10 นิยายรักจีนโบราณ สนุก ครบรส เพื่อนักอ่านสายพีเรียด

ข่าว

  10 นิยายรักจีนโบราณ สนุก ครบรส เพื่อนักอ่านสายพีเรียด

  ข่าวประชาสัมพันธ์

  27 ก.ค. 2564 17:15 น.

  ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ยังไม่คลี่คลายแบบนี้ ส่งผลให้หลายๆ คนไม่ได้ออกไปไหนอย่างเต็มที่ และอาจกำลังหากิจกรรมทำ เพื่อคลายเหงา คลายเฉากันอยู่ ซึ่งถือเป็นโอกาสดีๆ ของบรรดานักอ่านที่รักการอ่านนิยายเล่มหนาๆ หรือนิยายที่เป็นซีรีส์ยาวๆ ได้มีช่วงเวลาให้ติดตาม

  วันนี้ TK Park ขอหยิบ 10 หนังสือจากหมวดนิยายรักจีนโบราณ บนแอปพลิเคชัน TK Park Online Library ที่คัดมาแล้วว่า สนุกครบรส อ่านแล้วฟินบวกอินไปกับเนื้อเรื่องอันเข้มข้น พร้อมกับได้ปรัชญาการใช้ชีวิตที่ถูกสอดแทรกไว้ในแต่ละเล่มอีก จะเป็นเรื่องอะไรบ้างมาส่องกัน

  บุปผาเร้นลับ (ชุด 2 เล่มจบ)
  ผู้เขียน : เฟิ่งหลิน


  บุปผาเร้นลับ มีทั้งหมด 2 เล่มจบ เป็นนิยายจีนโบราณที่สายนักอ่านผู้ชอบเรื่องรักๆ ลุ้นๆ หรือรักคาแรกเตอร์นางเอกแบบจังหวะซิตคอมหน่อยๆ และพระเอกมีความหลงนางเอกเอามากๆ ไม่ควรพลาด โดยเล่าเรื่องราวของ “เสวี่ยนลี่เหอ” เจ้าหอขายข่าวชื่อดัง ที่ตัดสินใจกระโดดขึ้นเกี้ยวเจ้าสาวสับเปลี่ยนตัว เพื่อช่วยให้เพื่อนในวัยเด็กสมหวังในความรัก นางเลยต้องเข้าวังไปรับตำแหน่งหวงโฮ่วแทน ซึ่งระหว่างทางกลับถูกลอบสังหารจนสูญเสียความทรงจำ นางเลยใช้ชีวิตเป็น “ฮุ่ยเฟยซิน” ตัวปลอมมาโดยตลอด จนกระทั่งลี่เหอถูกกลั่นแกล้งด้วยข้อหาวางยาปลุกกำหนัด “เฟิ่งหมิงหลง” องค์จักรพรรดิเลือดเย็นผู้สวมหน้ากากสีเงินตลอดเวลา นางจึงถูกปลดจากตำแหน่ง

  แต่เรื่องไม่จบเพียงเท่านั้น เพราะนางต้องการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ นางเลยตัดสินใจโขกศีรษะกับแท่นสลักหยก ทว่าความทรงจำที่สูญเสียไปก็ได้ย้อนคืนกลับมา ทำให้นางไม่คิดจะรั้งอยู่ในวังหลวงอีกต่อไป ประกอบกับต้องการสืบหาชายชุดดำที่ลอบสังหารนางตอนขึ้นเกี้ยวเจ้าสาว แต่นางก็หลีกหนีไปไหนไม่ได้เพราะนางตั้งครรภ์เลือดเนื้อเชื้อไขมังกรไปแล้วนั่นเอง ทั้งจักรพรรดิหนุ่มผู้นั้นก็ไม่ยอมปล่อยนางไปง่ายๆ เมื่อรับรู้ได้ว่านางไม่ได้ไขว่คว้าอำนาจหรือเงินทองจากเขา หัวใจที่ด้านชาของเขาก็เปลี่ยนแปลงไป ความรักจึงบังเกิดตรงนี้แหละ ฉากตามดตื๊อตามง้องอนจึงเริ่มขึ้นให้คนอ่านได้ฟินๆ แต่ไม่ว่าจะใช้แผนใดๆ นางก็ยังไม่ยอมเอ่ยปากบอกรักเขาสักที จนกระทั่งถึงช่วงหนึ่งเมื่อภายในวังมีการก่อกบฏ องค์จักรพรรดิต้องการให้ลี่เหอปลอดภัยจึงวางยานางและตั้งใจจะพาหลบไปอยู่ที่อื่น แต่ก็ไม่วายมีอุปสรรคเกิดขึ้น ซึ่งจะมีเรื่องราวอะไรนั้น แนะนำให้เลือกหยิบยืมมาอ่านด่วนๆ เพราะลุ้นเพลินจนวางไม่ลงเลย

