25 ของขวัญรับปริญญา 2564/2021 ให้อะไรดี

ข่าว

  25 ของขวัญรับปริญญา 2564/2021 ให้อะไรดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 15:33 น.

  หลังจากเปิดประเทศ 1 พ.ย. มหาวิทยาลัยต่างๆ มีพิธีรับปริญญา ครอบครัว และเพื่อนๆ ต่างตามหาของขวัญรับปริญญา 2564 ท่ามกลางโควิดระบาดแบบนี้หลายคนเลือกส่งทางไปรษณีย์ให้แก่กัน วันนี้ไทยรัฐออนไลน์พามาตามหาของขวัญตามงบ 500 บาท เพื่อแสดงความยินดีกับบัณฑิตใหม่

  ไอเดียของขวัญรับปริญญา งบ 500 บาท ให้ใครก็ได้

  1. ดอกไม้

  ดอกไม้ เป็นของขวัญแทนใจที่มอบให้แก่กันได้ทุกโอกาส เป็นสัญลักษณ์แห่งการแสดงความยินดี โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าผู้รับจะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชาย เพราะดอกไม้ถือเป็นการแสดงความยินดีแบบสากล

  2. เค้ก

  เค้ก เป็นของขวัญที่มอบให้แก่กันเพื่อแสดงความยินดีได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นวันเกิด ก็สั่งทำเค้ก เขียนหน้าเค้กแสดงความยินดีก็ถูกใจผู้รับ

  3. แก้ว
  แก้วกาแฟ แก้ว Mug และแก้วเก็บความร้อนรูปแบบต่างๆ เป็นของขวัญที่ดีสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะบัณฑิตใหม่ที่กำลังจะก้าวสู่โลกการทำงาน จำเป็นต้องมีแก้วรักษาอุณหภูมิไว้ใช้กับที่ทำงานใหม่ มอบแก้วเป็นของขวัญรับปริญญากับ Photobook

  4. สมุดแพลนเนอร์

  สมุดแพลนเนอร์เป็นสิ่งที่บัณฑิตจะได้ใช้กับการวางแผนชีวิต ช่วยจดบันทึกการทำงาน และนัดหมายต่างๆ ได้อย่างไม่ผิดนัด เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องได้ใช้กันทุกคน

  5. บัตรกำนัล หรือเช็คของขวัญ
  บัตรกำนัล หรือ เช็คของขวัญ เป็นทางเลือกให้กับผู้ที่ไม่ค่อยสนิทกับบัณฑิต ไม่รู้ว่าบัณฑิตขอบของแบบไหน บัตรกำนัลเป็นของขวัญที่ช่วยให้บัณฑิตนำไปแลกซื้อของที่ตัวเองชอบ ได้ส่วนลดตามโปรโมชันพิเศษของห้างร้านต่างๆ ที่ร่วมรายการได้ด้วย บัตรกำนัลที่ทางไทยรัฐแนะนำ เช่น บัตรกำนัลส่วนลด GrabFood
  , Viu Premium code 1 ปี, แพ็กเกจดูหนัง ซีรีส์จาก Monomax 15 วัน และ 3 เดือน, Joox VIP 1 ปี, แพ็คเกจการ์ตูน Comico Coins

  6. ภาพวาดบัณฑิต
  ภาพวาดบัณฑิต เป็นของขวัญรับปริญญายอดนิยม สามารถเก็บไว้เป็นของที่แทนใจ ประดับตกแต่งบ้านเพื่อนึกถึงวันสำคัญนี้ได้

  7. ปากกาสลักชื่อ

  ปากกาเป็นอุปกรณ์ที่บัณฑิตใหม่จะได้ใช้กับการทำงาน โดยเฉพาะปากกาสลักชื่อ ก็เป็นของขวัญรับปริญญายอดนิยม สามารถสั่งทำได้ เช่น Parkers, Pentel, LAMY ฯลฯ

  8. นาฬิกา

  นาฬิกาเป็นสัญลักษณ์สำหรับการเริ่มต้น ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาข้อมือ นาฬิกาตั้งโต๊ะ หรือนาฬิกาทราย ในงบของขวัญรับปริญญาราคา 500 บาท ก็หาซื้อได้หลายแบบ

