เปิดวาร์ป!! นักกีฬาหญิงดาวเด่นโอลิมปิก 2020 สวยแกร่งเซ็กซี่ใจเด็ด พิชิตเหรียญทองเพื่อชาติ

ข่าว

  เปิดวาร์ป!! นักกีฬาหญิงดาวเด่นโอลิมปิก 2020 สวยแกร่งเซ็กซี่ใจเด็ด พิชิตเหรียญทองเพื่อชาติ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  18 ก.ค. 2564 05:01 น.

  ประกาศศักดาความพร้อมกันเต็มที่ สำหรับการเป็นเจ้าภาพจัดมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ “โอลิมปิก โตเกียว 2020” ซึ่งจะเปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 23 ก.ค. ถึง 8 ส.ค.นี้ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เตรียมต้อนรับทัพนักกีฬาจากทั่วโลกกว่าหมื่นชีวิต ที่ทยอยกันเดินทางมาร่วมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้วงการกีฬาโลก ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เพื่อพร้อมรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินระหว่างการแข่งขันจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

  แม้จะมีกระแสข่าวออกมาเป็นระยะๆว่าหลายประเทศปฏิเสธที่จะส่งตัวแทนทีมชาติเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้ เพราะหวั่นผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 กระนั้น ในช่วงโค้งสุดท้ายได้รับการคอนเฟิร์มเป็นมั่นเหมาะแล้วจาก 206 ประเทศ พร้อมส่งนักกีฬารวม 11,091 คน เข้าร่วมแข่งขันในมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ เพื่อสร้างความสุขให้ชาวโลก และจุดประกายความหวังใหม่อีกครั้ง โดยปีนี้เจ้าภาพเตรียมจัดแข่งขันไว้ 33 ชนิดกีฬา และมี 5 ชนิดกีฬาใหม่ ที่ถูกบรรจุเพิ่มเข้าไปเพื่อเอาใจคนรุ่นใหม่ เช่น สเกตบอร์ด, ปีนหน้าผา, เบสบอลและซอฟต์บอล, คาราเต้ และกระดานโต้คลื่น

  หนึ่งในสีสันน่าจับตามองต้องยกให้ “ทัพนักกีฬาหญิงทีมชาติ” ที่ทั้งแกร่งทั้งสตรอง แถมยังสวยเซ็กซี่ไม่แพ้นางแบบระดับโลก หลายคนมีดีกรีเป็นถึงแชมป์เหรียญทองโอลิมปิก ขณะที่บางคนแซ่บสะท้านสนามแข่งขึ้นแท่นเป็นขวัญใจแฟนกีฬาทั่วทุกมุมโลก

  อัลลิสัน เฟลิกซ์
  อัลลิสัน เฟลิกซ์

  นำขบวนปลุกแรงใจสร้างความฮึกเหิมโดย “อัลลิสัน เฟลิกซ์” ตำนานลมกรดสาวจากสหรัฐอเมริกา วัย 35 ปี เจ้าของสถิติโลก 6 เหรียญทอง และ 3 เหรียญเงินโอลิมปิก เธอได้รับการยกย่องจากนิตยสารไทม์ให้เป็นบุคคลทรงอิทธิพลที่สุดของโลก ประจำปี 2020 เพราะสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้วงการกีฬาโลกจนขึ้นหิ้งเป็นตำนาน ด้วยผลงานล่าสุดทำลาย สถิติเก่าของนักวิ่งลมกรดจาเมกา “ยูเซน โบลต์” สร้างสถิติโลกใหม่ซิวเหรียญทองเหรียญที่ 12 และ 13 จากการแข่งขันประเภท 4x400 เมตรหญิง และผลัดผสม 4x400 เมตร ในรายการชิงแชมป์โลก “เวิลด์ แชมเปียนชิป” ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เมื่อปี 2019 หลังผ่าคลอดลูกมาได้เพียง 10 เดือน ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ชัดว่านักกีฬาหญิงยังสามารถทำผลงานได้ดีแม้จะมีลูก เรื่องนี้กำลังเป็นประเด็นขัดแย้งใหญ่สำหรับนักกีฬาหญิงทั่วโลก หลังจาก “อลิเซีย มอนทาโน” นักกรีฑาหญิงแชมป์ยูเอสแชมเปียนชิป ถูกไนกี้ถอดสปอนเซอร์ เพียงเพราะตั้งครรภ์!! จับตาดูให้ดีว่า “อัลลิสัน เฟลิกซ์” จะสร้างตำนานบทสุดท้ายได้ลือลั่นขนาดไหนในการโชว์ฝีเท้าวิ่ง 400 เมตร เพื่อพิชิตชัยชนะใน “โอลิมปิก โตเกียว 2020”