  หมิ่นฟู่หลวน จอมนางคณิกา (ชุด 2 เล่มจบ)
  ผู้เขียน : ปีกหงส์

  นิยายรักเล่มนี้ มีหลากรสชาติ ทั้งรักหวานเจี๊ยบ และการแก้แค้น แย่งชิงต่างๆ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ “หมิ่นฟู่หลวน” คุณหนูผู้สูงส่งแต่กลับพลิกผันมาเป็นนางคณิกา เมื่อชีวิตต้องดับอย่างอนาถ และดวงจิตของนางในอนาคตหวนคืนสู่ร่างนางคณิกา ทำให้นางต้องดิ้นรนให้รอดพ้นจากการปรนเปรอบุรุษ พร้อมทั้งทวงคืนหนี้เก่าที่เคยถูกพรากลมหายใจ จนนำไปสู่เส้นทางแห่งวังหลวงในฐานะสตรีบรรณาการ “กว๋อกังเค่อ” ฮ่องเต้ผู้เย็นชา ที่ต้องสวมหน้ากากปิศาจปิดบังใบหน้าเพราะตนเป็นครึ่งคนครึ่งมังกร ทั้งยังไม่เคยรักสตรีใด เพราะสนมที่ถวายตัวล้วนตายเพราะคำสาปเกล็ดมังกรของตน แต่เมื่อได้เห็นหมิ่นฟู่หลวน เขาก็สนใจแต่กลับไม่กล้ารักนาง และในขณะเดียวกันก็เกิดเหตุการณ์วุ่นวายมากมาย ซึ่งบอกได้ประโยคเดียวว่า ต้องติดตามต่อในเล่มกันเอง

  มากไปกว่าเรื่องรักที่ตราตรึงใจ หมิ่นฟู่หลวน จอมนางคณิกา ยังสอดแทรกกลิ่นอายวัฒนธรรมของจีนอยู่ไม่น้อย แต่สำนวนการเขียน อ่านไม่ยาก และไม่ยาวยืดจนเกินไป มีด้วยกัน 2 เล่มจบ นอกจากนี้นิยายเรื่องนี้เคยขึ้นถึงอันดับที่ 1 ในเว็บเด็กดี หมวดนิยายอดีต ปัจจุบัน อนาคต มีจำนวนผู้ที่เข้าไปอ่านมากกว่า 1 ล้านคน

