Friends With You ส่งความสดใสดูโอป๊อปอาร์ต @ฮ่องกง

ข่าว

  Friends With You ส่งความสดใสดูโอป๊อปอาร์ต @ฮ่องกง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ต.ค. 2564 05:02 น.

  ในระหว่างที่ยังเดินทางไม่ได้ และเปิดโอกาสให้ผู้คนจากทั่วโลกได้ร่วมแบ่งปันความตื่นเต้นไปกับประสบการณ์การเที่ยวชมสถานที่ระดับโลกทั่วฮ่องกง การท่องเที่ยวฮ่องกง จึงสร้างความสดใสและสีสันสุดน่ารักผ่านผลงานศิลปะแสนสะดุดตาของ FriendsWithYou คู่หูป๊อปอาร์ตระดับนานาชาติ อย่าง ซามูเอล บอร์กสัน จากรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา และ อาร์ตูโร ซานโดวัล III จากคิวบา

  ซึ่งเกิดจากความร่วมมือเพื่อเนรมิตช่วงเวลาแห่งความสนุกสนองจินตนาการ ส่วนหนึ่งของกิจกรรมโปรโมต “ย่านน่าเที่ยวทั่วฮ่องกง-ย่านเกาลูนตะวันตก” ซึ่งนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศก็สามารถร่วมสัม ผัสประ สบการณ์แบบออนไลน์ได้ เพราะมีทั้งชุดวิดีโอแฟลชม็อบให้ได้รับชม กิจกรรมอินเตอร์แอคทีฟแบบ AR (Aug mented Reality) ให้ร่วมเล่น และศิลปะจัดวางขนาดมหึมาของเหล่าตัวละคร Friends WithYou สุดน่ารัก ที่จะเป็นไกด์พาผู้ชมท่องเที่ยวไปทั่วเกาะฮ่องกงและสถานที่ที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยจะเน้นถึงความหลากหลายที่น่าทึ่งขององค์ ประกอบทางศิลปะใน “ย่านเกาลูนตะวันตก” และเปิดมุมมองใหม่ให้ผู้คนได้ลองสัมผัสฮ่องกงผ่านศิลปะและวัฒนธรรม

  สองคู่หูป๊อปอาร์ต “ซามูเอล-อาร์ตูโร” กล่าวถึงผลงานนี้ว่า เรามีความตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะได้นำผลงานศิลปะชุดล่าสุด Happy World ของเราไปจัดแสดงในฮ่องกง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นผลงานชิ้นแรกของเราในเอเชียที่มีขนาดยักษ์ใหญ่แบบนี้ หวังว่าตัวละครของเราจะช่วยส่งต่อความกลมเกลียวและความสุข ซึ่งเป็นส่วนผสมที่จำเป็นสำหรับชีวิตทั่วทุกมุมโลกในขณะนี้ ผลงานชุดนี้ประกอบด้วยครอบครัวตัวละครสีสันสดใส

  นำทัพโดยตัวเอกอย่าง “ลิตเติล คลาวด์ (Little Cloud)” ที่จะแปลงร่างเป็นประติมากรรมเป่าลมขนาดใหญ่ และคอยส่งยิ้มทักทายผู้คนอยู่ใน Art Park ในเขตวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตก พร้อมกับตัวละครอื่นๆ อาทิ เรนโบว์ เวิร์ม (Rainbow Worm) เจลลี่ (Jelly) ฮัก บั๊ค (Hug Bug) และพีนัตบัตเตอร์ (Peanut Butter) โดยตัวละครแสนสดใสกลุ่มนี้จะเดินสายทั่วฮ่องกง พร้อมแบ่งปันมิตรภาพ ความรัก และสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้คน ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสดใส ความสุข และนำความรู้สึกดีๆมาสู่ผู้คนตลอดช่วงการเดินทางของ Happy World

  ติดตามการเดินทางและบันทึกการผจญภัยในคอลเลกชันวิดีโอสนุกๆ ซึ่งอัปโหลดไว้บนหน้าเว็บไซต์ ( https://arts.westkowloon.discoverhongkong.com )

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การท่องเที่ยวฮ่องกงFriendsWithYouซามูเอล บอร์กสันอาร์ตูโร ซานโดวัลเกาลูนซามูเอล-อาร์ตูโร

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 10:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์