  ไอเดียของขวัญต่อไปนี้ไม่ได้บ่งบอกว่าเป็นของที่ต้องซื้อให้กับผู้ชาย หรือ ผู้หญิงโดยเฉพาะ แต่เป็นไกด์ไลน์แนะนำให้กับเพื่อนๆ ที่ต้องการซื้อของให้กับบัณฑิตแบบกลางๆ เพื่อการใช้งานอย่างเกิดประโยชน์สูงสุด มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

  ไอเดียของขวัญรับปริญญา ผู้ชาย

  9. หูฟังบลูทูธ
  หูฟังบลูทูธกลายเป็นของใช้จำเป็นสำหรับคนยุคใหม่ นอกจากใช้ฟังเพลงแล้วยังใช้ติดต่อสื่อสารพูดผ่านไมค์ที่มากับหูฟัง ใช้ตอบอีเมล ประชุม ขับรถ สะดวกต่อการรับสาย เช่น Apple Airpod Pro, Apple Airpods (Gen 2), หูฟัง Bose QuietComfort Earbuds 

  10. เพาเวอร์แบงก์
  เพาเวอร์แบงก์ลวดลายเรียบหรู เหมาะสำหรับเตรียมความพร้อมชาร์จโทรศัพท์มือถือ แท็บเลต เพื่อการใช้งานระหว่างวันอย่างต่อเนื่อง ไม่สะดุด เช่น แบตเตอรี่สำรองจาก Baseus

  11. กระเป๋าใส่นามบัตร

  กระเป๋าใส่นามบัตร หรือ Card Holder เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้บัณฑิตเก็บนามบัตรผู้ติดต่อได้เป็นระเบียบ เหมาะสำหรับมอบให้กับรุ่นพี่ เป็นของขวัญรับปริญญาที่เหมาะกับผู้ชาย โดยเฉพาะบัณฑิตที่ได้งานแล้ว

  12. พวงกุญแจรถยนต์
  พวงกุญแจรถยนต์เหมาะสำหรับเป็นของขวัญรับปริญญาผู้ชาย เพราะได้ใช้งานจริง หรือจะมอบเป็นพวงกุญแจอัจฉริยะกันลืมอย่าง AirTag จาก Apple หรือ Samsung Smart Tag

  13. เสื้อฟุตบอล
  มอบเสื้อฟุตบอลทีมโปรดเป็นของขวัญรับปริญญาสำหรับเพื่อนฝูง รุ่นพี่ ที่ทราบว่าชื่นชอบทีมใดเป็นพิเศษ ผู้ชาย กับ เสื้อบอล เป็นของคู่กันเสมอ

  14. เข็มขัดหนัง
  เข็มขัดหนังในแพ็กเกจสวยหรู มักมาพร้อมกับกระเป๋าสตางค์และพวงกุญแจ เป็นเซตของขวัญ สามารถห่อกล่องของขวัญมอบให้กับว่าที่บัณฑิตผู้ชายได้อย่างประทับใจ

  ของขวัญรับปริญญา ผู้หญิง

  15. เซตเครื่องสำอาง
  เครื่องสำอางที่จัดเซตจำหน่ายเป็นชุดของขวัญ เหมาะสำหรับเป็นของขวัญรับปริญญาให้กับสาวๆ ว่าที่บัณฑิตใหม่ ไม่ว่าจะเป็น อายแชโดว์ หรือ ลิปสติก ที่มักออกใหม่ในเทศกาลของขวัญทุกสิ้นปี ก็นำมาประยุกต์มอบให้เป็นของขวัญวันรับปริญญาได้ เช่น เซ็ตของขวัญลิปสติก Everpink Feel Good Mouse (Exclusive box) ครบ 6 สี 

  16. ชุดสกินแคร์
  สาวๆ ชื่นชอบการดูแลผิว ไม่ว่าจะเป็นครีม เซรั่ม หรือมาสก์ต่างๆ ก็ช่วยเพิ่มความสุขให้กับหญิงสาว ได้เดินหน้าต่อได้ รุ่นพี่ รุ่นน้อง ที่รับปริญญากันอยู่ช่วงนี้ หากเป็นสาวๆ ก็คงจะชอบมาก เช่น Gift Set จากแบรนด์ Laneige

