วิธีสมัคร Hotmail ใหม่ 2021 ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์

ข่าว

  วิธีสมัคร Hotmail ใหม่ 2021 ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 16:33 น.

  สมัคร Hotmail เป็นขั้นตอนแรกที่ผู้ใช้งาน Microsoft ต้องทำเพื่อสร้างบัญชีลงชื่อเข้าใช้ ปัจจุบันนี้นอกจาก hotmail แล้วยังมีนามสกุลอีเมลอื่นๆ ที่เข้าใช้งานผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ได้แก่ @live.com, @outlook.com และ @outlook.co.th โดยทั้ง 3 อีเมลนี้ใช้งาน OneDrive, Outlook และอื่นๆ ได้เหมือนกัน

  รู้จัก Hotmail บริการฟรีอีเมลยอดนิยมของ Microsoft


  Hotmail มาจากตัวอักษร H, T, M และ L ประกอบเป็นคำว่า Hotmail เป็นบริการฟรีอีเมล ให้บริการตั้งแต่ปี ค.ศ. 1995 และในปี 2001 มีผู้ใช้งานกว่า 100 คน จนปัจจุบันกลายเป็นเว็บเมลที่นิยมมากของโลก

  จนกระทั่งเดือนกุมภาพันธ์ 2013 ทาง Microsoft ประกาศย้ายผู้ใช้งาน Hotmail กว่า 300 ล้านคน ไปสู่ Outlook.com โดยปรับเปลี่ยนรูปแบบหน้าตาอินเตอร์เฟสเมื่อเข้าใช้งานอีเมล

  1. วิธีสมัคร Hotmail บนมือถือ ไม่ใช้เบอร์โทรศัพท์

  1.1) ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Outlook แล้วคลิกสร้างบัญชีใหม่

  1.2) เลือกชื่ออีเมลที่ต้องการ และเลือก @hotmail.com และสร้างรหัสผ่าน

  ผู้ที่ต้องการใช้งานอีเมล เลือก @hotmail, @live.com, @outlook.com และ @outlook.co.th ได้ตามสะดวก หากเป็นชื่อที่มีผู้ใช้งานแล้ว ก็ต้องเลือกชื่อใหม่ ใส่ตัวเลขเพิ่มเติมได้ ยกเว้นตัวอักษรพิเศษ โดยเป็นวิธีการสมัคร Hotmail ไม่ใช้เบอร์โทรศัพท์

  1.3) เพิ่ม ชื่อ นามสกุล และวันเดือนปีเกิด

  ควรใส่ชื่อนามสกุล และวันเดือนปีเกิดที่แท้จริง เพื่อการปกป้องข้อมูลของคุณ

  1.4) ยืนยัน วันเดือนปีเกิด เพื่อเข้าใช้งาน Hotmail

  ยืนยันวันเดือนปีเกิดอีกครั้ง เพื่อเข้าใช้งาน Hotmail หากเด็กต้องใช้อีเมลเพื่อเรียนออนไลน์ ผู้ปกครองควรเป็นผู้สมัคร Hotmail ให้ลูก เพื่อจะได้ช่วยเก็บรหัสผ่านอย่างปลอดภัย

  1.5) กดยืนยันตรวจสอบความเป็นมนุษย์ว่าไม่ใช่ Robot

  เพื่อป้องกันการสร้างอีเมลด้วยคอมพิวเตอร์ ทาง Microsoft ระบุให้ผู้ใช้งานเลือกภาพจากหน้าจอ หรือวิธีอื่นๆ เพื่อป้องกันการสร้างอีเมลโดยไม่ใช่มนุษย์

  1.6) เข้าสู่หน้าอีเมล

  เมื่อสมัคร Hotmail ผ่านแล้ว ก็เข้าใช้งานอีเมล ผ่าน Outlook ต่อได้ เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นเข้าสู่ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ต้องใช้อีเมลรับรหัสผ่าน

  2. สมัคร Hotmail บนคอมพิวเตอร์

  กดสมัครผ่านเว็บเบราว์เซอร์ มีขั้นตอนเดียวกับการสมัครผ่านมือถือ ผ่านเว็บไซต์ https://signup.live.com/signup 

  ในอดีต การสมัคร Hotmail นิยมใช้ในผู้ใช้งาน msn แม้ว่าปัจจุบันซอฟต์แวร์นี้ปิดบริการไปแล้ว แต่ก็ยังมีผู้ใช้งาน hotmail นิยมใช้งานอีเมลกับงานส่วนตัว และใช้ Outlook กับงานเอกสารออฟฟิศ เพราะเป็นการติดต่อสื่อสารที่แนบข้อมูลไฟล์รูปภาพ และตั้งนัดหมายผ่านปฏิทินได้สะดวก

  สมัคร Hotmail ให้ลูก

  เนื่องจากปัจจุบันการใช้อีเมลกับการเรียนออนไลน์นั้นเป็นวิธีที่ต้องทำควบคู่กัน เด็กนักเรียนที่อายุน้อยกว่า 12 ปี ควรมีผู้ปกครองสมัคร hotmail ให้ เพื่อรักษารหัสผ่าน และช่วยกำกับข้อมูลที่เด็กๆ จะได้รับ เพราะปัจจุบันนี้มีมิจฉาชีพเข้ามาในรูปแบบ Scammer อยู่ตลอดเวลา กลวิธีหลอกลวงนี้นำไปสู่การหลอกนำภาพ เสียง ข้อมูลส่วนตัว ไปใช้ในทางไม่ดี ดังนั้นผู้ปกครองควรช่วยป้องกันอีกทาง

  ที่มา : outlook.live.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมัคร Hotmailhotmailสมัคร hotmail ใหม่ บน มือ ถือเข้า hotmail แบบเก่าสมัคร hotmail ใหม่ ภาษาไทยสมัคร hotmail ให้ลูกสมัคร hotmail ไม่ใช้เบอร์บทความน่าอ่าน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 00:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์