หนังสือ 100 ปี ดร.เทียม โชควัฒนา 100 ปรัชญาชีวิต ข้อคิดที่ดีงาม

ข่าว

หนังสือ 100 ปี ดร.เทียม โชควัฒนา 100 ปรัชญาชีวิต ข้อคิดที่ดีงาม

ไทยรัฐออนไลน์

30 ก.ค. 2564 05:15 น.

เนื่องในวาระ ดร.เทียม โชควัฒนา จากไป 30 ปี มูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา ร่วมกับ บริษัท บูติคนิวซิตี้ จำกัด (มหาชน) ส่งกำลังใจแก่ประชาชนคนไทยให้ก้าวผ่านวิกฤติโควิด-19 ด้วยจิตใจที่แข็งแกร่ง ได้จัดกิจกรรม “ปรัชญาชีวิต ข้อคิดที่ดีงาม” โดย ประวรา เอครพานิช กรรมการผู้จัดการ บมจ. บูติคนิวซิตี้ ได้มอบหนังสือ 100 ปรัชญาคุณธรรม ให้แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อมอบให้ผู้ป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้อ่านระหว่างรับการ รักษาหรือพักฟื้น พร้อมกันนี้ได้มอบอาหารสุขภาพ WE (วี) 300 กล่องสำหรับแพทย์-พยาบาล บุคลากร ทางการแพทย์ที่เสียสละในการ ปฏิบัติหน้าที่

หนังสือ “100 ปี ดร.เทียม โชควัฒนา 100 ปรัชญาคุณธรรม” เริ่มต้นจาก ดร.ศิรินา โชควัฒนา ปวโรฬารวิทยา เป็นผู้รวบรวมคำสอนของ ดร.เทียม โชควัฒนา จากบันทึกความทรงจำของท่านที่ส่งให้ผู้บริหารในเครือ สหพัฒน์มาทำเป็นหนังสือเพื่อให้ผู้บริหารรุ่นใหม่นำมาปรับใช้ในการทำงานดำเนินชีวิต รวมทั้งเป็นการตอบรับนโยบายรัฐบาลในการส่งเสริมคนไทยให้มีคุณธรรม

เนื้อหาแบ่งเป็น กาลานุกรม ดร.เทียม โชควัฒนา : ประวัติศาสตร์ไทย : ประวัติศาสตร์โลก ที่จะเปรียบเทียบให้เห็นว่า การเมืองและเศรษฐกิจ เปลี่ยนชีวิตและธุรกิจ บอกเล่าตัวแปรสำคัญใน 3 ช่วงอายุของ ดร.เทียม โชควัฒนา ที่มีผลอย่างยิ่งกับการสร้างความสำเร็จให้แก่ธุรกิจ ชีวิต : จากบันทึกความจำ ดร.เทียม โชควัฒนา บันทึกในช่วงปี พ.ศ. 2514-2521 ที่ถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิต ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงทาง การเมือง และเศรษฐกิจของโลก ความคิด : 100 ปรัชญาคุณธรรม สุดยอดคำคิด และทัศนคติที่ดีในการบริหาร ซึ่งถูกนำมาเป็นแบบ อย่างที่ดีแก่คนในครอบครัวและพนักงานในเครือสหพัฒน์ทุกคน

ซึ่งหนังสือเล่มนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนังสือทรงคุณค่า เพราะรวบรวมหลักคำสอน การใช้ชีวิตเพื่อพัฒนาความคิดสู่ความสำเร็จ สามารถเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่คนในครอบครัวและนำมาปรับใช้ในชีวิตปัจจุบันได้และโครงการ “ปรัชญาชีวิต ข้อคิดที่ดีงาม” มีความ ตั้งใจที่จะมอบหนังสือ 100 ปี ดร.เทียม โชควัฒนา 100 ปรัชญาแก่คนไทยใน สังคมที่สนใจอ่าน สอบถามได้ที่ร้าน Guy Laroche GSP LOFFICIEL C&D JOUSSE และร้านเอ-เมส (AMAZE) ทุกสาขา และขอมอบหนังสือ 1 เล่ม สำหรับท่านที่เลือกซื้อเสื้อผ้าในราคาพิเศษ 629 บาท ตั้งแต่วันนี้-30 ก.ค.64.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทียม โชควัฒนามูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนาศิรินา โชควัฒนา ปวโรฬารวิทยาหนังสือ 100 ปี ดร.เทียม โชควัฒนาหนังสือคำสอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 02:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์