  จอมนางเคียงหทัย ดวงใจปฏิพัทธ์ (ชุด 2 เล่มจบ)
  ผู้เขียน : ธารธารา


  จอมนางเคียงหทัย ดวงใจปฏิพัทธ์ เป็นนิยายรักคอเมดี้หน่อยๆ และถึงจะเป็นนิยายแนวจีนโบราณ แต่ภาษาที่ใช้อ่านไม่ยากเพราะใช้ภาษายุคปัจจุบันดำเนินเรื่อง เนื้อเรื่องย่อ ลลินี หญิงสาวที่ยุ่งวุ่นวายอยู่กับงานจนโสดสนิท ต้องเสียชีวิตเพราะถูกรถเมล์เฉี่ยวชน วิญญาณจึงได้ไปเข้าร่างของ จวงอวี้หลิน บุตรสาวของราชครูด้วยหน้าตาสุดแสนจะธรรมดา นั้นช่างเป็นอุปสรรค เนื่องจากเป้าหมายในชีวิตใหม่ของเธอก็คือ การหาคนรู้ใจ แต่ภารกิจที่ดูเหมือนจะไม่ยุ่งยากกลับลำบากยิ่ง เมื่อแม่ทัพที่หมายปองกลับมีข่าวลือว่ามีคนรู้ใจแล้ว แต่นั่นยังไม่ร้ายเท่าคนคนนั้นกลับเป็นผู้ชายไม่ใช่ผู้หญิง นามว่า ท่านอัครเสนาบดีไป๋เพ่ยจวิน ที่นางขอบันทึกชื่อเขาไว้ว่าเป็นศัตรูหัวใจอันดับหนึ่ง

  เนื้อหาภายในเล่ม ออกแนวบันเทิงๆ อ่านเบาๆ อาจเพราะด้วยเอกลักษณ์ของตัวละครนางเอก ที่เต็มไปด้วยความฮา ก็เลยทำให้การอ่านนิยายแนวจีนย้อนยุคไม่หนักจนเกินไป กระซิบนิดหนึ่งว่าไม่ใช่แค่จะตลกเฮฮาอย่างเดียว เพราะฉากหวานมากๆ ก็แอบมีเหมือนกัน ฉะนั้นใครชอบแนวนี้ไม่ควรพลาด และหากใครเคยอ่านจอมนางเคียงหทัย ดวงใจจักรพรรดิ เล่มนี้จะมีตัวละครที่ต่อเนื่องกันด้วยนะ

  หลงฮวา ดอกไม้มังกร เล่ม 1 และเล่ม 2
  ผู้เขียน: เหม่ยเหรินเจียว

  เล่มนี้เป็นนิยายจีนเข้มข้น มีศัพท์จีนต่างๆ สำหรับคนที่ไม่ถนัดชื่อสไตล์จีน อาจจดจำชื่อตัวละครยากเล็กน้อย แต่อ่านไม่ยากมาก มีโครงเรื่องสนุกชวนติดตาม และมีการผสมผสานระหว่างเรื่องย้อนยุคเข้ากับโลกยุคปัจจุบัน โดยเล่าถึง “ผกา” สาวยุคปัจจุบันที่มีสัมผัสที่หก ที่เสียชีวิตไปแล้ว แต่กลับได้รับโอกาสมีชีวิตใหม่ในโลกต่างใบของ “ต๋าน่าหลันซือซือ” สตรีบรรณาการจากเผ่านอกด่านที่ถวายตัวให้กับโอรสสวรรค์ “เฉียงหมินหลง” เมื่อเป็นที่โปรดปรานของเอกบุรุษ พิษริษยาย่อมเปิดฉากขึ้น จากไป๋ฮวากงสู่ตำหนักเย็น สถานที่ที่นางแอบให้กำเนิดซาลาเปาแฝดสองลูก ด้วยอนาคตที่มืดมนแสนยากลำบาก นางจึงฝากฝังพวกเขาไว้กับ “ผกา” ลำพังการเลี้ยงเด็กแฝด ก็แค่เพิ่มมาอีกสองปากท้อง จะไปยากอะไร ไหนจะต้องส่งเสริมพวกเขาทะยานฟ้า สู่บัลลังก์มังกรดั่งบัญชาสวรรค์ ไหนจะต้องรับมือนิสัยสวามีที่นิยามได้ว่า “ช่างเลวบริสุทธิ์” เท่านั้นไม่พอ ยังต้องล้างมือตบตีฝูงผู้หญิงขี้อิจฉา ซึ่งไม่แน่ใจว่าเรื่องทั้งหมดทั้งมวลนี้ นางควรซาบซึ้งที่ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่หรือไม่

