เมื่องูเข้าบ้าน "อาภาวัลย์ สรรพโส" ถึงกับขยาดต้องรีบให้ รปภ.มาช่วยจับให้

ข่าว

  เมื่องูเข้าบ้าน "อาภาวัลย์ สรรพโส" ถึงกับขยาดต้องรีบให้ รปภ.มาช่วยจับให้

  โสมชบา

   4 ส.ค. 2564 05:01 น.

   รปภ.ที่ให้ไปจับงูตัวยาวเฟื้อยที่บ้าน บอกว่า เป็นงูสิง ไม่มีพิษ และเข้าบ้านใคร เจ้าของบ้านจะมีโชค แต่ อาภาวัลย์ สรรพโส ก็ยังขยาด ขอให้ช่วยเอาไปจากบ้าน -- ก็ไม่รู้ว่าลาภปากใครหรือไม่ เพราะแม่บ้านบอกว่า ได้ยิน รปภ. คุยกับรถขายกับข้าวที่ผ่านหน้าบ้าน ว่า กินได้ เนื้ออร่อย.

   ครอบครัวชยางกูร ปลาบปลื้มเป็นล้นพ้น ที่ “ม.ล.อภิชัย ชยางกูร ” ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าฯ เป็นนาคหลวง อุปสมบท ณ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม และจำพรรษา ณ วัดบวรนิเวศฯ โดยมีนามฉายาว่า อภิชโย

   หนังสือทางการแพทย์ที่สั่งไว้ เพิ่งทยอยมา เพราะคนส่งติดกักตัวโควิด นพ.นิธิ มหานนท์ ยังสงสัยอยู่ว่าจะเริ่มต้นอ่านจากเล่มไหนดี เพราะกองสูงเป็นตั้งๆ ดูท่าว่าน่าจะอีกหลายปีกว่าจะอ่านจบ เว้นแต่จะเลิกตามอ่านตอบคอมเมนต์ในสื่อเสียก่อน

   หลังจากเพียรนำเสนอตั้งแต่เป็นรองปลัดกระทรวงศึกษาฯ มาหลายยุคหลายสมัยกว่าสิบปี เพื่อให้มีวันภาษาไทย ชัยยศ อิ่มสุวรรณ์ เพิ่งยิ้มออก เมื่อคณะกรรมการราชบัณฑิตยสถาน กำหนดให้ 29 ก.ค. เป็นวันภาษาไทยแห่งชาติ

   ครบรอบวันเกิด รุจิราภรณ์ ล่ำซำ หวั่งหลี มีดนตรีสามชิ้นบรรเลงให้ฟังอย่างน่าชื่นใจ โดยเฉพาะเปียนิสต์คนสำคัญ สุจินต์ หวั่งหลี ที่ยังหวานให้ภรรยา โดยมีลูกชาย คุณป่าน–ศรัณฐ์ ร่วมแจม

   พอรู้ข่าวว่า โรงพยาบาลสนามพลังแผ่นดินแห่งใหม่ที่ดอนเมืองกำลังเร่งมือ ประกิจ–พิศมร โซวิกุล แห่งแสงทอง โฮมมาร์ท ก็บริจาคประตู PVC พร้อมอุปกรณ์ห้องน้ำ 320 ชุด

   อยากทำบุญวันเข้าพรรษา แต่ก็เกรงจะเบียดเสียดคนที่วัด สองหญิงศุลีพร ลือพงศ์ลัคณา และ ศุลีพร ทั่งทอง จึงนำข้าวสารอาหารแห้ง ไปมอบให้ครอบครัวผู้ป่วยติดเตียงถึงบ้าน ก่อนกลับไปสวดมนต์ต่อที่บ้าน บ้านใครบ้านมัน

   หลังรับโทรศัพท์จนสายร้อนฉ่า และ อธิบายจนปากแฉะ ว่าคนละ เล็ก–ทิพย์สุดา ที่ป่วย ดร.เล็ก–ทิพย์สุดา กิจจาพิพัฒน์ ก็ไปบริจาคเงินให้ รพ.จุฬาภรณ์หนึ่งล้าน

   พักฟื้นร่วมหกเดือน หลังจากจัดการเรื่องไตและหัวใจจนเข้าที่เข้าทางดีแล้ว ตอนนี้ ม.ล.พงศ์จักร จักรพันธุ์ ยิ้มร่า ชูสองนิ้ว แต่งตัวโก้ ซิ่งรถคู่ใจได้เฟี้ยวฟ้าว ดีกว่าเดิม

   โสมชบา

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อภิชัย ชยางกูรนิธิ มหานนท์รุจิราภรณ์ ล่ำซำศุลีพร ทั่งทองทิพย์สุดา กิจจาพิพัฒน์โสมชบาจ๊ะจ๋าโสมชบา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 17:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์