  17. ต้นไม้ฟอกอากาศ
  เทรนด์กระแสต้นไม้ด่าง และต้นไม้ฟอกอากาศ กลายเป็นของขวัญตกแต่งบ้านในช่วงนี้ หากรู้ว่าบัณฑิตใหม่กำลังย้ายหอพัก หรือที่อยู่อาศัยก็เหมาะที่จะมอบต้นไม้ฟอกอากาศ อย่างเช่น มอนสเตอร่า ยางอินเดีย ให้เป็นของขวัญ

  18. น้ำหอม
  น้ำหอมแบรนด์เนม น้ำหอมกลิ่นพิเศษ ในแพ็กเกจสวย ก็เหมาะสำหรับเป็นของขวัญรับปริญญาแก่เพื่อนสาวที่ชื่นชอบปรับลุคการแต่งตัวให้ดูมีเสน่ห์ด้วยกลิ่นหอม

  ของขวัญรับปริญญาให้แฟน

  19. อัลบั้มรูป
  อัลบั้มรูปช่วยเก็บบันทึกภาพและประสบการณ์ร่วมกันที่ดี ระหว่างเรียนหนังสือด้วยกัน เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการมอบของขวัญรับปริญญาให้กับแฟน ด้วยการสั่งทำอัลบั้มรูปมิกซ์ หรือกรอบลอยแผ่นใหญ่ๆ เช่น อัลบั้มรูปจาก Photobook 

  20. ตุ๊กตา
  ตุ๊กตาเป็นของขวัญรับปริญญาให้แฟนสุดคลาสสิก ที่ไม่ว่าคู่รักจะเป็นผู้ชาย หรือผู้หญิง ก็ต้องชื่นชอบและเก็บรักษาไว้นึกถึงกันเมื่อกอด

  21. นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ
  นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะเป็นของขวัญแทนใจให้กับคู่รัก ที่มอบให้แก่กันได้ทุกเทศกาล เนื่องจากเป็นสินค้าที่มีราคาสูงจึงเหมาะจะมอบให้แก่กันในช่วงโอกาสพิเศษ

  22. ของแทนใจ D.I.Y.
  ของแทนใจ D.I.Y. แบบทำมือ เช่น เสื้อสกรีน ปลอกหมอน เสื้อคู่ เหมาะสำหรับเป็นของขวัญรับปริญญาให้แฟนแบบชิ้นเดียวในโลก สื่อถึงความตั้งใจของคนทำ คนรับสุดประทับใจ

  23. กระเป๋าทำงาน
  กระเป๋าสำหรับถือไปทำงาน ใส่เอกสาร และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ได้ ถือเป็นอีกหนึ่งของขวัญรับปริญญาให้แฟนที่น่าสนใจ เพราะใบหนึ่งก็มีราคาสูง และต้องใช้ความใส่ใจในการเลือก แฟนต้องชอบแน่ๆ

  ของขวัญรับปริญญามีค่า ให้ญาติพี่น้อง ลูกหลาน

  24. เครื่องประดับมีค่า ทองคำ
  การมอบของขวัญรับปริญญาให้กับญาติพี่น้อง หรือบุตรหลาน นิยมให้สิ่งของมีค่า มีราคา เพื่อใช้ต่อยอดกับการวางแผนชีวิตในอนาคต เช่น เครื่องประดับทองคำ, เครื่องประดับทองคำขาว, เพชรพลอย, จิวเวลรี่ เพื่อให้บัณฑิตเก็บรักษาไว้เป็นของที่ระลึกถึง

  25. เงินสด
  ผู้ปกครองมักมอบเงินสด ใส่ซอง หรือร้อยเป็นพวงมาลัยให้กับบุตรหลานเพื่อเป็นเงินต่อยอดให้กับชีวิตด้านอื่นๆ หรือเรียกว่าเป็นเงินขวัญถุง เพื่อหามาเติม เป็นสิริมงคลให้กับบัณฑิตจบใหม่ทุกคน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ของขวัญรับปริญญาไอเดียของขวัญรับปริญญาของขวัญรับปริญญา ผู้ชายของขวัญรับปริญญา ผู้หญิงของขวัญรับปริญญา งบ 500ของขวัญรับปริญญา ให้แฟนบทวามน่าอ่าน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์