การแข่งขันศิลปะการเต้นมืออาชีพและสมัครเล่น

ข่าว

  การแข่งขันศิลปะการเต้นมืออาชีพและสมัครเล่น

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 พ.ย. 2564 06:01 น.

  ยืนหนึ่งในวงการศิลปะการเต้นมา 31 ปีที่ สถาบันบางกอกแดนซ์ ซึ่งก่อตั้งโดย ครูต้อย วัลลภา ปัจฉิมสวัสดิ์ ผู้หลงใหลและรักในศิลปะการเต้น จึงมุ่งมั่นไปเรียนเต้นทั้งบัลเล่ต์และแจ๊ส จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์และออสเตรเลีย โดยช่วงแรกเริ่มเปิดสอนจาก บัลเล่ต์ แจ๊สแดนซ์ นาฏศิลป์ไทย และค่อยๆ ขยายหลักสูตรไปที่ยิมนาสติกลีลา บอลรูมละติน จนถึงปัจจุบันกับ 12 สาขา ครอบคลุมการสอนศิลปะ การเต้นทุกช่วงอายุ ทุกระดับความสามารถ ทุกอาชีพ ทั้งรูปแบบตะวันตกและตะวันออก แบบคลาสสิกไปจนถึงสมัย ใหม่ ภายใต้การรับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมนำหลักสูตรจากนานาชาติเข้ามาผสมผสานอีกหลากหลาย อาทิ สถาบัน The Common Wealth Society of Teacher of Dance (C.S.T.D.) จากประเทศออสเตรเลีย เพื่อสอนและสอบวัดผลให้นักเรียน ครู นักเต้นสมัครเล่น และนักเต้นมืออาชีพ

  ครูต้อย–วัลลภา บอกถึงการสอนศิลปะการเต้นว่า ความสุขของนักเรียนเป็นสิ่งที่สำคัญของการเรียนโดยให้นักเรียนเป็นจุดศูนย์กลาง เราไม่ได้โฟกัสแค่สอนให้เต้นเป็นหรือเต้นเก่งเท่านั้น แต่ยังมุ่งพัฒนานักเรียนให้เป็นคนที่สมบูรณ์ทั้งกาย จิต สมอง อารมณ์ และสังคม ผ่านศิลปะการเต้น เพราะเชื่อว่าแต่ละคนมีการแสดงออกเฉพาะตัวตน การที่นักเรียนมีความสุขและเอนจอยในสิ่งที่ทำอยู่จะทำให้เค้าดึงตัวตนและศักยภาพของตัวเองออกมาได้ชัดเจนที่สุด

  นอกจากนี้ สถาบันบางกอกแดนซ์ยังได้เข้าร่วมสู่การเป็นสมาชิก CSTD (Commonwealth Society of Teachers of Dancing) ในระดับนานาชาติ โดย CSTD เริ่มต้นขึ้นในปี 1998 ในคลาสเรียนเต้นเล็กๆของเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย โดยศิลปินนักเต้นชาวเมลเบิร์น Dorothy Gladstone กับความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาวงการศิลปะ การเต้นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกสู่จุดเริ่มต้นของการแข่งขันศิลปะการเต้นระดับโลก โดยการรวมตัวขององค์กรทางด้านศิลปะการเต้น 2 องค์กร National Examination System และ Victorian Society of Dancing ที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน เพื่อยกระดับและมาตรฐานของวงการเต้น
  ในประเทศออสเตรเลียและทั่วโลก จนเป็นจุดเริ่มต้นของ CSTD Thailand Dance Grand Prix การแข่งขันศิลปะการเต้นระดับนานาชาติมาตรฐานสากลแห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งจัดมากว่า 8 ปี เพื่อคัดเลือกเยาวชนที่ได้รับรางวัลเป็นตัวแทนเยาวชนไทยเข้าร่วมแข่งขันศิลปะการเต้นนานาชาติภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิก ซึ่งมีประเทศสมาชิกมากกว่า 14 ประเทศ โดยการแข่งขัน CSTD Thailand Dance Grand Prix Part 1-Solos & Championships ในปีนี้ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งแรก จัดการแข่งขันในรูปแบบออนไลน์ การแข่งขันศิลปะการเต้นที่นักเต้นมือสมัครเล่นจนถึงระดับมืออาชีพทั่วประเทศรอคอย ในวันที่ 30-31 ตุลาคม 2564 และ 6-7 พฤศจิกายน 2564 พบกับ 22 รอบการแสดง จองบัตรได้ที่ 06-2441-9442/LINE Official : CSTD Thailand ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/cstdthailand

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สถาบันบางกอกแดนซ์ศิลปะการต้นครูต้อย วัลลภาเต้นบัลเล่ต์แจ๊สแดนซ์นาฏศิลป์ไทย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 04:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์