กลุ่มเซ็นทรัล สนับสนุนงาน 4 ด้านฝ่าวิกฤติโควิด ดูแลด้านสาธารณสุขแบบครบวงจร

ข่าว

  กลุ่มเซ็นทรัล สนับสนุนงาน 4 ด้านฝ่าวิกฤติโควิด ดูแลด้านสาธารณสุขแบบครบวงจร

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ก.ย. 2564 05:15 น.

  ด้วยความหวังและมุ่งมั่นที่ต้องการให้คนไทยกลับมาใช้ชีวิตปกติได้โดยเร็ว และควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้อยู่ในวงจำกัด กลุ่มเซ็นทรัล จึงร่วมเคียงข้างคนไทยให้ก้าวผ่านวิกฤติครั้งนี้ ด้วยการเป็นศูนย์กลางในการเชื่อมโยงและให้การช่วยเหลือทุกภาคส่วนอย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็ว และทั่วถึง อีกทั้งผนึกกำลังบริษัทในเครือและภาคี สนับสนุนและดูแลด้านสาธารณสุขแบบครบวงจร 360 องศา เพื่อให้คนไทยสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างปกติท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างไม่ประมาท

  พิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร กลุ่มเซ็นทรัล กล่าวว่า สถานการณ์โควิดมีแนวโน้มว่าจะส่งผลกระทบต่อคนไทยอีกในระยะเวลาหนึ่ง สิ่งสำคัญที่สุดคือการที่คนไทยทุกคนต้องได้รับวัคซีนอย่างทั่วถึงโดยเร็ว ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่และประเทศเดินหน้าต่อไปได้ กลุ่มเซ็นทรัลจึงให้ความสำคัญกับการส่งเสริมสาธารณสุขอย่างจริงจังในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นการบริการสนับสนุนเรื่องพื้นที่ พร้อมอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อการเข้าถึงจุดฉีดวัคซีนได้อย่างสะดวก มาตรการความสะอาดปลอดภัยขั้นสูงสุด การสนับสนุนงานของบุคลากรทางการแพทย์ และการส่งเสริมการวิจัยยาหรือวัคซีนต้านโรคโควิด-19 โดยแพทย์ไทย เป็นต้น

  โดยการร่วมมือกับภาคีเครือข่ายผ่านการร่วมมือร่วมใจกัน ครอบคลุม 4 ด้าน ได้แก่ ร่วมมือกับภาครัฐ อาทิ หอการค้าไทย กรุงเทพมหานคร สาธารณสุขประจำจังหวัด และสำนักงานประกันสังคม ในการจัดตั้งหน่วยบริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลแบบครบวงจรทั่วประเทศ ต้นแบบพื้นที่ให้บริการฉีดวัคซีนแบบครบวงจร 33 จุดฉีด แบ่งเป็นศูนย์การค้าเซ็นทรัล 24 จุดฉีดทั่วประเทศ โรบินสันไลฟ์สไตล์ 6 จุดฉีด ท็อปส์พลาซ่า 1 จุดฉีด ศูนย์การค้าแพลตฟอร์ม วงเวียนใหญ่ 1 จุดฉีด และจิวเวลรี เทรด เซ็นเตอร์ 1 จุดฉีด เปิดให้บริการต่อเนื่องนานกว่า 150 วัน ตั้งแต่เดือน เม.ย.-ส.ค.64 และยังคงดำเนินการต่อเนื่อง บริการฉีดวัคซีนให้ประชาชนคนไทยตามที่ได้รับจัดสรรมากกว่า 1.1 ล้านเข็ม

  นอกจากนี้ ยังได้จัดมาตรการเซ็นทรัล สะอาดมั่นใจ ผู้นำแผนแม่บทด้านมาตรการความสะอาด-ปลอดภัยให้กับศูนย์การค้าทั่วประเทศตามหลัก D-M-H-T-T-A ซึ่งเป็น แนวทางปฏิบัติที่กระทรวงสาธารณสุขแนะนำให้ใช้ในการ ชะลอการระบาด ของโควิด-19 ย่อมาจาก D : Dis-tancing เว้นระยะ ระหว่างบุคคล M : Mask wearing สวมหน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลา H : Hand washing ล้างมือบ่อยๆ จัดให้มีจุดบริการเจลล้างมืออย่างทั่วถึงเพียงพอ T : Temperature ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าใช้บริการ T : Testing ตรวจหาเชื้อโควิด-19 และ A : Application ติดตั้งและใช้แอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” และ “หมอชนะ” ก่อนเข้า-ออกสถานที่ทุกครั้ง พร้อมสนับสนุน และรณรงค์ให้ทุกคนได้รับวัคซีน

  ปัจจุบันพนักงานในกลุ่มเซ็นทรัลได้รับวัคซีนแล้วมากกว่า 85% ของพนักงานทั้งหมดทั่วประเทศ และได้สนับสนุนการปฏิบัติงานของด่านหน้า ด้วยการสนับสนุนห้องพักในเครือโรงแรมเซ็นทารากว่า 8,856 ห้อง ให้บุคลากรทางการแพทย์จัดส่งอาหารในเครือซีอาร์จีให้ผู้ป่วย Home Isolation ในโครงการ Meal for You ร่วมกับ รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาด ไทย, รพ.รามาธิบดี และ รพ.ตากสิน มากกว่า 16,000 มื้อ จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์และอื่นๆ รวมกว่า 12.9 ล้านบาท อาทิ วัคซีนซิโนฟาร์ม 3,000 เข็ม ห้องความดันลบ 4 ห้อง เครื่องช่วยหายใจสำหรับห้องปฏิบัติการ 3 เครื่อง เป็นต้น สุดท้าย สมทบทุนก่อสร้างหอผู้ป่วยสนามเร่งด่วน และจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ระดมทุนและร่วมสนับสนุนงบประมาณเพื่องานวิจัยโครงการวัคซีนคนไทย เพื่อคนไทยระดมทุนและสมทบทุนการวิจัยวัคซีนและยาเพื่อคนไทยได้เข้าถึงวัคซีนป้องกันโควิด-19 ได้มากกว่า 15.8 ล้านบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กลุ่มเซ็นทรัลโควิด-19พิชัย จิราธิวัฒน์สถานการณ์โควิดวัคซีนโควิด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 02:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์