"อรนุช ว่องปรีชา" ร่วมทำเพลง เพื่อชวนพี่ๆ น้องๆ ให้ระลึกและกลับไปดูแลครูเกษียณ

ข่าว

  "อรนุช ว่องปรีชา" ร่วมทำเพลง เพื่อชวนพี่ๆ น้องๆ ให้ระลึกและกลับไปดูแลครูเกษียณ

  โสมชบา

   4 พ.ย. 2564 05:04 น.

   สมาคมนักเรียนเก่ามาแตร์ฯยุค อรนุช ว่องปรีชา เป็นนายกร่วมกับคณะครู และสมาคมครูและผู้ปกครอง ช่วยกันทำเพลง ‘แค่เพียงหันกลับมา’ เพื่อชวนพี่ๆน้องๆให้ระลึกและกลับไปดูแลครูเกษียณ ใครฟังก็น้ำตาซึม รีบยื่นมือช่วยครูเก่าๆต่อไป

   ขากลับจากหัวหิน กทม. แวะร้านซีฟู้ด เจ้าดังที่สมุทรสาคร เรณุมาศ อิศรภักดี มีน้ำใจ จึงโทร.บอกเพื่อนสายกินว่าสั่งเมนูเด็ด อาทิ แกงส้มปูไข่ กุ้งทอดกระเทียม ปูผัดต้นหอม หอยหลอดผัดฉ่า ฯลฯ ไปฝาก ให้ล้างท้องรอกินดินเนอร์ด้วย บอกแล้วก็หายเงียบไปตั้งแต่ 4 โมงเย็น จนเพื่อนรอไม่ไหว ต้องเจียวไข่กิน ปรากฏอาหารมาถึงเกือบสามทุ่มแบบยังอุ่นๆ เพราะหลังรออาหาร 1 ชั่วโมงกว่า คุณปูเป้-เรณุมาศ ยังเจอรถติดอีก 2 ชั่วโมงกว่า

   แหวกต้นไม้ที่วังบ้านหม้อซึ่งล้มระเนระนาดจากพายุฝนออกมาได้ กุญชริกา กุญชร ณ อยุธยา ก็ไปหาที่กินที่เที่ยวถึงจันทบุรี รอฝนซาฟ้าใสเมื่อไร ค่อยกลับมาประคบประหงมต้นไม้ใบหญ้ากันใหม่

   หลังเห็นความเดือดร้อนของผู้คน จากการหาที่ฌาปนกิจ ปราโมทย์ อุทัยรัตน์ นายกเทศบาลเมืองหลังสวน จึงร่วมใจกับเพื่อนพี่น้องเตรียมสร้างเมรุ ที่วัดด่านประชากร

   เพื่อนร่วมสนามกอล์ฟและเพื่อนเซนต์ คาเบรียล 46 ใจหาย เมื่อ ชาญกิจ กิจสมทรัพย์ หัวใจวายจากไปกะทันหันที่พิษณุโลก ครอบครัวจัดบำเพ็ญกุศลที่ วัดธาตุทอง และฌาปนกิจวันที่ 3 พ.ย. 

   หนุ่มน้อยไท วัย 8 ขวบของ ณหทัย ทิวไผ่งาม เป็นที่ชื่นชมของลุงป้าน้าอา เพราะพูดภาษาไทยชัดมาตั้งแต่ 2 ขวบ และภาษาอังกฤษค่อยๆตามมาตอน 4 ขวบ จนวันนี้ น้องไท โต้ตอบภาษาอังกฤษได้ดีเท่าๆ แม่อ้อ–ณหทัย ตอนเรียนครุศาสตร์ จุฬา ไปแล้ว

   แปรงฟันไปดู YouTube ไป กว่า อารยา เฮงตระกูลสิน จะรู้ว่าที่ แปรงจนฟองท่วมอยู่นั้นเป็นเซรั่ม ก็ตอนที่รู้สึกว่ารสชาติฝาดเฝื่อนพิลึกกว่าเคย

   เป็นคนอยู่เฉยๆไม่ได้เลย ตอนล็อกดาวน์ นพ.นัทธพงศ์ จิรุระวงศ์ จึงเครียดหนัก กว่าใคร เพราะคลินิก Tattof ก็ต้องปิด ไม่มีงานทำ ไม่มีที่ไป เจอใครก็ไม่ได้ จนต้องอพยพจากเรสซิเดนซ์หรูที่ รร. สุโขทัย ไปเช่าบ้านอยู่ติดดิน เพื่อจะได้ไม่รู้สึกว่าอยู่ในวงล้อม--พอเปิดเมือง คุณหมอ หนุ่ม–นัทธพงศ์ จึงมีโปรแกรมเดินทางชดเชยกระหน่ำรอบเมืองไทย จนถึงสกีที่สวิต.

   โสมชบา

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อรนุช ว่องปรีชาเรณุมาศ อิศรภักดีณหทัย ทิวไผ่งามปราโมทย์ อุทัยรัตน์อารยา เฮงตระกูลสินโสมชบาจ๊ะจ๋าโสมชบา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 07:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์