สยามพิวรรธน์ ส่งเสริมคุณค่าความหลากหลายและเท่าเทียม

ข่าว

  สยามพิวรรธน์ ส่งเสริมคุณค่าความหลากหลายและเท่าเทียม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 พ.ย. 2564 05:12 น.

  ประกาศความมุ่งมั่นในนโยบายด้านความหลากหลาย ความเท่าเทียม บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เจ้าของและผู้บริหารศูนย์การค้า สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ หนึ่งในพันธมิตรเจ้าของ “ไอคอนสยาม” และสยามพรีเมี่ยมเอาท์เล็ต กรุงเทพฯ จับมือกับ สำนักงานโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (United Nations Develop ment Programme : UNDP) ประกาศความมุ่งมั่นในนโยบายด้านความหลากหลาย ความเท่าเทียม และการมีส่วนร่วม (Diversity, Equality & Inclusion) โดยให้ความสำคัญต่อผู้คนที่มีความหลากหลายในทุกด้าน อาทิ เพศ เชื้อชาติ สุขภาพ อย่างเท่าเทียม นำร่องด้วย สยาม เซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ร่วมกับ UNDP ดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรม ประกาศตัวเป็น DiversCity Building (Diversity + City) สถานที่แห่งการส่งเสริมและสร้างคุณค่าทุกความต่าง ความหลากหลาย และการมีส่วนร่วมอย่างเท่าเทียม

  ชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายส่งเสริมการตลาดและองค์กรสัมพันธ์ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า สยามพิวรรธน์ยอมรับและเห็นความสำคัญในความหลากหลายและการอยู่ร่วมกันอย่างเท่าเทียมในสังคมไทยมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอกย้ำนโยบายด้านความหลากหลายความเท่าเทียมและการมีส่วนร่วม สยามพิวรรธน์จึงเดินหน้าอย่างเป็นรูปธรรม โดยการสนับสนุนของ UNDP ซึ่งเป็นองค์กรระดับโลกที่ดำเนินงานเพื่อพัฒนาชีวิตของผู้คนตามหลักธรรมาภิบาลในทุกด้านได้แก่ การสนับสนุนทางสังคม การรณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน และความเท่าเทียมทางเพศ สยามเซ็นเตอร์นับเป็นศูนย์การค้าแรกในประเทศไทยที่ประกาศตัวเป็น DiversCity Building สถานที่แห่งการส่งเสริมและสร้างคุณค่าทุกความต่าง ความหลากหลาย และการมีส่วนร่วมอย่างเท่าเทียม การส่งเสริมการมีส่วนร่วมของทุกคนในสังคม และการเคารพความแตกต่างไม่เพียงแต่เป็นสิ่งที่ดี แต่นี่คือสิ่งที่ถูกต้อง องค์กรใดที่เคารพความหลากหลาย และส่งเสริมการมีส่วนร่วมของคนทุกกลุ่มในสังคม จะได้ประโยชน์และยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ที่เป็นบวกให้บริษัท

  ด้าน เรอโน เมเยอร์ ผู้แทนโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ ประจำประเทศไทย กล่าวว่า UNDP ขอแสดงความยินดีกับสยามพิวรรธน์ ที่ประกาศยึดมั่นในเจตนารมณ์ที่จะส่งเสริมความหลากหลายและการมีส่วนร่วมนี้ UNDP สนับสนุนให้บริษัทเอกชนอื่นพิจารณาปฏิบัติตาม และยินดีที่จะทำงานร่วมกับบริษัทอื่นๆในประเทศไทยในการนำหลักการการมีส่วนร่วมนี้ไปปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจ

  โดยมีกิจกรรมและสัญลักษณ์เพื่อสนับสนุนการแสดงออกถึงเรื่องเหล่านี้อย่างต่อเนื่องนับจากนี้เป็นต้นไป เริ่มจากการเนรมิตห้องน้ำบริเวณชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ ให้กลายเป็นห้องน้ำสำหรับกลุ่ม diversity เปิดให้ทุกคนได้มาใช้ประโยชน์ และสัมผัสประสบ การณ์ความทรงจำดีๆด้วยกัน รวมถึงแสดงเจตนารมณ์เป็นกลุ่มคนที่สนับสนุน และเข้าใจในเรื่องของความต่างความหลากหลาย และความเท่าเทียมกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สยามพิวรรธน์ชนิสา แก้วเรือนเรอโน เมเยอร์ส่งเสริมคุณค่าสหประชาชาติความเท่าเทียม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 04:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์