  การดำเนินเรื่อง หลงฮวา ดอกไม้มังกร อ่านได้ลื่นๆ ไม่น่าเบื่อ ใครชอบบุคลิกนางเอกฉลาดๆ ที่มีการชิงไหวชิงพริบไม่ควรพลาด เพราะเต็มไปด้วยสกิลการเอาตัวรอดที่ผู้อ่านได้ลุ้นไปด้วยกับตัวละคร แถมยังมีเรื่องราวบันเทิงมากมาย ทั้งการมีญาณวิเศษติดต่อวิญญาณบรรดาผีในวัง ตั้งแต่ผีฮองเฮารัชกาลก่อนๆ และบรรดาพระสนมชายา นั่นก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นของการสืบเสาะหาเบาะแสปมต่างๆ ในวัง ส่วนเรื่องความรักของพระเอก นางเอก ก็จะเป็นแนวที่คนอ่านต้องเอาใจช่วยเสียหน่อย เพราะนางเอกนั้นก็ดูเหมือนจะไม่รักพระเอกเสียที ถ้าชอบแนวนี้ ขอแนะนำ หลงฮวา ดอกไม้มังกร เลย ซึ่งมีด้วยกัน 4 เล่มจบ

  พระชายารั่วซี (3 เล่มจบ)
  ผู้เขียน: นิจนิรันดร์

  นิยายจีนโบราณผสมแฟนตาซี มีทั้งหมด 3 เล่ม โดยเนื้อเรื่องคร่าวๆ เล่าถึง “รั่วซี” ลูกสาวมาเฟียเซี่ยงไฮ้ ที่โดนคนรักเเละพี่ชายทรยศ จนต้องจากร่างเดิมมาสู่ร่างใหม่ เป็นคุณหนูสี่เเห่งตระกูลซือหม่านามว่า “ซือหม่ารั่วซี” ผู้มีร่างกายอ่อนเเอ เพราะถูกน้องสาววางยาพิษจากความริษยา เมื่อมาอยู่ในร่างนี้เธอจึงพยายามฝึกฝนร่างกายบวกกับความสามารถในชาติเดิม ทำให้กลายเป็นเด็กสาวที่มีความพิเศษจนต้องเก็บงำ รั่วซีในคราบเด็กหนุ่มช่วยรักษาองค์ชายสี่ “อวี่เหวินเสวี่ยหมิง” จนหาย เเละทำให้องค์ชายเกิดความสับสน ว่าแท้จริงเเล้วตนชอบเพศเดียวกันหรือเปล่า เมื่อทราบความจริงว่าเด็กหนุ่มเป็นสตรี นางกลับหนีจากเขาไปเสียเเล้ว แต่เขาตามหาตัวนางจนพบ ขณะที่รั่วซีก็ดูจะมีใจให้องค์ชายสี่ แต่ก็ได้ยินเสียงลึกลับดังขึ้นในหัว ดังกับเสียงคนรักของนาง แต่สุดท้ายนางจะเป็นคู่ครองกับใคร จะเป็นองค์ชายสี่หรือเสียงให้หัวต้องอ่านต่อในเล่มนี้

  พระชายารั่วซี เป็นนิยายจีนโบราณที่ค่อนข้างยาว เนื่องจากเรื่องของตัวเอกที่ข้ามภพไปแบบไม่เข้าใจอะไรเลย แต่เธอก็ปรับตัว โดยที่ก็ไม่ได้มีความสุขสักเท่าไร เหตุเพราะเจ้าของร่างเดิมสร้างความแค้นเอาไว้มากมาย เธอจึงต้องคอยสะสางเรื่องทุกอย่างให้หมด เพื่อความสงบสุขของตัวเองและครอบครัวรวมถึงคนรัก ทำให้เป็นอีกนิยายที่มีครบทุกรส ทั้งมีฉากเลือดสาด ฉากเลิฟซีน และบทที่สะท้อนจิตใจด้านร้ายๆ ของมนุษย์

