เทคคัมปะนีขยับรับมือโควิดรอบใหม่

ข่าว

  เทคคัมปะนีขยับรับมือโควิดรอบใหม่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   1 ส.ค. 2564 05:02 น.

   หลังจากที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกาหรือ CDC ได้ประกาศคำแนะนำใหม่ให้ประชาชนสหรัฐฯกลับมาสวมหน้ากากอนามัยอีกครั้ง โดยเฉพาะเมื่ออยู่ในอาคาร เนื่องจากตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตาเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็วใน 50 รัฐนั้น

   สำนักข่าวซีเอ็นบีซี รายงานว่า บรรดาบริษัทเทคโนโลยีหรือเทคคัมปะนีชื่อดัง ต่างเคลื่อนไหวสอดรับกับมาตรฐานคำแนะนำใหม่ในทันที เริ่มจาก

   กูเกิล (Google) ประกาศเลื่อนการเปิดออฟฟิศออกไปเป็นเดือน ต.ค.2564 จากกำหนดเดิมในเดือน ก.ย. ถือเป็นการขยับครั้งที่ 2 จากที่เคยประกาศไว้เมื่อเดือน ธ.ค. 2563 ว่าจะเปิดออฟฟิศอีกครั้งในเดือน ก.ย. 2564 โดยภายใต้เงื่อนไขเดิม กูเกิลกำหนดให้พนักงานเข้าออฟฟิศไม่ต่ำกว่า 3 วัน ใน 1 สัปดาห์

   นอกจากนั้นกูเกิลยังกำลังเตรียมประกาศว่า พนักงานที่จำเป็นต้องเข้าออฟฟิศทุกคน จะต้องรับการฉีดวัคซีนแล้ว โดยคาดว่าประกาศนี้จะออกมาภายในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า เริ่มต้นจากสำนักงานในสหรัฐอเมริกาก่อน

   แอปเปิล (Apple) ออกประกาศให้ลูกค้าที่ต้องการเข้าร้านแอปเปิลสโตร์ 270 แห่งทั่วสหรัฐอเมริกา ต้องสวมหน้ากาก
   อนามัยไม่ว่าจะฉีดวัคซีนหรือไม่ฉีดก็ตาม เช่นเดียวกับพนักงานในสโตร์ที่ต้องสวมหน้ากากเช่นกัน เพื่อให้เป็นไปตามคำแนะนำจาก CDC

   ก่อนหน้านี้ แอปเปิลยังได้ชิงประกาศเลื่อนการเปิดออฟฟิศออกไป จากกำหนดเดิมเดือน ก.ย. เป็น ต.ค.2564 และออกกฎให้พนักงานที่จำเป็นต้องเดินทางเข้าสำนักงาน ต้องโชว์หลักฐานการฉีดวัคซีน แต่พนักงานประจำสโตร์ยังไม่ต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขดังกล่าว

   ทวิตเตอร์ (Twitter) ประกาศปิดออฟฟิศสาขาซานฟรานซิสโกและนิวยอร์กทันที หลังจากเพิ่งเปิดออฟฟิศอีกครั้งไปเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ส่วนออฟฟิศสาขาอื่นก็ถูกเลื่อนการเปิดออกไปก่อน

   เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ถือเป็นสตูดิโอหนังรายแรกที่ประกาศว่าดารา นักแสดง และทีมงานที่อยู่ใน Zone A หรือมีปฏิสัมพันธ์ใกล้ชิดกับทีมโปรดักชันของเน็ตฟลิกซ์ ต้องโชว์หลักฐานการฉีดวัคซีนก่อน จึงจะร่วมงานกันได้ ทั้งนี้ เนื่องมาจากโลเกชันในการถ่ายทำภาพยนตร์หลัก ได้แก่ รัฐแคลิฟอร์เนีย และรัฐจอร์เจียนั้น มีตัวเลขผู้ติดเชื้อขยับสูงขึ้นอย่างชัดเจน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดทั่วโลกโควิดวันนี้วัคซีนโควิด สหรัฐโควิดสหรัฐบทความไซเบอร์เน็ต

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 09:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์