สมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ ประกาศจัดงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 26 Hybrid Bookfair 2564

ข่าว

  สมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ ประกาศจัดงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 26 Hybrid Bookfair 2564

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ต.ค. 2564 14:24 น.

  งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ โดยสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) ประกาศจัดงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 26 Hybrid Bookfair เพื่อคนรักหนังสือ ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23-31 ตุลาคมนี้

  ทิพย์สุดา สินชวาลวัฒน์ นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 26 Hybrid Book Fair 2564 จะเป็นครั้งแรกของงานหนังสือที่จัดบนโลกออนไลน์พร้อมกับร้านหนังสือ ช่องทางออนไลน์จะมีสำนักพิมพ์เข้าร่วมงาน 177 แห่ง และเป็นครั้งแรกของการจัดงานมหกรรมหนังสือฯ ในร้านหนังสือ โดยจะมีร้านหนังสือเชน ได้แก่ ร้านซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ ร้านนายอินทร์ ร้านบีทูเอส และศูนย์หนังสือจุฬาฯ มาร่วมงานด้วย

  นอกจากนี้ ยังมีร้านหนังสืออิสระกว่า 50 ร้านทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด มาร่วมงาน พร้อมหนังสือออกใหม่ที่จะวางจำหน่ายในงานจากสำนักพิมพ์ต่างๆ กว่า 650 ปก

  ในส่วนเรื่องของธีมการจัดงาน ทิพย์สุดา กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้เสนอประเด็นชวนถก อ่านออก เถียงได้ อ่านออกคือการอ่านเพื่อหาข้อมูล เมื่อมีข้อมูลแล้วก็จะนำมาสู่กระบวนการ คิด-วิเคราะห์-แยกแยะ เกิดเป็นความรู้

  ทิพย์สุดา สินชวาลวัฒน์
  ทิพย์สุดา สินชวาลวัฒน์

  เถียงได้ คือการนำความรู้มาถกเถียงและวิพากษ์อย่างสร้างสรรค์ทางความคิด เพื่อให้ได้ข้อสรุปที่เป็นประโยชน์ต่อไป และจากแนวคิดนี้ จะนำมาสู่กิจกรรมสนุกๆ ที่จะเกิดในงานอีกด้วย

  กิจกรรมหลักของงานมหกรรมหนังสือฯ ครั้งนี้ จะผ่านช่องทางออนไลน์เป็นหลัก นักอ่านและผู้สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ทางแฟนเพจ Thai Book Fair ขณะที่งานเสวนาของสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ และสำนักพิมพ์ต่างๆ จะมีผ่านช่องทางเฟซบุ๊กไลฟ์ ผ่านแฟนเพจ Thai Book Fair

  การเลือกซื้อหนังสือจากสำนักพิมพ์ต่างๆ จะมีด้วยกันหลายช่องทาง ตั้งแต่เว็บไซต์ www.ThaiBookFair.com, แพลตฟอร์มร้านค้าออนไลน์ต่างๆ รวมไปถึงเว็บไซต์ของสำนักพิมพ์โดยตรง

  สำหรับงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 26 Hybrid Bookfair จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 23 - 31 ตุลาคมนี้

  ธีมของงานครั้งนี้ เสนอประเด็นชวนถก อ่านออก เถียงได้
  ธีมของงานครั้งนี้ เสนอประเด็นชวนถก อ่านออก เถียงได้
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มหกรรมหนังสือระดับชาติมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 26มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 26 Hybrid Bookfairงานหนังสืองานหนังสือ 2564งานหนังสือออนไลน์Thai Book Fair

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์