  ซูเหมยฮวา สตรีเหนือมังกร
  ผู้เขียน: Justnormal

  ซูเหมยฮวา สตรีเหนือมังกร นิยายจีนย้อนยุคเล่มนี้เป็นผลงานนักเขียนนามปากกา “justnormal” ที่จะมาเปิดโลกความรักแบบไม่มีกั๊ก และพาให้มีน้ำตาในบางตอน รวมไปถึงควรเตรียมหัวใจให้มั่นกับความน่ารักของตัวละคร แต่นอกจากนั้นก็เตรียมรักความโหดของนิยายเล่มนี้ด้วยเช่นกัน เพราะมีคำแนะนำว่า เหมาะกับผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป เนื่องจากมีความรุนแรงค่อนข้างมาก ที่สะท้อนความเลวร้ายของมนุษย์

  ส่วนเนื้อเรื่องย่อๆ ของเรื่องนี้ เล่าถึง "ซูเหมยฮวา" สตรีผู้โง่งม สวะแห่งแคว้นหมิง ต้องเผชิญกับความเลวร้ายเพราะความอ่อนแอของตน ถูกคนรักกับน้องสาวร่วมมือกันหักหลังอย่างเจ็บปวด จนต้องตายอย่างน่าอนาถกลางหุบเหว แต่แล้วเทพแห่งชะตาก็เมตตา เมื่อนางผ่านด่านเคราะห์กรรมแสนโหด หมุนกงล้อเวลาให้นางย้อนกลับมาทวงคืนหนี้เลือดทุกหยาดหยด ทั้งยังได้แรงสนับสนุนจากผู้มีชะตาดอกท้อร่วมกันอย่าง "จ้าวหยางหลง" ฮ่องเต้แห่งแคว้นจ้าว ผู้เป็นดั่งแรงกายแรงใจให้นางบรรลุได้ทุกๆ ด่านไปได้ ซึ่งความเข้มข้นจะเป็นอย่างไรต้องติดตามอ่านต่อในเล่ม แต่ทั้งหมดทั้งมวล นอกจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้นแล้ว เรื่องราวความรักของพระนางก็ไม่ได้ขาดหายไป โดยเฉพาะใครที่ชอบพระเอกสายเปย์ คอยช่วยเหลือดูแลนางเอกแบบสุดๆ ต้องกรี๊ดพระเอกเรื่องนี้แน่ๆ ส่วนนางเอกแรกๆ นั้นก็ไม่เปิดใจ แต่พอเปิดใจแล้วนักอ่านก็ได้รับความฟินในด้านความรักของคู่พระนางแน่นอน

  ลำนำหิมะโปรย
  ผู้เขียน: yoknarak

  นิยายรักจีนโบราณเล่มนี้ บอกเล่าเรื่องราวของ คุณหมอสาวถูกโชคชะตาชักนำให้ดวงจิตข้ามมาสู่อีกภพภูมิหนึ่ง ถือกำเนิดเป็น ท่านหญิงเสวี่ยเฟย แห่งแคว้นเว่ย การเดินทางเพื่อค้นหาความจริงจึงเริ่มขึ้น ถึงจะเน้นไปที่การผจญภัย แต่หญิงงาม ก็ต้องคู่กับชายหนุ่มตามแบบฉบับของนิยายจีนนั่นแหละ และพรหมลิขิตนี่เองที่พาให้ เสวี่ยเฟย ได้พบกับ จิ้นหู่ ชายหนุ่มผู้ลึกลับ และอี้เหวิน องค์รัชทายาทแคว้นเว่ย ผู้นำพาให้หัวใจนางสั่นไหว ท่ามกลางไฟสงครามที่พร้อมปะทุขึ้นทุกเมื่อ หญิงสาวจึงต้องค้นหาว่าใครคือผู้ที่อยู่เบื้องหลัง และตัวนางข้ามภพมาได้อย่างไร และที่สำคัญใครจะได้หัวใจนางไปครอบครอง ซึ่งจุดนี้นักอ่านที่เป็นสายชอบลุ้น เตรียมจิ้นกันไว้ได้เลย

