ไทยยูเนี่ยน ส่งความห่วงใยให้ทุกคนดูแลตัวเอง เพราะ “สุขภาพดี” คือภูมิต้านทานให้เราและคนที่รัก

ข่าว

  ไทยยูเนี่ยน ส่งความห่วงใยให้ทุกคนดูแลตัวเอง เพราะ “สุขภาพดี” คือภูมิต้านทานให้เราและคนที่รัก

  Advertorial

  20 ต.ค. 2564 10:11 น.

  “สุขภาพที่ดี...จะเป็นภูมิต้านทานให้กับคุณ”

  เป็นเวลากว่า 2 ปีที่คนทั้งโลกยังคงเผชิญกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ใช้ชีวิตในวิถีใหม่ (New Normal) ต้องระมัดระวังตัวจากโรคและการเจ็บป่วยที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ และไม่ใช่เพียงโรคโควิด-19 เท่านั้นยังมีโรคภัยอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา การมี ‘สุขภาพดี’ ทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจ จึงถือเป็นหัวใจสำคัญที่จะช่วยให้ทุกคนก้าวผ่านวิกฤติไปได้

  ในช่วงเวลายากลำบากนี้มีคนจำนวนมากกำลังรอความช่วยเหลือ ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาเราต่างพร้อมใจส่งต่อ “น้ำใจ” ในรูปแบบต่างๆ เท่าที่กำลังของตัวเองจะสามารถทำได้ เพื่อช่วยเหลือและเป็นกำลังใจ ให้กันและกันจนอาจหลงลืมการดูแลตัวเอง ไทยยูเนี่ยน หรือ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) บริษัทผู้ผลิตทูน่าบรรจุกระป๋อง และผู้ผลิตอาหารทะเลรายใหญ่ จึงขอส่งความห่วงใยให้ทุกคนหันมาใส่ใจสุขภาพ เพื่อเป็น ภูมิต้านทานให้กับตัวเองและคนที่รัก  ดังนั้นเมื่อได้มอบน้ำใจให้คนที่รัก คนที่รอความช่วยเหลือ อย่าลืม "มอบน้ำใจ…ให้ตนเอง" (Self-Care) ด้วยการดูแลรักษาสุขภาพกายและสุขภาพใจให้แข็งแรงและแข็งแกร่ง ใส่ใจทั้งการรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ มีกิจกรรมผ่อนคลายความเครียดระหว่างวัน ทำจิตใจให้แจ่มใส ซึ่งไทยยูเนี่ยนเชื่อว่าคนไทยกำลังหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น เพราะที่ผ่านมาเห็นได้ว่าทุกคนเคร่งครัดเรื่องความสะอาดและสร้างสุขอนามัยที่ดี และร่วมกันสร้างนิสัยที่ดี ด้านสุขภาพมาโดยตลอด ซึ่งความแข็งแรงและความแข็งแกร่งของทุกคนจะเป็นภูมิต้านทานสำคัญที่จะ พาเราห่างไกลโรค มีแรงกายและแรงใจในการช่วยเหลือคนอื่นๆ จนเมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลายเข้าสู่ภาวะปกติ ทุกคนจะได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างที่อยากจะใช้ได้อีกครั้ง 

  ทั้งนี้ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ไทยยูเนี่ยนได้ส่งมอบอาหารไปยังชุมชนทั่วโลกมากกว่า 3.3 ล้านชิ้น ผ่านหน่วยงานราชการ องค์การนอกภาครัฐ มูลนิธิ และโรงพยาบาล รวมถึงการบริจาคอาหารแมวเบลล็อตต้าและอาหารสุนัขมาร์โว่ จำนวนมากกว่า 78,000 กระป๋อง และอาหารสุนัขชนิดเม็ดกว่า 4,000 กิโลกรัม ให้กับสถานสงเคราะห์สัตว์ ศูนย์พักพิงสัตว์เลี้ยง องค์กรสัตว์เลี้ยง และอาสาสมัครที่ดูแลสัตว์เลี้ยง ซึ่งดำเนินการภายใต้ โครงการไทยยูเนี่ยนแคร์ (Thai Union Cares) ที่ดำเนินการทั่วโลก เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมต่อชุมชนท้องถิ่นที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19

  น้ำใจเล็กๆ ยิ่งใหญ่เสมอ การส่งต่อกำลังใจในครั้งนี้ช่วยสร้างพลังบวกและกำลังใจให้คนที่เดือดร้อนและได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไทยยูเนี่ยนจึงขอเคียงข้างทุกคนในเวลาที่ยากลำบาก ให้ทุกคนสามารถดูแลตนเองและดูสุขภาพให้ดีเพื่อเป็นภูมิต้านทานสำหรับตัวเองและคนรอบข้าง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยยูเนี่ยนบริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัดโครงการไทยยูเนี่ยนแคร์Thai Union Caresมอบอาหารบริจาคอาหารผู้ผลิตทูน่าบรรจุกระป๋องผู้ผลิตอาหารทะเลรายใหญ่โควิด-19
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์