ไลฟ์สไตล์
100 year

Lego วางแผนขายตัวต่อที่มาจากพลาสติกรีไซเคิลในอีก 2 ปีข้างหน้า

ไทยรัฐออนไลน์
25 มิ.ย. 2564 12:23 น.
SHARE

เลโก้ ผู้ผลิตตัวต่อของเล่นชื่อดังของโลก เตรียมนำขวดน้ำพลาสติกมาผ่านกระบวนการรีไซเคิล แล้วผลิตมาเป็นตัวต่อ ซึ่งพร้อมวางจำหน่ายในอีก 2 ปีข้างหน้า

เลโก้ (Lego) ชูธงเข้าสู่เทรนด์รักษ์โลกเพื่อหวังแก้ปัญหาขยะพลาสติก ด้วยการนำขวดน้ำพลาสติกที่มาจากการเหลือใช้มาผลิตเป็นตัวต่อเลโก้

ความท้าทายของเลโก้คือการทำให้ตัวต่อเลโก้ที่มาจากขวดน้ำพลาสติกมีอายุการใช้งานที่ยาวนานแม้เวลาจะผ่านไปหลายสิบปีก็ตาม นอกจากนี้แล้ว ยังต้องทำให้ผู้บริโภคไม่เห็นถึงความแตกต่างระหว่างเลโก้ที่มาจากพลาสติกบริสุทธิ์กับเลโก้ที่มาจากพลาสติกรีไซเคิล อีกด้วย

เลโก้ ระบุว่า ขั้นต้นเลโก้จะเลือกขวดน้ำพลาสติกจำพวกซอฟต์ดริงก์เพื่อมาผลิตเป็นของเล่นก่อน อย่างไรก็ดี ในส่วนพลาสติกที่มาจากทะเลหรือมหาสมุทรคงไม่สามารถทำได้ในเวลานี้ เนื่องจากพลาสติกประเภทดังกล่าวมีความเสื่อมโทรมลงไปเยอะมากแล้ว จนไม่เหมาะที่จะทำเป็นของเล่น

จากการเปิดเผยของเลโก้ ระบุว่า ทุกวันนี้เลโก้ปล่อยคาร์บอนจากการผลิตของเล่นประมาณ 1.2 ล้านตันต่อปี ดังนั้นแล้วเมื่อเลโก้หันมาผลิตของเล่นด้วยพลาสติกรีไซเคิลก็จะช่วยลดการปล่อยมลพิษให้กับโลกไปได้ในตัว

ที่น่าสนใจ เลโก้ เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีลูกค้าที่เป็นทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างแสดงความปรารถนาอยากให้โลโก้ผลิตของเล่นที่มาจากพลาสติกรีไซเคิลมากขึ้น ก่อนที่เลโก้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในที่สุด ทั้งนี้ เลโก้ที่มาจากวัสดุรีไซเคิลอาจพร้อมวางจำหน่ายครั้งแรกในอีก 2 ปีข้างหน้า และตั้งเป้าที่จะเป็นบริษัทที่ใช้วัสดุจากรีไซเคิลทั้งองค์กรภายในปี 2030.

ที่มา: BBC

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Legoเลโก้เลโก้จากขวดน้ำพลาสติกรีไซเคิลเลโก้รีไซเคิล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 05:29 น.