  ซิโมน ไบลส์
  ซิโมน ไบลส์

  ทีมชาติสหรัฐอเมริกายังได้กำลังเสริมจาก “ซิโมน ไบลส์” นักยิมนาสติกสุดแกร่ง วัย 24 ปี จากโอไฮโอ ผู้พลิกชีวิตจากดินกลายเป็นดาว สร้างแรงบันดาลใจ อย่างมากให้ผู้หญิงทั้งโลก กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้เป็นเจ้าของสถิติ 4 เหรียญทองโอลิมปิก และ 19 เหรียญทองจากศึกชิงแชมป์โลก ทำลายสถิติเดิมของตำนานนักยิมนาสติกชายแห่งสหภาพโซเวียต เธอผ่านความยากลำบากมาแล้วอย่างโชกโชน ตอนเด็กๆเคยถูกส่งตัวไปอยู่บ้านอุปถัมภ์ เพราะแม่แท้ๆติดยาอย่างหนัก โชคดีได้คุณตารับเป็นลูกบุญธรรม และอบรมสั่งสอนจนได้ดิบได้ดี จุดเปลี่ยนสำคัญที่พลิกชีวิตเกิดขึ้นตอนไปทัศนศึกษาเยี่ยมศูนย์ฝึกยิมนาสติก เด็กน้อยวัย 6 ขวบ หลงรักกีฬาชั้นสูงทันที และฉายแววให้เห็นจนเตะตาโค้ชเข้าอย่างจัง ด้วยพรสวรรค์บวกพรแสวงที่พยายามทุ่มเทฝึกฝนอย่างหนัก ทำให้ “ซิโมน” ครองบัลลังก์แชมป์รุ่นจูเนียร์ และติดทีมชาติสหรัฐอเมริกา ชุดเยาวชน ก่อนจะติดทีมชาติชุดใหญ่ในปี 2013 เธอยังสร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นนักกีฬาชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกันคนแรกที่คว้าเหรียญทองจากการชิงแชมป์โลก ประเภทบุคคลรวมอุปกรณ์ และยังกลายเป็นนักยิมนาสติกคนที่ 5 ในประวัติศาสตร์โลก ที่ครอง 4 เหรียญทองโอลิมปิก กระนั้น มหกรรมกีฬา “โอลิมปิก โตเกียว 2020” จะเป็นครั้งสุดท้ายที่โลกได้เห็นลีลาของสุดยอดนักยิมนาสติกแห่งยุค เพราะ “ซิโมน” ประกาศไว้แล้วว่าจะอำลาวงการหลังจบการแข่งขัน เพื่อฝากตำนานความยิ่งใหญ่ไว้ให้จดจำตลอดกาล