  โดยรวมแต่ไม่ต้องสปอยล์ ลำนำหิมะโปรย ก็คือนิยายรักจีนโบราณที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความรักหวานบ้าง ขมขื่นบ้าง ที่มาพร้อมกับการสืบหาเรื่องราวในอดีต นอกจากนี้นิยายเล่มนี้ยังมีกลิ่นอายของนิยายแนวแฟนตาซีอยู่ไม่น้อย ในเรื่องของการใช้มนตร์ดำต่างๆ

  จอมทัพตื๊อรัก (2 เล่มจบ)
  ผู้เขียน: sarabiya

  สำหรับใครที่ชอบนิยายรักโรแมนติก ไม่ดราม่าให้อารมณ์ค้างคาใจ ชุดจอมทัพตื๊อรัก 2 เล่มนี้เหมาะมาก เป็นเรื่องราวของ “ช่อลดา” ศิลปินสาวผู้ไม่แยแสความรัก ที่ย้อนอดีตกลับไปเมื่อสามพันปีด้วยฝีมือท่านยม โผล่มาอีกที ก็มาอยู่ในร่างคุณหนูแห่งตระกูลคหบดีนามว่า “ชิงหลิน” โดยมีสิ่งที่ติดมาจากภพก่อนคือรอยสักรูปมังกรเต็มแผ่นหลัง ซ้ำยังได้พรไถ่โทษจากท่านยมเป็นความสามารถในการสื่อสารกับสัตว์น้อยใหญ่ด้วยความสามารถถึงเพียงนี้จากผู้หญิงธรรมดาก็กลายเป็นคนสำคัญที่ใครๆ ก็ต้องการตัว ทว่าชายผู้เป็นคู่หมายอย่าง “มู่หลิ่งเหวิน” แม่ทัพหนุ่มรูปงามแห่งแคว้นฉี กลับอยากจะขอถอนหมั้น แต่ทว่าสิ่งใดเปลี่ยนใจให้เขามาตื๊อนางได้ทุกวี่ทุกวันต้องติดตามต่อในเล่ม
  เล่มนี้ถึงเป็นแนวพีเรียด แต่อ่านง่าย และน่าตื่นเต้นไปในตัว อีกทั้งยังมีสอดแทรกข้อคิดอีกด้วย โดยแบ่งเป็นสองภาค ภาคแรกคือภาคก่อนออกเรือน ที่พระเอกต้องใช้ความพยายาม ลูกล่อลูกชน ตามตื๊อนางเอกให้กลับมารัก ส่วนภาคสอง คือภาคหลังออกเรือน เป็นภาคที่เต็มไปด้วยฉากโรแมนติกระหว่างพระนาง ให้ผู้อ่านได้ฟินจิกหมอน

  ภรรยาทรราช (2 เล่มจบ)
  ผู้เขียน: มณีน้ำค้าง

  นักอ่านที่ชอบนิยายรักที่แฝงความเชื่อ ความศรัทธา คุณค่าการมีชีวิต รวมไปถึงบุญกรรมลิขิต ไม่ควรพลาดเล่มนี้ ภรรยาทรราชเล่าถึง หญิงสาวจากโลกยุคปัจจุบันที่ถูกยิงเสียชีวิต แล้วได้พบกับดวงวิญญาณของ “หลิ่งถิงอี้” สตรีในยุคโบราณในแดนคนตาย และนางได้ขอร้องให้เธอไปอยู่ในร่างของนางในอดีต เธอจึงยอมตกลงด้วยคิดว่าชีวิตใหม่นั้นคงจะสุขสบาย

