โครงการ THANN for Thai Elephant ช่วยเหลือช้างพิการและถูกทารุณกรรม

ข่าว

  โครงการ THANN for Thai Elephant ช่วยเหลือช้างพิการและถูกทารุณกรรม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 ก.ค. 2564 05:05 น.

  สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในปัจจุบัน ไม่เพียงส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันของมนุษย์ แต่ยังส่งผลกระทบโดยตรงต่อความเป็นอยู่ของสัตว์ที่พิการ เจ็บป่วย และถูกทอดทิ้ง ‘ธัญ’ (THANN) ผู้ริเริ่มโครงการ THANN for Thai Elephant มาตั้งแต่ปี 2554 มีวัตถุประสงค์ในการหารายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุดพิเศษโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อนำไปช่วยเหลือช้างไทยที่เจ็บป่วย หรือทุพพลภาพมาอย่างต่อเนื่อง โดยในครั้งนี้ THANN ขอเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบความช่วยเหลือผ่าน “มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม จังหวัดเชียงใหม่” เพื่อดูแลช้างที่ชราภาพ พิการ ถูกละทิ้งและทารุณกรรม ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนกว่า 100 เชือก รวมถึงสัตว์ที่ถูกทอดทิ้ง หรือบาดเจ็บ อีกกว่า 4,000 ชีวิต

  ฐิติพัฒน์ ศุภภัทรานนท์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ธัญออริซ่า จำกัด กล่าวว่า ‘ธัญ’ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการส่งมอบความช่วยเหลือให้กับช้างไทยตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา สถานการณ์ของช้างไทยในขณะนี้ถือว่าอยู่ในภาวะวิกฤติ ทั้งจากการสูญเสียพื้นที่ป่าอันเป็นแหล่งอาหารและการถูกล่าจากมนุษย์ รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจการท่องเที่ยวซึ่งเป็นแหล่งรายได้หลักของปางช้างทั่วประเทศและทางมูลนิธิฯ ทำให้ขาดแคลนรายได้ที่จะนำมาดูแลทั้งค่าอาหารและยารักษาโรคของช้าง รวมถึงสัตว์ชนิดอื่นๆที่เจ็บป่วย พิการ หรือถูกทอดทิ้งที่อยู่ในความดูแลของทางมูลนิธิฯ เพราะทุกชีวิตต่างก็มีความสำคัญ ตนจึงมีความตั้งใจอย่างยิ่งที่จะเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงเพื่อส่งผ่านความช่วยเหลือโดยการเดินหน้าโครงการ ‘THANN for Thai Elephant’ ด้วยการจำหน่ายชุดผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 แบบ และนำรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดังกล่าวโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้แก่มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นอีกหนึ่งความหวังให้สัตว์ที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เหล่านี้ได้กลับมามีชีวิตที่ดี

  สำหรับชุดผลิตภัณฑ์ THANN for Thai Elephant ทั้ง 3 แบบ รายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดังกล่าวโดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะถูกส่งมอบให้กับมูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม ได้แก่ ‘ดีไลท์ฟูล โซลิดเพอร์ฟูม’ เซต (Delightful solid perfume set) ขนาด 15 กรัม จำนวน 3 ชิ้น สำหรับการบริจาค 1,000 บาท ‘เฟอร์ฟูม บาล์ม’ (Perfume balm), ‘โอเรียนทอล เอสเซ้นซ์ แฮนด์ ครีม’ (Oriental Essence hand cream) ขนาด 40 กรัม สำหรับการบริจาค 500 บาท ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผิวมือและเล็บ จากน้ำมันมะกอกออร์แกนิก, น้ำกุหลาบออร์กานิก และน้ำมันรำข้าว, ‘บาธ แอนด์ เฟเชียล แคร์ ทราเวล เซต’ (Bath and facial care travel set) สำหรับการบริจาค 200 บาท ชุดผลิตภัณฑ์ดูแลและบำรุงผิว ประกอบด้วย อโรมาเธอราปี แชมพู, แฮร์ คอนดิชันเนอร์,อโรมาเธอราปี ชาวเวอร์ เจล, บอดี้บัตเตอร์ และ ไฮเดรติ้ง อิมัลชั่น ร่วมสนับสนุนโครงการ THANN for Thai Elephant ได้ที่ Line@ Official account : @THANNforElephant.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธัญTHANNTHANN for Thai Elephantช่วยช้างฐิติพัฒน์ ศุภภัทรานนท์มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์