและมูลค่าของมันยังคงสร้างเซอร์ไพรส์ได้เสมอ

  สัมผัสนิทรรศการนี้ได้วันนี้จนถึงวันที่ 10 ธ.ค.2564 เวลา 10.30-19.00 น. ณ โลตัส อาร์ต เดอ วีฟร์ บูทีค, โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ โทร. 0-2250-0732.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  คำพูดสุดท้ายจากพ่อ "หมอกระต่าย" หลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ
  03:27

  คำพูดสุดท้ายจากพ่อ "หมอกระต่าย" หลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นาฬิกานาฬิกาหรูนาฬิกาแบรนด์หรูโลตัส อาร์ต เดอ วีฟร์นักสะสมคาร์เทียร์ วินเทจนิทรรศการ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 04:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์