  เอลิกา ชมิดท์
  เอลิกา ชมิดท์

  อาจไม่แกร่งไม่เจ๋งเท่านักกรีฑาหญิงรุ่นพี่ แต่เรื่องความฮอตความเซ็กซี่ก็นำโด่งหลายเท่าตัว สำหรับ “เอลิกา ชมิดท์” ลมกรดสาวสุดฮอตจากทีมชาติเยอรมนี วัย 22 ปี ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นนักกีฬาหญิงที่สวยเซ็กซี่ที่สุดของโลก เคยเรียกเสียงฮือฮาด้วยการรับจ๊อบเป็นโค้ชพิเศษให้กับ “เสือเหลือง” ทีมฟุตบอลโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เพื่อทำหน้าที่แม่เหล็กมัดใจหนุ่มๆ ไม่ให้หนีไปอยู่ทีมอื่น แม้ผลงานในสนามยังไม่โดดเด่น คว้าได้แค่เหรียญเงินและเหรียญทองแดงจากการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรป แต่การลงสนาม “โอลิมปิก โตเกียว 2020” ก็ประมาทในฝีเท้าของลมกรดสาวเมืองเบียร์ไม่ได้ เพราะเธอซุ่มฟิตซ้อมเต็มที่ เพื่อเป็นตัวแทนประเทศชิงชัยเหรียญในการแข่งขัน 4x400 เมตรหญิง

  นาโอมิ โอซากะ
  นาโอมิ โอซากะ

  นับเป็นข่าวดีของโตเกียว เกมส์ ที่นักเทนนิสหญิงมือวางอันดับต้นๆของโลก วัย 23 ปี อย่าง “นาโอมิ โอซากะ” รับปากลงหวดลูกสักหลาดโอลิมปิก ในฐานะตัวแทนทีมชาติญี่ปุ่น ทั้งๆที่เพิ่งช็อกวงการประกาศถอนตัวจากการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลม เฟรนช์ โอเพ่น 2021 รวมถึงรายการแข่งขันอื่นๆ เพราะเป็นโรคซึมเศร้าตั้งแต่คว้าแชมป์ยูเอส โอเพ่น 2018 จนขยาดไม่กล้าให้สัมภาษณ์สื่อ กระนั้น ด้วยกำลังใจจากแฟนๆ ทำให้ “นาโอมิ” ฮึดสู้อีกครั้ง พร้อมกลับมาเป็นตัวแทนของชาวญี่ปุ่นในการชิงเหรียญทองโอลิมปิก งานนี้ได้รับการยืนยันว่าสาวน้อยมหัศจรรย์แห่งวงการเทนนิสยินดีให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนตลอดการแข่งขัน และจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อเอาชัยชนะมาเป็นของขวัญให้ชาวอาทิตย์อุทัย

  เลติเซีย บูโฟนี
  เลติเซีย บูโฟนี

  สเกตบอร์ด, ปีนหน้าผา, เบสบอลและซอฟต์บอล, คาราเต้ และกระดานโต้คลื่น เพิ่งได้รับการบรรจุให้เป็นกีฬาใหม่ใน “โอลิมปิก โตเกียว 2020” จึงเป็นโอกาสแจ้งเกิดของดาวรุ่งดวงใหม่ นำทัพโดย “เลติเซีย บูโฟนี” นักสเกตบอร์ดสาวสุดซิ่ง วัย 28 ปี จากประเทศบราซิล เจ้าของลายสักแห่งความหวัง เธอไม่ได้มาเล่นๆ แต่พกดีกรีแชมป์โลกหลายรายการรับประกันความเก๋า สาวเท่ขวัญใจคนรุ่นใหม่เริ่มเล่นสเกตบอร์ดตั้งแต่อายุ 9 ขวบ เธอเล่าว่าตอนเด็กๆชอบออกไปขลุกอยู่กับเพื่อนบ้านตามท้องถนน พ่อจับได้ก็เขวี้ยงสเกตบอร์ดพังไม่มีชิ้นดี และสั่งห้ามเล่นเด็ดขาด ต้องหนีพ่อไปซ้อมบอร์ดทุกวัน กระทั่งอายุ 14 ปี ได้รับการชักชวนให้ลงแข่งรายการใหญ่ “ซัมเมอร์ เอ็กซ์ เกมส์” ที่แคลิฟอร์เนีย ใช้เวลาสั่งสมประสบการณ์ไม่นาน ก็สามารถคว้าเหรียญทองมาครองให้ชื่นใจ โดยสร้างสถิติเจ้าของ 5 เหรียญทองจากการแข่งขัน X Games นอกจากจะได้รับการยกย่องให้เป็นนักสเกตบอร์ดหญิงที่โดดเด่นที่สุดแห่งยุค เธอยังมีแฟนๆติดตามทางอินสตาแกรมมากกว่า 2.9 ล้าน และสร้างรายได้มหาศาลจากการเป็นพรีเซนเตอร์สินค้าแบรนด์ดังๆระดับโลก ต้องขอบคุณความจนในวัยเด็ก ที่โตมาแบบบ้านๆ ไม่มีคอมพิวเตอร์หรือมือถือให้เล่น ทำให้ต้องพึ่งสเกตบอร์ดเป็นของเล่นคลายเหงา และมุ่งมั่นฝึกฝนจนได้ดิบได้ดีมีชื่อเสียงอย่างทุกวันนี้

