ไลฟ์สไตล์
100 year

“ใกล้มือหมอ” แอปพลิเคชัน...ตัวช่วยประเมินอาการป่วยเบื้องต้นในช่วงโควิด-19

ข่าวประชาสัมพันธ์
5 พ.ค. 2564 10:23 น.
SHARE

เนื่องจากปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทำให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงส่งผลกระทบต่อการให้บริการของโรงพยาบาลในหลายๆ แห่ง จะเห็นได้ว่ามีโรงพยาบาลหลายโรงพยาบาลออกมาประกาศงดบริการผู้ป่วยใหม่ชั่วคราว ยกเว้นรายที่จำเป็นเร่งด่วน หรือฉุกเฉิน และอีกทั้งการไปโรงพยาบาลก็เสี่ยงต่อการรับเชื้อติดกลับมาได้อีกด้วย

ด้วยเหตุนี้ทำให้มีประชาชนที่มีความกังวล หากรู้สึกป่วย มีความผิดปกติทางด้านสุขภาพและร่างกาย หรือต้องการเข้ารับปรึกษาแพทย์ ควรทำอย่างไร

ดังนี้ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จึงขอแนะนำ แอปพลิเคชัน “ใกล้มือหมอ” แอปพลิเคชันที่จะช่วยให้เราประเมินอาการป่วยเบื้องต้น "รู้โรค" ที่ต้องสงสัยของตัวเองได้รวดเร็ว โดยการทำหน้าที่คล้ายการซักอาการของคนไข้โดยหมอผู้เชี่ยวชาญ เพียงเช็กอาการป่วยได้แค่ปลายนิ้ว “ใกล้มือหมอ” จะช่วยคัดกรองโรคได้เบื้องต้น โดยบอกความน่าจะเป็นของโรค จากอาการของคุณได้อัตโนมัติ ตลอด 24 ชั่วโมง และช่วยให้คุณเข้าถึงข้อมูลโรคที่คุณกังวลได้อย่างรวดเร็วและถูกต้อง รวมถึงให้ความรู้เกี่ยวกับโรคต่างๆ ที่คุณสนใจ อีกทั้ง “ใกล้มือหมอ” จะช่วยประเมินสัญญาณชีพเบื้องต้น หากพบว่ามีความจำเป็นที่ต้องไปโรงพยาบาลทันที จะบอกพิกัดและเบอร์ติดต่อ โรงพยาบาลที่ใกล้คุณมากที่สุด นอกจากนี้หากมีข้อกังวลหรือสงสัยเพิ่มเติม สามารถฝากคำถามเกี่ยวกับสุขภาพของตัวเองไว้ได้ โดยผ่านระบบการ Chat เพียงเท่านี้ คุณหมอก็จะมาช่วยตอบคำถามให้กับคุณ

ทั้งนี้สามารถดาวน์โหลด Application *ฟรี* ได้ทั้งระบบ Android และ IOS โดยพิมพ์ค้นหา Application "ใกล้มือหมอ" หรือ
สำหรับ Android https://bit.ly/2L0W0xp 
สำหรับ IOS (iPhone) https://apple.co/34wptqW 
คลิป Video แนะนำการใช้งานเบื้องต้น ของ Application "ใกล้มือหมอ" คลิกที่นี่ https://youtu.be/C-GbvSGqRtA 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สสส.สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพใกล้มือหมอแอปพลิเคชัน ใกล้มือหมอโควิด-19อาการป่วยเบื้องต้นประเมินอาการป่วยไวรัสโคโรนา 2019คัดกรองโรคคัดกรองโรคเบื้องต้นApplication ใกล้มือหมอ

ข่าวแนะนำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:08 น.