นั่งๆนอนๆอยู่กับบ้าน 3 เดือน ถึงแม้ว่าบ้านจะใหญ่ แต่ก็ทำกิจกรรมทุกมุมจนไม่รู้จะหาที่ว่างตรงไหนทำอะไรได้อีก ล่าสุด ชูชัย ชัยฤทธิเลิศ นึกขึ้นได้ควรเล่นออนไลน์ เลยลุกขึ้นมาไลฟ์สดคุยกับเพื่อนๆและ FC โดยเชิญเซเลบและเพื่อนฝูงที่คุ้นเคยกันมาเม้าท์ ที่ Facebook ชูชัยและเพจ Chuchai The Universe : จักรวาลของชูชัย

คิน ลูกชายคนโต เข้าวิศวะที่ Michigan state University ได้ แต่ต้องเรียนออนไลน์มา 1 ปี สุชีรา ท้าวคำหลง สงสารลูก เลยยกครอบ ครัวไปส่งเข้ายู แล้วหาเช่าอพาร์ต เมนต์ ซื้อของใช้ และสอนซักผ้า ทำกับข้าว อยู่ครึ่งเดือน จนสบายใจว่าลูกช่วยเหลือตัวเองได้บ้างแล้ว คุณเอ๋–สุชีรา ถึงกลับมากักตัวอย่างหรู ที่วิลล่า รร.อินเตอร์คอนฯ ภูเก็ต จะได้ติดตามลูกน้องร้าน Zurich Bread ภูเก็ต ทำงานอย่างใกล้ชิดไปด้วย

เจ้าสัว หมิน–กีรติพงศ์ คูหาเปรมกิจ ได้ปลื้มกับลูกอีกครั้ง เมื่อ น้องเซนต์ ซึ่งจบบริหารธุรกิจ เอ็มบีเอจากอังกฤษ แต่ชอบทำอาหารและขนมเค้ก จึงทำร้านขนม @holidaypastry และเปิดตัวด้วยขนมไหว้พระจันทร์ สูตรฮ่องกง และไส้พิเศษ อาทิ ทรัฟ เฟิล อร่อยมากจนต้องจองล่วงหน้าเป็นอาทิตย์

ประชากรเขตบางเขนอุ่นใจ เพราะพอเข้าหน้าน้ำ ปวุฒิ บุณยาภรณ์ ก็นำเจ้าหน้าที่ระบายน้ำ (โยธา) ลุยงานติดตั้งเครื่องสูบน้ำตัวใหญ่บึ้ม ตามจุดที่อาจมีน้ำท่วมขัง เพื่อเตรียมความพร้อมเหมือนทุกปี

จากเขาใหญ่ไปโผล่อีกทีที่เชียงใหม่ พิมพวรรณ ลิมปิชาติ นพ.รุจาพงศ์ สุขบท พิรุณห์ วัชรา มนตรี และเดอะแก๊ง ลงแรงแข็งขันช่วยเศรษฐกิจเมืองเชียงใหม่ ชนิดที่ย้ายร้านกินกันทุกชั่วโมง

ฟังใครเล่าถึงบุพการีสูงวัย ที่มีพฤติกรรมน่ารัก วีรศักดิ์ ชุณหจักร จึงเล่าถึงบิดาวัย 100 บ้างว่า ความจำยังดี คารมยังแซ่บ เพราะพอลูกๆ ห้ามออกไปไหน เพราะกำลังมีโรคระบาด คนเป็นกันเยอะ คุณพ่อก็บอกว่า ก็โรคละบาทเดียว มันถูกมาก คนถึงได้เป็นกันง่าย.

...

โสมชบา