  แต่ที่ไหนได้ เต็มไปด้วยความทุกข์เหมือนนรกชัดๆ เพราะเธอดันมาอยู่ในร่างของคนที่ก่อกรรม จึงต้องรับกรรมไปชดใช้เต็มๆ อีกทั้งสามีเจ้าของร่างเดิม ก็เกลียดชังถึงขนาดอยากฆ่าให้ตาย ทว่าในความโชคร้ายก็ยังพอมีความโชคดีอยู่บ้าง เมื่อ “เป้ยเจิ้งหู่” องค์รัชทายาทหน้าศิลาผู้รักในความยุติธรรมยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ และด้วยเพราะความเฉลียวฉลาด นิสัยที่ไม่เหมือนใครของเธอ ทำให้จิตใจเป้ยเจิ้งหู่ เริ่มเอนเอียงเหมือนจะหลงรักเธอเข้า เเต่ความรักนั้นมีอุปสรรคด้วยเจ้าของร่างเดิมเป็นหญิงม่าย และมีเรื่องราวมากมายที่ต้องฝ่าฟัน ซึ่งความรัก ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเขาจะลงเอยเช่นไร จะสมหวังหรือผิดหวังเราไม่ขอสปอยล์ แต่แอบกระซิบว่ามีฉากหวานๆ ให้สายคลั่งรักได้ฟิน ไปจนถึงฉากหักมุมก็มี

  บุปผาแดนมังกร
  ผู้เขียน: โนเนโกะ

  บุปผาแดนมังกร เป็นนวนิยายรักแนวข้ามมิติ เล่มเดียวจบ หนา 400 กว่าหน้า เล่าเรื่องราวของสาวหน้าตาดี “แววปราชญ์” ที่มีดวงชะตา ยืนอยู่เหนือคนทั้งหล้า แต่ด้อยกว่าบุรุษเพียงผู้เดียว ได้จับพลัดจับผลูเดินทางข้ามมิติขณะเดินทางไปตำหนักหมิงเย่ว์ ประเทศจีน ซ้ำยังถูกบุรุษผมยาวลักพาตัวไปยังสถานที่ที่ไม่คุ้นตา และถูกแต่งตั้งให้เป็นบุตรสาวบุญธรรมของ “หยางชุน” ชายหนุ่มรูปงามผมดำผิวพรรณงามดุจหยกขาว และได้รับนามใหม่ว่า “ฟง” แต่ด้วยเหตุการณ์บางอย่าง ทำให้เธอไม่มีทางเลือกต้องตกปากรับคำ อภิเษกสมรสกับฮ่องเต้องค์ปัจจุบัน และได้ครองตำแหน่งฮองเฮาผู้สูงศักดิ์

  เรียกได้ว่า บุปผาแดนมังกร เป็นอีกเล่มที่ครบรส ทั้งสุขและเศร้า ซึ่งต้องติดตามอ่านว่าสุดท้ายแล้วแววปราชญ์ ผู้ข้ามมิติมายังประเทศจีนยุคโบราณนั้นจะพยายามดิ้นรนหาทางกลับบ้านที่จากมา เพื่อไปพบพ่อแม่ หรือจะอยู่เป็นฮองเฮาสมที่มีคนคำนายทายทักเอาไว้ และแน่นอนเล่มนี้มีเรื่องราวความรักให้ผู้อ่านได้ยิ้มไปกับความน่ารัก น่าเอ็นดูของตัวละครอยู่ไม่น้อยเลย

  หนังสือที่รวบรวมมาให้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น สมาชิกของ TK Park สามารถเข้าใช้บริการ TK Park Online Library โดยนำชื่อผู้ใช้และรหัสสมาชิกเข้าใช้เพื่ออ่าน ชม ฟัง สื่อต่างๆ ได้ฟรีทั้งในระบบ iOS และ Android รวมทั้งเปิดบนจอคอมพิวเตอร์ได้ด้วย ทั้งนี้ผู้อ่านที่สนใจสามารถสมัครสมาชิกออนไลน์ฟรีที่ www.tkpark.or.th/tha/register

  หากมีคำถามเกี่ยวกับการใช้งาน กรุณาติดต่อทาง Inbox ของ เพจ Facebook: TK Park อุทยานการเรียนรู้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  TK ParkนิยายจีนโบราณTK Park Online LibraryแอปพลิเคชันนิยายจีนTK Park อุทยานการเรียนรู้
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 05:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์