“ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์” เดินหน้ามอบทุนนักเรียนไทยในสหรัฐฯ ปีที่ 5

ข่าว

“ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์” เดินหน้ามอบทุนนักเรียนไทยในสหรัฐฯ ปีที่ 5

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.ย. 2564 05:15 น.

สมชื่อ “พี่ปุ๋ย รักเด็ก” ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ ไซม่อน ประธานและผู้ก่อตั้งมูลนิธิ แองเจิ้ล วิงส์ เดินหน้าให้ทุนการศึกษาต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 แก่ ผู้ที่ควรค่าต่อการได้รับความช่วยเหลือทางด้านการเงิน เพื่อนำไปใช้ในการศึกษาระดับวิทยาลัย โดยปีนี้ยังเป็นปีที่ 2 ที่ได้ขยายการให้ทุนแก่นักเรียนทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา

ทั้งนี้ ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ กล่าวว่า ปุ๋ยรู้สึกภูมิใจกับผู้รับทุนการศึกษาของมูลนิธิแองเจิ้ล วิงส์ ที่โดดเด่นทั้ง 57 คน เราจะสนับสนุนทางด้านการศึกษา และร่วมฉลองความขยันหมั่นเพียรต่อการเล่าเรียนความสำเร็จของพวกเขาด้วย ความกตัญญูรู้คุณ การอุทิศ ตนของพวกเขาต่อชุมชนไทยสร้างแรงบันดาลใจให้ปุ๋ยที่จะดำเนินการให้ทุนการศึกษาต่อไปไม่หยุดยั้ง เพื่อเชื่อมต่อกับนักเรียนให้มากยิ่งขึ้น

จุดริเริ่มในการให้ทุนการศึกษาแก่นักเรียนไทยในสหรัฐอเมริกานั้น ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ บอกว่า คัดเลือกผู้ที่มีความโดดเด่นในการเล่าเรียน เป็นผู้ที่มีความมุ่งมั่นที่จะเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น และมีความตั้งใจที่จะช่วยเหลือผู้อื่น โดยปุ๋ยอ่านใบสมัครของทุกๆคน สร้างความชุ่มชื่นและอบอุ่นในหัวใจเป็นอย่างมาก ทำให้ปุ๋ยไม่สามารถที่จะเลือกผู้สมัครเพียงแค่ 50 คน และต้องเพิ่มเป็น 57 คนในที่สุด สำหรับปีนี้ การที่ได้อ่านเรื่องราวที่ท้าทาย ความมุ่งมั่นทะเยอทะยานของพวกเขา ปุ๋ยได้รับรู้ว่าผู้ได้รับทุนที่แสนพิเศษในปีนี้ ไม่เพียงแต่ต้องมีความขยันหมั่นเพียรและเป็นผู้ที่เหมาะสมคู่ควรที่จะได้รับทุนนี้ แต่พวกเขาต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมายกว่าที่จะมาถึงวันนี้ได้ เราได้รับการท้าทายจากเหตุการณ์สถานการณ์ที่น่าสะพรึง กลัวมากมาย อย่างไรก็ตาม we have it with in us เราพยายามทำดีที่สุดเพื่อโลกของเราในวันนี้ โดยการมาร่วมกันสร้างทางออก ผ่านขั้นตอนการคัดเลือกของทุนการศึกษาที่มีความพิเศษเฉพาะตัว ปุ๋ยตระหนักถึงว่าอนาคตของเราฝากไว้ต่อเยาวชนผู้มีแรงบันดาลใจอย่างไร ซึ่งเราจะต้องทำให้ดียิ่งขึ้นเพื่อสนับสนุนพวกเขา

สำหรับทุนการศึกษาของมูลนิธิ แองเจิ้ล วิงส์ ความมุ่งมั่นนี้เริ่มมาตั้งแต่ 30 ปีที่แล้ว เป็นเป้าหมายส่วนตัวของ “ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์” ที่จะเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้แก่เด็กผู้ด้อยโอกาสในประเทศไทย ที่เป็นบ้านเกิด เมืองนอนของเธอ จนวันนี้ได้กลายเป็นมูลนิธินานาชาติที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตของเยาวชนไทยในหลากหลายประเทศ สำหรับนักเรียนไทยในสหรัฐอเมริกา เพื่อผู้ที่จบมัธยมศึกษาตอนปลายปีสุดท้ายที่ต้องการความช่วยเหลือด้านการเงินที่ต้องการจะเข้าเรียนในระดับวิทยาลัย มหาวิทยาลัย หรือวิทยาลัยชุมชนเป็นเวลา 4 ปีและเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติตรงตามที่ทางมูลนิธิกำหนดไว้ในใบสมัคร นักเรียนที่ได้รับเลือกในฐานะนักการศึกษามูลนิธิแองเจิ้ล วิงส์ (AWF Scholars) จะได้รับทุนการสนับสนุนทางด้านการเงินเพื่อศึกษาต่อ ผู้รับทุนการศึกษาที่เข้าเรียนวิทยาลัยชุมชนจะได้รับทุนการศึกษาจำนวน 5,000 เหรียญสหรัฐฯ และสำหรับผู้ที่เข้าเรียนในวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยจะได้รับทุนการศึกษาจำนวน 10,000 เหรียญสหรัฐฯ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนกปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นางงามจักรวาลปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ไซม่อนมูลนิธิแองเจิ้ล วิงส์ทุนการศึกษา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 14:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์