  สเตฟานี กิลมอร์
  สเตฟานี กิลมอร์

  ด้าน “สเตฟานี กิลมอร์” นักกีฬาโต้คลื่นหญิง วัย 33 ปี จากนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย ก็ถูกจับตาในฐานะความหวังสำคัญที่จะซิวเหรียญทองโอลิมปิกให้ทีมชาติออสซี การันตีด้วยผลงานโดดเด่นทะลุตาจากการคว้าแชมป์ 7 สมัย ในการแข่งขันชิงแชมป์โลก ตั้งแต่ปี 2007-2018 เห็นหน่วยก้านแล้วบอกเลยว่าป้ายังฟิตทุกพิกัด

  จานจา การ์นเบร็ต
  จานจา การ์นเบร็ต

  ขณะที่กีฬาปีนหน้าผา ก็มีตัวเก็งเต็งหนึ่งอย่าง “จานจา การ์นเบร็ต” ตัวแทนทีมชาติสโลวีเนีย วัย 22 ปี สร้างสีสันความร้อนแรง สาวน้อยมือกาวเป็นเจ้าของดีกรีนักปีนเขาแชมป์โลก 6 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน ล่าสุด ยังสร้างสถิติใหม่ร่วมกับนักปีนผาหนุ่มคู่ใจ ปีนปล่องไฟภายในโรงงานไฟฟ้า “ทราโบจี” ทางตะวันออกของสโลวีเนีย ซึ่งมีความสูงที่สุดในยุโรป ทั้งคู่ต้องใช้ความพยายามถึง 2 ครั้ง กว่าจะพิชิตเป้าหมายได้สำเร็จ ทำลายสถิติไว้ที่ 7 ชั่วโมง 32 นาที ยากที่ใครจะโค่นได้

  แม้จะไร้ผู้ชม และสถานการณ์ไม่ค่อยเป็นใจ ต้องเสี่ยงกับการแพร่ระบาดของโควิด–19 แต่สำหรับนักกีฬาที่มุ่งมั่นฝึกซ้อมมาอย่างหนักหลายปี ไม่มีอะไรจะน่าภูมิใจเท่ากับการได้เป็นส่วนหนึ่งของมหกรรมกีฬาอันยิ่งใหญ่อย่าง “โอลิมปิก โตเกียว 2020”.

  ทีมข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โอลิมปิก โตเกียวโอลิมปิก โตเกียว 2020นาโอมิ โอซากะอัลลิสัน เฟลิกซ์เอลิกา ชมิดท์ซิโมน ไบลส์สเตฟานี กิลมอร์เลติเซีย บูโฟนีจานจา การ์นเบร็ต

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 21:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์